Mạc Yên
4 năm trước

Bài học cuộc sống từ bốn loài cây trái

Đằng sau bốn loài cây trái này là bốn câu chuyện rất ý nghĩa cho cuộc sống. Mời các bạn cùng xem.

Chuyện của Lúa

Có hai loại lúa tuổi thọ 80 ngày và 120 ngày trên đồng. Cả hai đều phải dành 60 ngày cuối đời để cất thành những hạt gạo tinh quý. Vậy nên cây lúa 80 ngày chỉ cần 20 ngày để lớn, còn cây 120 ngày phải mất 60 ngày mới lớn lên. Nhưng nếu vào ngày thứ 50 cáng đồng bị côn trùng cắn phá thì sao?

Cây lúa 120 ngày vẫn còn đang lớn, nó sẽ tự chữa lành những vết thương, hạt gạo nó làm ra vẫn giữ nguyên chất lượng cao cấp. Cây lúa 80 ngày không còn khả năng tự chữa lành, nó mãi mãi yếu ớt, gạo của nó sẽ bị ép thành cốm bán ngoài chợ.


Lúa nói: "Khi còn trẻ đừng sợ làm sai. Nôn nóng không làm chúng ta thành công, nó chỉ lấy mất thời gian chúng ta học cách tự sửa chữa lỗi lầm."

Về Đậu Phộng (Lạc)

Một số cây chọn cách ra hoa rồi kết quả ngon long lanh ngay trước mắt. Một số cây lại chọn mọc trong đất những củ tròn dinh dưỡng vô cùng. Đậu phộng thì khác hẳn, nó nở hoa rồi vùi quả vào đất. Người nôn nóng thấy hoa biến mất liền bỏ đi. Chỉ có người kiên nhẫn vạch tìm kỹ lưỡng thì mới thấy những quả đậu căng tròn.


Lạc bảo: "Kiên nhẫn đi. Nếu kiên nhẫn chờ đợi mà vẫn không có kết quả, hãy kiên nhẫn đi tìm nó."

Kể về Thanh Long

Thanh Long chỉ cho quả vào mùa hè, khi ánh sáng dài hơn bóng đêm. Để có quả vào mùa đông, người ta phải thắp thêm đèn cho nó. Chính những ngọn đèn này đã thắp sáng những quả đồi của vùng trồng Thanh Long.

Vậy là Thanh Long quả có quanh năm, sáng bóng hồng đều rực rỡ. Chúng sẽ được dán tem, đóng thùng và chở sang nước khác. Nhưng có những quả không bao giờ được mang đi: Những quả xanh xao xấu xí có những bệt hồng loang lổ. Chúng chính là Thanh Long hai da, loại Thanh Long ngọt nhất.


Thanh Long: "Vẻ đẹp bên ngoài có thể cho ta rất nhiều lợi nhuận, nhưng nên biết thứ nào đáng để mua về."

Dưa hấu

Dưa hấu có hai loại là dưa có hạt và không hạt. Loại không hạt thì không bao giờ tự mình sinh sản được. Loại có hạt vừa có thể sinh ra loại có hạt, vừa sinh ra giống dưa không hạt. Thậm chí một quả dưa có hạt có thể ngụy trang thành một quả không hạt bằng cách cắt vào vách phôi của nó. Nhưng tại sao dưa không hạt vẫn có chỗ đứng trên thị trường? Vì người ta không quan tâm nó có sinh sản được hay không, người ta chỉ quan tâm nó có ngọt hay không mà thôi.


Dưa Hấu nói: "Giá trị của bạn không nằm ở chuyện bạn sinh được bao nhiêu đứa con, mà được đo bằng việc bạn làm bao nhiêu người thấy hạnh phúc."


Mạc Yên

Chủ đề chính: #cây_trái

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn