Ấn tượng với 10 địa điểm bị quên lãng khắp thế giới

10 địa điểm bị quên lãng được nhiếp ảnh gia người Pháp Sylvain Margaine khám phá, chụp ảnh và sách ảnh vừa được nhà xuất bản Jonglez Publishing ra mắt.

1. Các khu mỏ ở Sardinia

Các khu mỏ ở Sardinia,khám phá,những địa điểm bị quên lãng,nhiếp ảnh gia người Pháp Sylvain Margaine

Sylvain Margaine nói rằng ông không chỉ chủ ý tìm những đống đổ nát. “Đó có thể là các tòa nhà bị bỏ hoang, hoặc những toà nhà vẫn đang được sử dụng,” ông nói: “Tôi tới những nơi mà tôi lẽ ra không nên tới.” 

2. Nhà thờ ở Zeliszow, Ba Lan

 Nhà thờ ở Zeliszow, Ba Lan,khám phá,những địa điểm bị quên lãng,nhiếp ảnh gia người Pháp Sylvain Margaine

Tấm ảnh này chụp một nhà thờ Tin Lành được xây dựng vào thế kỷ 18 ở làng Zeliszow, Ba Lan,nơi đã trở nên tiêu điều vào cuối Đệ nhị Thế chiến.

3. Nhà máy điện Flanders và Brabant, Bỉ

Nhà máy điện Flanders và Brabant, Bỉ,khám phá,những địa điểm bị quên lãng,nhiếp ảnh gia người Pháp Sylvain Margaine

Nhà nhiếp ảnh nói: “Một số nơi vẫn còn in đậm trong trí nhớ tôi bởi vì chính tôi tìm ra chúng,” ông nói. “Đó là cả quá trình dài – tôi tìm hiểu sự tồn tại của một công trình và xác định xem nó ở đâu. Sau đó tôi cố gắng xin được giấy phép hoặc tìm cách để đi vào.” Tấm ảnh này chụp lại nhà máy điện Flanders và Brabant ở Bỉ,vốn hoạt động từ năm 1914 cho đến năm 2012.

4. Bệnh viện tâm thần ở Vercelli, Ý

Bệnh viện tâm thần ở Vercelli, Ý,khám phá,những địa điểm bị quên lãng,nhiếp ảnh gia người Pháp Sylvain Margaine

Đây là hội trường của một bệnh viện tâm thần cũ ở Vercelli, Ý. Được xây dựng vào thời thập niên 1930, bệnh viện đóng cửa năm 1997 nhưng vào năm 2013 nó được sử dụng làm nơi trú ẩn cho 100 người tỵ nạn bị đắm tàu được cứu vớt trong chiến dịch nhân đạo ‘Mare Nostrum’.

5. Nhà máy giấy Holtzmann, Black Forest, Đức

Nhà máy giấy Holtzmann, Black Forest, Đức,khám phá,những địa điểm bị quên lãng,nhiếp ảnh gia người Pháp Sylvain Margaine

Trong tấm ảnh này, cỏ dại mọc um tùm xung quanh những máy móc đã ngưng hoạt động ở một nhà máy giấy ở Black Forest. Mặc dù bị đóng cửa vào năm 2008, nơi này vẫn còn một trung tâm đào tạo đang hoạt động.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp