Ring Color 2 năm trước

Bạn có đang suy nghĩ sai về các loài vật này?

Trong thế giới động vật có nhiều điều bạn đang nhầm tưởng về một số loài vật. Và hãy xem bạn có biết về đều này không nhé.

Rơi bị mù

Hầu hết chúng ta đều biết rằng rơi dùng sự định vị tiếng vang như cách để nó "nhìn thấy" thế giới. Mặc dù đúng là chúng sử dụng phương pháp này để điều hướng nhưng điều này không có nghĩa là chúng bị mù. Trên thực tế, mọi con rơi đều có thể nhìn.

Cá mập sẽ tìm thấy bạn nếu ngửi thấy máu của bạn ở đại dương

Cá mập là sinh vật tuyệt vời với một số khả năng đáng kinh ngạc. Một trong số chúng là khả năng ngửi thấy máu trong khoảng nước cỡ hồ bơi Olympic. Điều này  đúng. Tuy nhiên, trong một Dương, với một  lượng lớn nước chảy điên cuồng. Không những mất một thời gian để các phân tử mùi đi xuyên qua nước biển, mà cá mập không thể ngửi thấy mùi này nếu chúng cách đó hơn vài trăm mét.

Đà điều vùi đầu xuống cát

Rất nhiều người cho rằng khi bị đe dọa, đà điều sẽ cắm đầu xuống cát để ẩn nấp. Tuy nhiên trên thực tế đà điểu vùi đầu mình xuống bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Tuy nhiên chúng sẽ vùi đến chết khi nó cảm thấy chúng đang gặp nguy hiểm.

Loài khủng long dưới đây được gọi là 'Brontosaurus'

Mặc dù được gọi là 'Brontosaurus' trong 'Công viên kỷ Jura', xong nó thực sự được gọi là 'Apatosaurus'. Vậy tại sao lại như vậy? Vâng, bất đồng tên gọi xuất phát từ một sự bất đồng giữa hai nhà cổ sinh vật học vào những năm 1800.

Đôi bạn Chó- mèo tội nghiệp của bạn bị mù màu

Khi mà chúng còn thậm chí nhận biết được nhiều điểm khác biệt hơn chúng ta thì chúng không hề mù màu. Trong mắt chúng có nhiều cấu tế bào hình que hơn chúng ta và điều này cho phép chúng nhìn tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Khi mà chúng nhìn thấy màu sắc, mọi thứ dường như xuất hiện mờ hơn so với chúng ta nhìn được. Mắt chó có ít tế bào nón hơn vì vậy màu sắc không xuất hiện rực rỡ. Mèo thì nhìn thấy màu đỏ và màu hồng dưới dạng màu tím.

Cá mập không bị ung thư

Nhiều người truyền nhau tin đồn này nhưng thật không may nó lại không đúng. Một quý ông tên là I. William Lane đã tạo ra câu chuyện thần thoại này để giúp bán sụn cá mập như một phương thuốc chữa bệnh ung thư. Đã có nhiều khối u được phát hiện ở nhiều loài cá mập.

Earwigs (một loại sâu tai) sẽ bò vào và sống trong tai của bạn

Chỉ tưởng tượng thôi đã đủ rùng mình và điều này là không đúng. May mắn cho chúng ta là có một hệ thống xương trong tay có thể ngăn chặn chúng không đi vào được.

Cóc gây ra mụn cóc

Mụn cóc do virút papillomavirus ở người gây ra, bạn đoán đi! Nó chỉ độc nhất có ở con người. Vì vậy bạn dễ bị lây mụn cóc từ khi bắt tay với người hơn là việc chơi với bất kỳ con cóc nào trên thế giới.

Cá vàng có trí nhớ vô cùng tệ

Có câu "Não cá vàng" để chỉ những người hay quên. Rất nhiều người tin rằng cá vàng sẽ quên mất điều gì đó sau khi học chỉ vài giây. Nhưng trên thực tế chúng lại có một trí nhớ vô cùng tuyệt vời, chúng có thể nhớ những thứ đó trong vòng vài tháng.

Hươu cao cổ chỉ ngủ nửa tiếng mỗi ngày

Có một quan niệm sai lầm rằng những sinh vật có đốm cổ dài này chỉ có thể ngủ 30 phút trong một ngày. Các nhà khoa học đã quyết định tìm hiểu trong suốt 150 ngày và thấy rằng những con hươu cao cổ này ngủ 4 tiếng rưỡi 1 ngày và chúng chia thành các giấc ngắn vào buổi chiều và dài hơn vào buổi tối.

Thú có túi Ôpôt treo bằng đuổi

Mặc dù lúc sơ sinh chúng có thể treo như vậy nhưng cũng chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Tuy nhiên, khi trưởng thành, đơn giản vì chúng quá nặng nên không thể treo mình lên bằng đuôi như vậy được nữa. Câu chuyện hoang đường này có lẽ bắt nguồn từ việc chúng sử dụng đuôi để leo cây.

Các chất bài tiết của Hải ly có trong kem Vani

Có thể bạn đã nghe về chất bài tiết được gọi là "Castoreum" được lấy từ hậu môn của loài hải ly Canada.Nó được truyền rằng được sử dụng trong các hương vị, hương thơm và phổ biến nhất bạn có thể tìm thấy trong kem vani. Trên thực tế, FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đã đưa ra những thành phần có và không có trên hàng hóa thị trường và Castoreum không phải là chất có trong kem Vani.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...