Nguyễn Hải Yến 3 năm trước

9 ý tưởng thông minh cho phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ của bạn phải là một nơi ấm áp và thoải mái, bởi đó là nơi bạn dành phần lớn thời gian nghỉ ngơi. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn hoàn thiện vị trí đặc biệt này.

Tránh để tường màu tối. Sơn sáng màu hoặc giấy dán tường sẽ làm căn phòng có vẻ rộng hơn.

Đừng ngại dùng những màu sáng: bức tường sống động, hình ảnh sinh động, rèm cửa đầy màu sắc hay một cái chăn sẽ làm căn phòng của bạn sáng lên. Tuy nhiên, hãy chắc rằng bạn biết lúc nào là đủ.

Thông thường, phòng ngủ cũng là phòng để đồ, và tủ quần áo lớn thì rất tốn không gian. Chọn tủ sáng màu để phòng bạn trông có vẻ rộng hơn.

Để thay thế cho tủ quần áo thường, hãy cân nhắc việc xây gian âm tường. Rèm cửa sẽ làm tăng sự mềm mại của thiết kế này.

Với quần áo theo mùa, bạn có thể đóng một giá treo cho những món đồ hay dùng, và để những bộ ít mặc trên giá tiệp màu với bức tường.

Phong cách tối giản là một khái niệm thiết kế tuyệt vời cho phòng nhỏ. Chỉ giữ lại những món đồ quan trọng nhất và thêm vào đó một số đồ trang trí cá tính.

Một học sinh sẽ cần không gian làm việc trong phòng ngủ của mình. Mọi đồ vật trong phòng cần nhỏ gọn và đa năng.

Phòng ngủ của trẻ con trông sẽ rất tuyệt với tông sáng và nhiều màu sắc. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng những màu sắc bão hòa nhất (tức màu đạt sắc thái “no” nhất của nó).

Giường tầng sẽ có ích khi hai con của bạn cùng ở một phòng. Thiết kế hiện đại của giường tầng rất thoải mái và tiết kiệm không gian.

Nguồn: brightside.me

Dịch: Hải Nguyễn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...