Lưu thị hằng 4 năm trước

Ăn gì để có một trái tim hạnh phúc ?

Việc ăn uống để có tâm trạng tốt lên hoàn toàn có căn cứ khoa học . Nhưng bạn ăn gì để có vừa có lợi cho sức khỏe lại vừa khiến cho tâm trạng trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn ? Ohay.tv đã tìm ra đáp án cho bạn :

Cá ngừ .

 Là loại thực phẩm có giàu chất DHA một loại acid béo không bão hòa mà không thể được sản xuất bởi cơ thể con người .Đây là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động bình thường của não bộ ,thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào não, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.Do đó khi ăn cá ngừ sẽ giúp cho tâm trí bạn thư giãn , bớt căng thẳng hơn .

Cá hồi

Cá hồi được biết đến như một nguồn cung cấp Omega 3 từ tự nhiên nhiều nhất trong tất cả nhóm thực phẩm . Không chỉ vậy cá hồi còn giàu chất vitamin B12 giúp hỗ trợ sản sinh ra chất serotonin khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn .

Chuối .

Trong chuối chứa nhiều tryptophan giúp sản xuất chất serotonin tạo nên cảm xúc hạnh phúc , ngăn chặn stress . Ngoài ra , chuối còn chứa carbohydrate và kali và được coi là một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất.

Yến mạch .

Trong yến mạch có chứa  marmite, giàu vitamin B, có thể giúp nâng tâm trạng của bạn. Các vitamin nhóm B rất quan trọng cho chức năng não bình thường và sản xuất serotonin , vitamin B12 đặc biệt có lợi để điều chỉnh tâm trạng của bạn.

Cam .

Trái cây có múi là không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn, chúng cũng là chất tăng cường tâm trạng tốt. Trái cây như cam có chứa axit folic hoặc folate mà kiểm soát sự hình thành các axit amin homocysteine cản trở sự phát triển của serotonin, những cảm nhận tốt hormone trong não bộ. Điều này ngăn cản các chất dinh dưỡng và oxy máu lên não bộ, do đó làm cho bạn cáu kỉnh và buồn bã. Vì vậy, thử ăn cam nếu bạn muốn cảm thấy tốt hơn.

Hạt vừng .

Hạt vừng có chứa nhiều tyrosine tự nhiên, giúp cơ thể sản xuất dopamine tự nhiên làm cho chúng ta có cảm giác dễ chịu, được giải phóng . Chúng thúc đẩy bạn nỗ lực làm việc hơn để chạm tới đích. Đồng thời giúp trí lực luôn luôn tập trung.hạnh phúc. 

Rau chân vịt ( cải bó xôi )

Rau chân vịt chứa nhiều sắt, một yếu tố quan trọng của tế bào máu đỏ cung cấp nhiên liệu cho cơ bắp hoạt động. Các hợp chất tìm thấy trong rau bina thực sự làm tăng hiệu quả của các ty lạp thể, đây chính là nguồn sản xuất năng lượng trong tế bào của chúng ta.

Sôcôla .

Sôcôla là chất tăng cường tâm trạng tức thời. Sôcôla chứa anadamine, một chất hóa học giúp trong việc khuấy lên tâm trạng của bạn. Hơn nữa, sôcôla còn chứa một số hóa chất trong đó đảm bảo rằng thời gian lưu trú anadamine trong não của bạn lâu hơn. Các loại đường trong sôcôla cũng giúp trong việc hình thành các endorphins - một hormone mà làm cho bạn hạnh phúc. Sôcôla đen cũng sản xuất serotonin làm giảm căng thẳng và lo lắng, và cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức.

Trà xanh

Trà xanh chứa ít caffein hơn cà phê. Bên cạnh đó, trà xanh lại bao gồm nhiều chất chống ô xy hóa mạnh giúp bạn luôn cảm thấy cân bằng, cải thiện tâm trạng và duy trì năng lượng trong một khoảng thời gian dài hơn bình thường.

Đậu .

Đậu rất giàu folate, chất có tác dụng cải thiện tâm trạng tuyệt vời. Thiếu hụt folate có thể gây ra bệnh trầm cảm. Do đó, bạn đừng nên bỏ qua loại thực phẩm này nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...