Nấm 2 năm trước

9 việc giúp bạn hưởng lợi cả đời

Làm được 9 việc này, bạn sẽ hưởng lợi từ chúng cả đời.

Ngủ sớm dậy sớm

Ngủ sớm dậy sớm người người khỏe mạnh, ai cũng biết đạo lý này, nhưng những người có thể làm được lại rất ít, bi kịch tử vong do làm việc quá sức xảy ra như cơm bữa, thế nhưng việc ngủ sớm dậy sớm vẫn ở ngoài tầm với của rất nhiều người trong chúng ta. Nếu đời người có thói quen nào có lợi nhất nhưng lại có tính thách thức cao, vậy thì ngủ sớm dậy sớm tuyệt đối sẽ được xếp trong top 3.

Luôn tươi cười

Nếu lưu tâm, bạn sẽ thấy những người hay cười quanh bạn sẽ không bao giờ kém may mắn. Thực ra cười là một kiểu tư duy, là một loại dũng khí để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Kiểu tư duy này sẽ giúp ta tránh xa vạch đỏ của sự suy sụp, rồi hi vọng mới sẽ đến.

Luôn ngăn nắp sạch sẽ

Sơ mi trắng sạch sẽ, tóc ngắn gọn gàng, trang điểm nhẹ nhàng trang nhã, bộ quần áo đi làm phù hợp... Dù là trong công việc hay cuộc sống, những người ngăn nắp gọn gàng đều là người có trách nhiệm với bản thân. Những người như vậy luôn có chất lượng cuộc sống cao hơn bình thường.

Rèn luyện thể thao

Hãy để ý những người xung quanh, những người thường xuyên tập luyện thể thao, dù đã lớn tuổi, nhưng cơ thể vẫn linh hoạt, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Nên để thể thao làm một phần của cuộc sống, chứ không phải là một hoạt động phụ.

Hưởng thụ việc đi du lịch

Đời người không phải một đấu trường, cuộc sống này khắp nơi đều là phong cảnh. Đi du lịch, thay đổi một chút không gian hoạt động, những thứ mà du lịch đem đến cho tâm hồn bạn rất khó để diễn tả bằng lời. Ngoài ra du lịch còn giúp bạn hiểu thêm về văn hóa, ẩm thực, con người ở những nơi bạn đến. Thường xuyên đi đây đi đó, bạn sẽ thấy "tự nhiên" còn đẹp hơn bạn tưởng tượng rất nhiều.

Yêu thích đọc sách

Có rất nhiều cách để tiêu khiển, đọc sách là một cách không tốn sức nhất mà thu hoạch lại nhiều nhất. Càng đọc nhiều sách nội tâm càng phong phú, tầm nhìn cũng sẽ rộng hơn.

Quản lý được cái miệng của mình

"Quản lý miệng" ở đây không chỉ đến việc nói, mà là một ngày ba bữa. Có rất người sức khỏe không tốt đều thua ở cái miệng của mình. Cuộc sống tốt đẹp, càng cần phải quý trọng hạnh phúc, hãy ăn nhiều rau xanh, ăn nhiều chất xơ, mỗi bữa ăn bảy phần no, đừng ăn uống thả ga... Vì người thân, và trên hết là vì bản thân mình.

Hưởng thụ việc xuống bếp nấu ăn

Hiện nay, mua đồ ăn hay gọi đồ ăn ở bên ngoài rất tiện lợi, nhiều người không còn động lực xuống bếp nữa. Nhưng khi tập trung rửa rau, vo gạo... tạo ra những món ăn ngon, nhìn thấy thành quả của mình bạn sẽ thấy quá trình ấy rất tuyệt vời và vui vẻ. Vào bếp, sẽ khiến bạn bình tâm hơn, không nghĩ đến những chuyện không vui khác, đây cũng là một bản lĩnh cần phải rèn luyện.  

Ngoài ra nấu ăn còn là một kỹ năng sống rất đáng quý, cứ nghĩ đến việc muốn ăn gì cũng tự làm được, lại thấy rất tuyệt vời. 

Mở rộng các mối quan hệ

"Mối quan hệ" nghe thì có vẻ dễ dàng, nhưng phàm là việc trong thiên hạ, tình trong thiên hạ trước nay đều "công phu tại thi ngoại", "vô tình cắm liễu liễu lại xanh". Bạn bè bận rộn, cách một khoảng thời gian lại gọi điện hỏi thăm, nhắn tin qua điện thoại hoặc mạng xã hội. Nhiều năm về sau, bạn sẽ nhận ra rằng, sự kiên trì của bạn sẽ trở thành thương hiệu của bạn, sự kiên trì của bạn chính là một thiện ý lớn nhất.

("Công phu tại thi ngoại": Cần đọc nhiều, suy ngẫm nhiều, xem xét cuộc sống bằng góc nhìn khác mới có thể viết nên một bài thơ hay. Để làm tốt một việc, cần đầu tư công sức làm những điều liên quan đến việc đó.)

-Nấm dịch-

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...