Bạn có biết ý nghĩa thật sự ban đầu của những biểu tượng này không?

Biểu tượng trái tim, biểu tượng ngôi sao năm cánh, biểu tượng vô cực... hoàn toàn bị hiểu sai ý nghĩa ban đầu của chúng.

1. Biểu tượng nắm tay hướng lên trời.

Biểu tượng nắm tay hướng lên trời.,ý nghĩa biểu tượng,những điều thú vị trong cuộc sống,giải mã ký hiệu,giải mã biểu tượng

Trong thời hiện đại, nắm tay hướng lên trời tượng trưng cho sự đoàn kết và chủ nghĩa xã hội, ngoài ra cũng thể hiện sự đoàn kết, sức mạnh, và thách thức. Tuy nhiên, trở về thời Assyria cổ xưa ( Người Assyrian nổi tiếng hung dữ và tàn bạo nhất trong các tộc người cổ đại), thì nắm tay hướng lên trời đại diện cho sự kháng cự lại với các hành vi bạo lực.

2. Các cây tầm gửi

Các cây tầm gửi,ý nghĩa biểu tượng,những điều thú vị trong cuộc sống,giải mã ký hiệu,giải mã biểu tượng

Vào tháng mười hai nhiều người trên thế giới trang hoàng nhà cửa với cây tầm gửi và trao nhau nụ hôn bên dưới nó với ý nghĩa mong muốn tình yêu còn mãi mãi. Tuy nhiên trong huyền thoại Bắc Âu cổ xưa, nơi xuất xứ cây tầm gửi, cây tầm gửi là biểu tượng của nghi lễ thiến.

3. Các biểu tượng vô cực.

Các biểu tượng vô cực.,ý nghĩa biểu tượng,những điều thú vị trong cuộc sống,giải mã ký hiệu,giải mã biểu tượng

Trong thời hiện đại biểu tượng vô cực đã trở thành một dấu hiệu toán học tượng trưng cho vô số, thời gian, không gian. Nhưng ý nghĩa ban đầu của nó ở Ấn Độ cổ đại và Tây Tạng là đại diện cho sự hoàn hảo, nhị nguyên, và kết hợp giữa nam và nữ.

4. Những chiếc đinh ba.

Những chiếc đinh ba.,ý nghĩa biểu tượng,những điều thú vị trong cuộc sống,giải mã ký hiệu,giải mã biểu tượng

Trong thời cổ đại, những chiếc đinh ba được coi là một biểu tượng thiêng liêng và những vũ khí mạnh mẽ của Poseidon, vị thần của biển. Nhưng hiện nay, ở một số quốc gia nó được xem là biểu tượng của ma quỷ, là đại diện của quỉ Sa - tăng.

5. Biểu tượng Mudras (Hand Gestures).

Biểu tượng Mudras (Hand Gestures).,ý nghĩa biểu tượng,những điều thú vị trong cuộc sống,giải mã ký hiệu,giải mã biểu tượng

Ở Hoa Kỳ, một số người nghĩ rằng biểu tượng này có nguồn gốc trong những khu Mỹ và đại diện cho bạo lực, cho các băng nhóm nhất định như các Bloods hoặc Crips . Tuy nhiên, thật sự biểu tượng này có nguồn gốc ở Ấn Độ, nó tượng trưng cho hòa bình, hòa hợp, và sức khỏe tâm thần tốt, cùng hàng loạt những điều tốt đẹp khác.

6. Tia chớp.

Tia chớp.,ý nghĩa biểu tượng,những điều thú vị trong cuộc sống,giải mã ký hiệu,giải mã biểu tượng

Đây là một biểu tượng mà nhiều người lầm và liên kết với sự độc quyền của chủ nghĩa phát xít, kể từ khi biểu tượng hai tia chớp là biểu tượng chính thức của Waffen-SS (một lực lượng vũ trang của phát xít Đức ngày xưa). 

Tuy nhiên, biểu tượng xuất phát từ thời Hy Lạp cổ đại nơi người dân coi đây là biểu tượng của sức mạnh của Thiên Chúa và sự trừng phạt của thần Zeus đối với những người đã thách thức các vị thần hoặc làm điều sai trái khác.

7. Biểu tượng chào hai ngón tay.

Biểu tượng chào hai ngón tay.,ý nghĩa biểu tượng,những điều thú vị trong cuộc sống,giải mã ký hiệu,giải mã biểu tượng

Ngày nay, người ta nghĩ rằng đây là một biểu tượng để chào hỏi khi gặp nhau tuy không phổ biến lắm nhưng họ vẫn làm theo bản năng. Tuy nhiên, kiểu chào này xuất phát từ thời La Mã cổ đại, các đấu sĩ dùng biểu tượng này để xin lòng thương sót của thần thánh.

8. Phượng hoàng.

Phượng hoàng.,ý nghĩa biểu tượng,những điều thú vị trong cuộc sống,giải mã ký hiệu,giải mã biểu tượng

Biểu tượng này có nguồn gốc xa xưa từ biểu tượng đại bàng Roman được sử dụng bởi các hoàng đế La Mã. Tuy nhiên, trong thời hiện đại biểu tượng đã hầu như chỉ được kết hợp với tư tưởng của Đức Quốc xã, Hitler và Đế quốc thứ ba.

9. Con đại bàng hai đầu.

Con đại bàng hai đầu.,ý nghĩa biểu tượng,những điều thú vị trong cuộc sống,giải mã ký hiệu,giải mã biểu tượng

Con đại bàng hai đầu là một biểu tượng mà hầu hết người lầm tượng rằng liên kết với Nga trong khi thực tế nguồn gốc của nó xuất phát từ Đế quốc Byzantine. Được sử dụng như là biểu tượng của triều đại Hy Lạp Palaiologoi (các vị hoàng đế cuối cùng của Đế chế Byzantine), đại bàng hai đầu đã trở thành biểu tượng của Hy Lạp.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp