Lyn Possible 2 năm trước

Bạn chỉ cần 20 phút buổi sáng để có 1 ngày làm việc siêu hiệu quả

Hãy thử hình dung: Bạn bắt đầu một ngày tồi tệ. Đồng hồ báo thức không kêu. Vì thế bạn tắm rửa vội vã, đám trẻ con thì chạy lăng xăng đi đâu mất trong khi chiếc ô tô đáng nguyền rủa không chịu nổ máy, và mọi thứ cơ bản là trở nên tồi tệ. Giải pháp ư? Một Thói quen 20 phút buổi sáng sẽ giúp bạn có một ngày làm việc siêu hiệu suất và cho bạn một công thức hạnh phúc

Công thức hạnh phúc là gì?

Khi bạn tăng mức độ tích cực của mình lên, não bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Một bộ não khỏe mạnh, say sưa với những sự tích cực sẽ là trang bị hữu hiệu để xử lý các căng thẳng cũng như những tình huống hàng ngày 

Điều này khá dễ hiểu vì bộ não trở nên thông minh hơn cùng với những sự tích cực. Một bộ não hạnh phúc đồng thời cũng khiến cho mức năng lượng của cơ thể nâng lên và làm cho bạn chủ động hơn. Một bộ não được nuôi dưỡng sự tích cực sẽ làm cho mỗi ngày của bạn hiệu quả hơn. Hiệu suất của bạn có thể năng lên tới 31%. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu về Thói quen 20 phút buổi sáng có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất một cách “điên rồ”.

2 phút để hồi tưởng lại thời điểm tích cực nhất trong ngày vừa qua

Não có thể bị lừa- nó không nhận ra sự khác biệt giữa trải nghiệm và tưởng tượng một điều gì đó.Vì vậy, hãy dành hai phút để ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong 24 giờ qua và để hồi tưởng lại tất cả những giây phút tuyệt vời. Điều này sẽ làm cho não của bạn cảm thấy tích cực hơn. Một bộ não tích cực hơn, như chúng ta đã thấy, về cơ bản làm cho bạn có năng suất cao hơn trong mọi thứ trong ngày, dù là làm việc, chăm sóc sức khoẻ hay sở thích.

2 phút để gửi đi 1 email tích cực

Gửi cho một ai đómột email tích cực với những điều tốt đẹp sẽ khiến cho hai điều xảy ra. Một lànó sẽ làm cho bạn cảm thấy “bay bổng” bởi vì bạn đã làm một việc tốt. Thứ hailà nó sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn trong mối quan hệ giữa các cá nhân. Và việcđược yêu mến này chắc chắn sẽ làm cho bạn và não của bạn hạnh phúc hơn, do đó khiếncho bộ não của bạn và bạn năng suất cao hơn bình thường.

2 phút thể hiện sự biết ơn

Viết ra ba điều mới mà bạn cảm thấy biết ơn mỗi ngày trong ít nhất 21 ngày liên tiếp. Hành động này sẽ đào tạo bộ não của bạn để trở nên lạc quan hơn và để tìm sự tích cực ở khắp mọi nơi thay vì tiêu cực. Suy nghĩ về tất cả những gì bạn có làm cho bạn cảm thấy tốt hơn về cuộc sống của bạn. Thay vì nhìn thấy ly nước như một nửa vơi, theo cách này bạn có thể đào tạo bộ não của bạn để xem nó như một nửa đầy.Quan điểm lạc quan về thế giới là một điều vô cùng hạnh phúc. Và hạnh phúc, như chúng ta đã thấy,  luôn dẫn bạn trên con đường hướng tới hiệu suất cao hơn. 

10-15 phút để tập thể dục

Tập thể dục ảnh hưởng đến não theo hai cách. Tập thể dục mạnh mẽ, ngay cả khi nó chỉ trong 10phút, làm tràn ngập bộ não của bạn với endorphins, hay còn gọi là "hormone hạnh phúc" làm giảm stress và làm cho khả năng suy nghĩ trong bộ não của bạn trở nên tối ưu. Thứ hai, bằng cách dành một chút ít thời gian để tập thể dục và làm điều gì đó cho chính mình, bạn đào tạo bộ não của bạn nghĩ rằng bạn quan trọng. Sự tích cực sẽ theo bạn suốt cả ngày và thông qua tất cả mọi thứbạn làm. Việc hoàn thành tập thể dục là một cách để đào tạo bộ não vượt qua điều gì đó với sự kiên trì, và do đó làm cho bộ não của bạn có năng suất cao hơn.

2 phút Thiền

Cuối cùng, ngay cả khi chỉ trong hai phút, ngồi và tĩnh tâm, không suy nghĩ về bất cứ điều gì ngoài hơi thở của bạn đi vào và ra. Điều này cải thiện cơ chế tập trung của não và làm cho nó chính xác hơn, cũng như tăng sự tích cực và giảm mức độ căng thẳng. Tập trung sâu hơn có nghĩa là bạn để não chuyên tâm vào công việc trong tầm tay, và điều này làm cho nó hiệu quả hơn. 

Những thói quen này này có thể được thực hiện trong 20 phút một ngày,hoặc nó có thể được kéo dài thêm một chút vào những ngày bạn có thời gian. Nó sẽ làm cho bạn và não của bạn tích cực hơn, và chắc chắn hiệu suất cũng cao hơn.

Theo Lifehack.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...