kiwi88 3 năm trước

Bạn có biết những điều này khi yêu?

Tình yêu là một phần trong cuộc sống, nhiều khía cạnh và luôn biến hóa, hãy xem dưới đây có phải những điều bạn đã biết khi yêu không nhé?

Hết lòng nhưng không mù quáng

Khi yêu, hãy yêu nửa kia của bạn hết mình nhưng đừng mù quáng. Không phải việc gì nửa kia làm đều đúng, bạn đôi khi cần sáng suốt để giúp đối phương không đi sai đường. Nhưng khi đối phương sai, bạn cũng đừng vội vàng làm ầm ĩ rồi phán xét đó không phải là cách giải quyết thông minh, góp ý một cách nhẹ nhàng để họ từ từ sửa đổi nhé. Hãy để cả lý trí và tình cảm cùng dẫn dắt bạn.

Đừng bắt đối phương phải lựa chọn

Khi ai đó muốn bạn chọn lựa, bạn thấy như thế nào? Nó khó khăn, đúng không? Vì vậy, bạn đừng bắt anh ấy hay cô ấy lựa chọn nhé. Khi yêu,nhất thời nóng giận chúng ta rất dễ nói những câu như “Anh/ em chọn đi, em/ anh hay người?” hoặc “Mẹ anh/ em không thích em/ anh, giữa mẹ và em/ anh phải chọn một?”. Như vậy là chúng ta đang “tự đào hố chôn mình”, một khi kết quả không như mong muốn thì đừng trách nửa kia nhé, vì chính bạn đã ép họ phải chọn cách rời xa bạn, bạn đã muốn họ làm một việc khó khăn mà ngay cả bản thân chưa chắc đã làm được.

Đừng chỉ lúc nào cũng anh ấy hay cô ấy

Hãy cho chính mình cũng như nửa kia không gian riêng bạn nhé.Ví dụ như du lịch, dạo phố, ăn uống, xem phim cùng gia đình và bạn bè, sau một thời gian ngắn khi gặp lại nhau các bạn sẽ càng yêu nhau nhiều hơn, và tình yêu của các bạn luôn nóng. Đừng lúc nào cũng chăm chăm vào nửa kia, họ sẽ cảm thấy ngột ngạt và đôi khi muốn thoát ly đấy

Hãy thành thật

Thích hay không thích gì, ví dụ như bạn không ăn được món gì hay không thích điều gì ở nửa kia, hãy thành thật nói ra. Khi mắc sai lầm, đừng cố chối mà nên giơ tay đầu hàng, thú nhân hết bạn nhé. Sự thật đôi khi khó chấp nhận nhưng không ai thích những người giả vờ hay nói dối, tuy nhiên phải chọn cách thông minh để bày tỏ suy nghĩ nhé.

Đừng ngần ngại thể hiện những cử chỉ yêu thương

Những cái ôm, nụ hôn bất ngờ, lời khen hay câu nói “I love you” luôn làm cho đối phương cảm thấy thật ngọt ngào.

Đừng cố níu kéo

Cái gì thuộc về chúng ta thì sẽ là của chúng ta, đừng cố cưỡng cầu hay níu kéo khi nửa kia muốn buông tay nhé. Trong tình yêu, sự miễn cưỡng không bao giờ mang lại hạnh phúc.

Và, dũng cảm nói chia tay

Không có gì là tuyệt đối, tình yêu cũng vậy. Có tình yêu sẽ kéo dài mãi những cũng có tình yêu sẽ phai nhạt theo năm tháng. Một khi tình cảm thay đổi hay cảm thấy không hợp nhau thì nên cho cả hai lối đi riêng để tìm hạnh phúc thật sự. Mạnh mẽ lên nhé

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...