Bạn cần gì cho chuyến Phượt cùng gấu?

Với trào lưu du lịch tự túc thì hầu hết giới trẻ chúng ta đều hào hứng và vô cùng thích thú nhưng để có một chuyến Phượt cực đã thì không thể bỏ sót những điều này...

1. Lên dây cót tinh thần

Lên dây cót tinh thần,

Du lịch tự túc - Phượt

Bởi vì bản chất là du lịch tự túc, phương tiện là xe máy và thông thường các bạn trẻ sẽ chọn những chuyến đi trong ngày nhưng cũng có thể lâu hơn (3 đến 4 ngày). Có thể nói, kiểu du lịch rất phù hợp cho các bạn thích khám phá, tận hưởng thiên nhiên một cách cụ thể nhất. Và bên cạnh đó có thể nói hình thức này tiết kiệm chi phí rất nhiều.Nhưng hãy dừng lại để cân nhắc chút nhé!

Thứ nhất, vì các bạn sẽ đối mặt với những bất cập chả hạn như: quá nắng, mưa đột ngột, xe hư... cho nên các bạn phải hiểu là đi du lịch kiểu này thì đòi hỏi các bạn sẽ phải chấp nhận hiện thực là nó cực hơn các kiểu đi tour book sẵn.

Thứ hai, chính bạn cầm tay lái, hoặc có thể bạn là người ngồi ghế sau... Kiểu gì cũng sẽ rất mệt và mỏi người nên hãy chuẩn bị tâm thế là mình sẽ ngắm được nhiều cảnh đẹp thay vì cứ nghĩ rằng : "Ôi mệt mỏi quá!".Vậy nên, nếu bạn đam mê chinh phục thiên nhiên, những con đường quốc lộ dài ngần hay những con đường đất nhỏ hẹp của tạo hóa thì hãy lên tinh thần để tận hưởng chuyến đi mình đã đặt ra nhé!

2. Một số kiến thức về địa điểm phượt

Không có công ty du lịch lên lịch, địa điểm cho mình nên chúng ta sẽ được tự do lên mọi kế hoạch cho chuyến đi của bản thân. Để chuyến đi hoàn hảo các bạn cần phải:

 • Lên ý tưởng mình sẽ đi đâu? - Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc
 • Làm gì khi tới đó?
 • Ở đó có gì nổi tiếng?
 • Ở đó đặc sản gì?
  Hãy lên Internet để tìm hiểu về những địa điểm mình chuẩn bị tung hoành nhé! 

3. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết,

Tất nhiên mấu chốt của chuyến đi không thể thiếu các vật dụng, tư trang:

 • Tiền: đi đâu, làm gì cũng phải có ngân sách trước nhé các bạn trẻ, hãy hỏi kinh nghiệm của những người bạn mình đã từng đi tới địa điểm đó chi phí của chuyến đi đó khoảng bao nhiêu để mình tính toán chuẩn bị kinh phí hợp lý nhé.
 • Quần áo, giày dép: Với chuyến đi trong ngày thì với những người không đòi hỏi quá cao thì chỉ một bộ duy nhất là được rồi, còn chuyến đi dài ngày hơn thì bạn xem xét ước tính mình mặc gì, cái gì cần thiết. Không nên ham hố bê nguyên một đống quần áo, váy, đầm nhé. Nếu các bạn mang quá nhiều sẽ gây cồng kềnh, vì bạn di chuyển bằng xe máy đấy, mang balo thôi đấy. không có va-li to bự cho bạn chứa đồ nhiều đâu *cười*
 • Một số loại thuốc: thuốc đau bụng, thuốc đau đầu, thuốc nhỏ mắt, thuốc xịt côn trùng... có thể phòng trường hợp cơ thể bạn hơi yếu dễ bị mắc một số triệu chứng đau bụng khi ăn đồ lạ, chạy xe thời gian dài gây choáng, cay hoặc mỏi mắt...vv...
 • Các vật dụng khác: Điện thoại, máy ảnh kỹ thuật số (lưu giữ khoảnh khắc đẹp mà bạn bắt gặp), nhật ký (nếu bạn hay viết nhật ký hằng ngày thì đừng quên bảo bối này), nước suối, bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm (gói), khẩu trang, găng tay, khăn ống, kính... Với các bạn nữ thì không quên một số đồ trang điểm thường ngày là kem nền, kem chống nắng,cây son thần thánh nhé :))
 • Tùy thuộc vào cá nhân bạn thích gì thì hãy mang theo nữa nhé, nhưng hãy hạn chế những gì không cần thiết. Nếu mang quá nhiều bạn sẽ vất vả trong quá trình di chuyển, ảnh hưởng tới tâm trạng làm mất hứng của chuyến phượt của bạn.

Cuối cùng là xách balo lên và tận hưởng chuyến đi của mình nào!

Trẻ là phải đi, phải khám phá hết ngóc ngách của mảnh đất chữ S rồi và sau đó là phi qua các nước bạn thôi!!!

Chúc các bạn sẽ có những chuyến đi khám phá thật hứng khởi, tràn nhiệt huyết tuổi trẻ hiện đại!

                                                                                             #P

,

Khám phá thiên nhiên

,

Khám phá đặc sản

,

Tận hưởng thiên nhiên tươi xanh