H.T 1 năm trước

Ám ảnh loạt tranh về mặt trái xã hội của họa sĩ Pháp

Lấy gam màu tối làm chủ đạo, họa sĩ tự do Dran (đến từ Pháp) vẽ nên những bức tranh phản ánh vấn đề nhức nhối xảy ra hàng ngày xung quanh mọi người.

Những thứ thức ăn hảo hạng từ nhà hàng nổi tiếng chưa chắc gì đã sạch sẽ, bởi nhiều khi họ chỉ đang bán thương hiệu mà thôi.

Trong mắt số đông, những người vô gia cư đáng thương như vô hình. Qua bức tranh này, tác giả muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa: Đừng để ai bị bỏ lại phía sau, hãy dang tay giúp đỡ những người khó khăn, đồng thời góp phần giúp họ làm lại cuộc đời.

Tác phẩm trên có sự đối lập rõ ràng. Cùng là trẻ em nhưng một bên được yêu thương hết mực, được sống trong tình thương của cha mẹ, còn một bên phải sống lay lắt, trở thành kẻ lưu manh, ăn cắp ăn trộm.

 Phải chăng "nghề" của chú khỉ này là ngày ngày mua vui cho loài người? 

Con người thi nhau phác thảo nên những bức tranh về các tòa nhà cao tầng hiện đại, bề thế mà không màng đến cánh đồng từng một thời xanh ngát hay khu rừng từng là nơi sinh sống của hàng nghìn loài động vật.

Trong tình yêu, đôi khi chúng ta biến thành thằng hề lúc nào không hay. Yêu đến mù quáng, hy sinh hết những gì mình có nhưng lại chẳng nhận lại được điều gì ngoài đau khổ.

Những ngày tháng tuổi già là khoảng thời gian gắn liền với thuốc men để duy trì sự sống.

Thứ níu lại duy nhất giữa người với người không phải tình cảm mà là tấm thẻ tín dụng, là tiền.

Trong thời đại công nghệ, ai cũng dính chặt với chiếc điện thoại thông minh. 

Hàng nghìn câu hỏi vì sao không có phản hồi rồi sẽ đi vào quá khứ và bạn cũng mãi mãi không bao giờ nhận được đáp án.

Đêm Giáng Sinh, món quà Thần Chết mang đến cho những kiếp người vô gia cư, nghèo khổ chính là cái chết.

Hãy từ thiện từ tâm, đừng từ thiện chỉ vì hình ảnh.

Hiện có tới 18.300 người theo dõi họa sĩ Pháp trên Instagram để được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật đậm tính nhân văn của anh.

Theo Zing

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...