KhanhLy 3 năm trước

Bài học đắt giá từ 4 chữ ĐỒNG của tập đoàn Mai Linh

Để đạt được thành công và mục đích cuối cùng, mỗi tập thể và cá nhân sẽ chọn cho mình một lối đi riêng. 4 chữ ĐỒNG là cách mà Mai Linh Group đã chọn để có thể phát triển đến ngày hôm nay.

Đồng đội

Xuất thân là gốc lính, ông Hồ Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Mai Linh cùng rất nhiều anh em khác trong công ty hiểu rõ cái khó khăn trong chiến trường bom đạn nảy lửa. Vì vậy, tinh thần đồng đội, đồng chí là một  trong những chữ đồng hàng đầu được đề cập đến. Bởi lẽ rằng, "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao."  Đoàn kết, đồng chí chính là sức mạnh to lớn nhất làm nên thành công rực rỡ của một tập thể.

Đồng hương

Đối với những người con xa xứ thì đồng hương là một trong những từ khiến ta cảm thấy bùi ngùi nhất. Giọng nói quen thuộc, khẩu vị quen thuộc, cách hành xử quen thuộc - tất cả tạo nên 2 chữ "đồng hương". Trong một nơi làm việc, nó được xem như là yếu tố để con người ta gần gũi, trân trọng nhau hơn.

Đồng hương ở đây còn có nghĩa là dù bạn ở bất cứ nơi đâu, khi cùng cống hiến cho một tập thể thì tất cả đều xem như là đồng hương.

Đồng nghiệp và đồng môn

Trong quá trình công tác và làm việc, những người cùng có chung nghề nghiệp - chuyên môn được xem là đồng nghiệp, đồng môn. Có thể thấy, để gây dựng nên một thương hiệu lớn và làm việc có hiệu quả đòi hỏi các đồng nghiệp, đồng môn phải có tinh thần hợp tác, đoàn kết trong công việc và ứng xử một cách có chuẩn mực để tránh những bất đồng, mâu thuẫn. Không chỉ trong tập thể của mình, mà trong xã hội cũng cần tôn trọng, học hỏi các anh, chị, em trong nghề.

Đồng tộc

Đồng tộc ở đây là truyền thống yêu thương, đùm bọc, chia sẻ lẫn nhau của người Việt.

"Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng."

Dù trên chiến trường hay thương trường, tinh thần dân tộc luôn là yếu tố quan trọng để tạo nên một tập thể, xã hội vững mạnh. Tình yêu thương và đùm bọc lẫn nhau sẽ tạo nên một sức mạnh to lớn không kẻ thù, đối thủ nào có thể đánh bại được.

Từ một cơ sở nhỏ bé với tài sản đầu tư ban đầu chỉ có 300 triệu đồng, 20 đầu xe và 25 lao động giới hạn trong Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay công ty đã phát triển với số vốn đầu tư 980 tỉ với gần 10 500 đầu xe. Mai Linh đã mở rộng tại 54 tỉnh thành trên cả nước với trên 100 công ty thành viên, thu hút trên 27 000 cán bộ nhân viên làm việc trong nước và nước ngoài.  

Có thể nói, 4 chữ ĐỒNG là nền tảng và định hướng cho sự phát triển để có thể tạo nên một Mai Linh Group lớn mạnh và bền vững.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...