H2T
4 năm trước

Ấn tượng với 10 địa điểm bị quên lãng khắp thế giới

10 địa điểm bị quên lãng được nhiếp ảnh gia người Pháp Sylvain Margaine khám phá, chụp ảnh và sách ảnh vừa được nhà xuất bản Jonglez Publishing ra mắt.

Các khu mỏ ở Sardinia

Sylvain Margaine nói rằng ông không chỉ chủ ý tìm những đống đổ nát. “Đó có thể là các tòa nhà bị bỏ hoang, hoặc những toà nhà vẫn đang được sử dụng,” ông nói: “Tôi tới những nơi mà tôi lẽ ra không nên tới.” 

Nhà thờ ở Zeliszow, Ba Lan

Tấm ảnh này chụp một nhà thờ Tin Lành được xây dựng vào thế kỷ 18 ở làng Zeliszow, Ba Lan,nơi đã trở nên tiêu điều vào cuối Đệ nhị Thế chiến.

Nhà máy điện Flanders và Brabant, Bỉ

Nhà nhiếp ảnh nói: “Một số nơi vẫn còn in đậm trong trí nhớ tôi bởi vì chính tôi tìm ra chúng,” ông nói. “Đó là cả quá trình dài – tôi tìm hiểu sự tồn tại của một công trình và xác định xem nó ở đâu. Sau đó tôi cố gắng xin được giấy phép hoặc tìm cách để đi vào.” Tấm ảnh này chụp lại nhà máy điện Flanders và Brabant ở Bỉ,vốn hoạt động từ năm 1914 cho đến năm 2012.

Bệnh viện tâm thần ở Vercelli, Ý

Đây là hội trường của một bệnh viện tâm thần cũ ở Vercelli, Ý. Được xây dựng vào thời thập niên 1930, bệnh viện đóng cửa năm 1997 nhưng vào năm 2013 nó được sử dụng làm nơi trú ẩn cho 100 người tỵ nạn bị đắm tàu được cứu vớt trong chiến dịch nhân đạo ‘Mare Nostrum’.

Nhà máy giấy Holtzmann, Black Forest, Đức

Trong tấm ảnh này, cỏ dại mọc um tùm xung quanh những máy móc đã ngưng hoạt động ở một nhà máy giấy ở Black Forest. Mặc dù bị đóng cửa vào năm 2008, nơi này vẫn còn một trung tâm đào tạo đang hoạt động.

Biệt thự của bác sỹ niệu khoa, Bad Wildungen, Đức

Tấm ảnh này chụp lại phòng ngủ của bác sỹ Karl Kraft, người mở một phòng phẫu thuật tiết niệu ở tầng trệt ngôi nhà của ông vào năm 1931. Vợ ông vẫn sinh sống ở đó cho đến năm 2006 và giờ đây nó đã trở nên hoang tàn. Theo cuốn sách của nhà nhiếp ảnh thì ‘Nơi bị bỏ hoang này đã được những người lạ mặt đến thăm. Trong khi một số người chỉ muốn chụp ảnh thì những người khác lại di chuyển, phá hoại hay lấy đi những tác phẩm trang trí mà Hildegard đã sưu tầm. Căn nhà trước đây của bác sỹ Kraft giờ đây trong giống như một phim trường hơn là một dinh thự bề thế khi xưa.”

Nhà tù Loos ở Lille, Pháp

Tấm ảnh này chụp lại nhà tù Loos ở Lille, Pháp, một trong những nhà tù lớn nhất được sử dụng trong thời kỳ Đức Quốc xã chiếm đóng miền bắc Pháp.

Bệnh viện tâm thần ở Racconigi, Ý

Bệnh viện tâm thần này khai trương vào năm 1871 và bị đóng cửa vĩnh viễn vào năm 1998. Bản thân tòa nhà này giúp chúng ta hiểu được điều gì đã xảy ra đó. “Bệnh viện có kiến trúc đặc biệt – bản thân kiến trúc cũng là một cách chữa trị. Đó là một phần của câu chuyện ở nơi đây.”

Rạp chiếu bóng Shipka, Bulgaria

Rạp chiếu bóng này ở Bulgaria chỉ chiếu những bộ phim do nhà nước nước sản xuất. Nó đã bị đóng cửa sau khi chế độ cộng sản sụp đổ. “Mọi thứ thật là mong manh – chúng tôi đã ở đây trong một thời gian ngắn – Tất cả đều là phù du.”


Bệnh viện tâm thần ở Racconigi, Ý

Tấm ảnh này chụp một chiếc giường mà trên đó bệnh nhân được chữa trị ở bệnh viện tâm thần Racconigi vốn áp dụng liệu pháp gây sốc. “Tôi không tin có hồn ma – nhưng không khí ở những nơi như thế này dường như có liên hệ với cuộc sống từng diễn ra ở đây. Ở một nhà tù nơi tù nhân bị giam cầm hay một bệnh viện nơi bệnh nhân đau đớn và qua đời, cảm xúc thật là mạnh mẽ khi nhìn thấy dấu tích của sự hiện diện của con người". Nhiếp ảnh gia tâm sự.

Có thể bạn thích những bài này:

Chủ đề chính: #khám_phá

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn