Bài học làm giàu quý giá từ những triệu phú tuổi teen

Những cô cậu bé với đầu óc kinh doanh sáng tạo và sự chăm chỉ đã kiếm về hàng triệu USD và những bài học quý giá chúng ta có thể rút ra từ họ.

Tuổi tác không phải là vấn đề. Nếu bạn thật sự muốn làm gì đó, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Bạn chẳng bao giờ là quá già hay quá trẻ để có thể làm bất kỳ thứ gì. Và câu chuyện về những triệu phú “nhí” dưới đây là minh chứng rõ nhất cho điều đó. Những cô cậu bé vẫn còn đang trong tuổi cắp sách đến trường nhưng với tư duy kinh doanh đột phá và vô cùng sáng tạo đã kiếm về cho bản thân hàng triệu đô-la và để lại cho chúng ta nhiều bài học quý giá.

1. Christian Owens – Mac Bundle Box

1. Christian Owens – Mac Bundle Box,triêu phú,làm giàu,tuổi teen,khởi nghiệp

Christian Owens chính thức trở thành triệu phú ngay trước khi cậu 16 tuổi. Christian tự học lập trình web khi còn nhỏ và thành lập công ty thiết kế đồ họa đầu tiên của riêng mình năm 14 tuổi. Mac Bundle Box, được thành lập năm 2008, cung cấp các gói ứng dụng giá rẻ dành cho hệ điều hành Mac OS X và đem về cho nhà triệu phú trẻ tuổi hàng triệu USD. 

Bài học: Hãy theo đuổi đam mê, và nếu muốn kinh doanh tốt, hãy tìm cách cung cấp cho mọi người những gì họ muốn mua với mức giá rẻ hơn.   

2. Emil Motycka - Motycka Enterprises

2. Emil Motycka - Motycka Enterprises,triêu phú,làm giàu,tuổi teen,khởi nghiệp

Emil bắt đầu kinh doanh dịch vụ cắt cỏ thuê khi mới 9 tuổi. Năm 13 tuổi, cậu đã mạnh dạn vay 8000USD để mua một chiếc máy cắt cỏ công nghiệp. Năm 18 tuổi Emil thành lập Motycka Enterprises và từ đó kiếm được hàng triệu đô-la.

Bài học: Cho dù là làm bất cứ thứ gì, hãy đặt đam mê vào và thực hiện nó tốt nhất có thể.

3. Evan - EvanTube

3. Evan - EvanTube,triêu phú,làm giàu,tuổi teen,khởi nghiệp

Với kênh Youtube về những món đồ chơi mà Evan và trẻ em trạc tuổi yêu thích, cậu bé Evan thu về 1.3 triệu USD mỗi năm và sở hữu hơn một triệu người theo dõi. 

Bài học: Biến những gì bạn yêu thích thành khoản tiền kếch xù không phải là điều dễ dàng, nhưng sự kiên trì sẽ giúp bạn khiến giấc mơ trở thành sự thật.

4. Cameron Johnson – Cheers and Tears

4. Cameron Johnson – Cheers and Tears,triêu phú,làm giàu,tuổi teen,khởi nghiệp

Mọi chuyện bắt đầu từ những tấm thiệp mời xinh xắn mà cậu thiết kế cho bữa tiệc bố mẹ tổ chức ở khu phố. Các vị khách mời khi trông thấy những tấm thiệp đã rất yêu thích chúng và trả tiền để Cameron làm thiệp cho họ. Ở tuổi 14, Cameron thành lập Cheers and Tears và kiếm 400.000USD (tương đương 8,9 tỷ đồng) mỗi  tháng ngay từ thời trung học.

Bài học: Làm thật tốt những gì bạn giỏi và đặt ra mục tiêu to lớn, hai điều này sẽ mang về cho bạn hàng đống tiền. 

5. Adam Hildreth – Dubit and Crisp

5. Adam Hildreth – Dubit and Crisp,triêu phú,làm giàu,tuổi teen,khởi nghiệp

Adam là nhà sáng lập trang mạng xã hội Dubit vô cùng phổ biến ở Anh và trở thành triệu phú trước khi bước qua tuổi 16. Sau đó, cậu tiếp tục phát triển Crisp – một phần mềm bảo vệ trẻ em khỏi những mối đe dọa đến từ “thế giới ảo”. Năm 2004, Adam nằm trong danh sách 20 người trẻ tuổi giàu nhất nước Anh.

Bài học: Tạo ra xu hướng là một cách tuyệt vời để thành công. Nắm bắt nhu cầu và tìm giải pháp cũng là một hướng đi tốt. Adam đã làm cả hai.

6. Moziah Bridges – Mo’s Bows

6. Moziah Bridges – Mo’s Bows,triêu phú,làm giàu,tuổi teen,khởi nghiệp

Moziah khởi nghiệp với công ty cung cấp cà vạt nơ năm 9 tuổi và nhanh chóng phát triển việc kinh doanh với doanh thu 150.000USD (tương đương 3,3 tỷ đồng) mỗi năm. 

Bài học: Nếu bạn quyết định kinh doanh, hãy luôn phát triển và mở rộng quy mô, bởi thế giới ngoài kia không bao giờ là quá chật chội cho bạn thử sức.

7. Geoff, Dave & Catherine Cook – My Yearbook

7. Geoff, Dave & Catherine Cook – My Yearbook,triêu phú,làm giàu,tuổi teen,khởi nghiệp

Vào thời điểm trước khi Facebook trở nên phổ biến, ba anh em nhà Cook đã sáng lập My Yearbook. Mạng xã hội My Yearbook là ý tưởng được nảy ra khi gia đình nhà Cook chuyển nhà đến sống ở một thị trấn khác và họ muốn kết bạn với mọi người. Sau sáu năm hoạt động, My Yearbook được tập đoàn Quepasa Corps. mua lại với giá 100 triệu USD (tương đương 2,2 nghìn tỷ). Một cái giá không tồi tí nào! 

Bài học: Khi tìm thấy nhu cầu, hãy chủ động nắm bắt và tận dụng nó thật tốt.

8. Sanjay & Shravan Kumaran – GoDimensions

8. Sanjay & Shravan Kumaran – GoDimensions,triêu phú,làm giàu,tuổi teen,khởi nghiệp

Sanjay (12 tuổi) và Shravan (14 tuổi) hiện đang điều hành công ty game của riêng mình. Hai anh em đã cùng phát triển nhiều ứng dụng và có hơn 35000 lượt tải. Những ứng dụng này thu lợi nhuận từ quảng cáo và có thể dễ dàng tải về miễn phí. Ngay từ khi còn nhỏ, hai anh em Shravan và Sanjay đã thể hiện niềm đam mê lớn với máy tính và lập trình.  

Bài học: chỉ một câu nói ngắn gọn "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn".

9. Leanna Archer – Leanna’s Hair

9. Leanna Archer – Leanna’s Hair,triêu phú,làm giàu,tuổi teen,khởi nghiệp

Leanna đã tự đóng chai và bán các sản phẩm sáp thơm dưỡng tóc từ khi mới 9 tuổi. Sản phẩm được làm từ công thức bí mật truyền từ người cụ của cô ở Haiti. Đến nay, công ty mở rộng sang mọi sản phẩm chăm sóc tóc và mang về doanh thu 100.000USD (tương đương 2,2 tỷ đồng) mỗi năm. Bên cạnh đó, cô chủ nhỏ tuổi này còn thành lập quỹ từ thiện Leanna Archer nhằm hỗ trợ chi phí nhu cầu ăn uống và học tập cho trẻ em Haiti.

Bài học: Khi thành công mang về cho bạn rất nhiều tiền, hãy luôn nhớ cho đi. Vì cuộc sống sẽ hạnh phúc và đẹp đẽ hơn khi bạn biết chia sẻ với người khác. 

Nguồn: LifeHack