Ngọc Hà
4 năm trước

Bạn có tin? Quan hệ tình dục mỗi ngày giúp bạn chống ung thư!

Bạn bị stress? Khó ngủ? Một điều đáng kinh ngạc là một số bệnh có thể chữa khỏi bằng cách quan hệ tình dục thường xuyên. Cùng xem 12 tác dụng tuyệt với của việc quan hệ tình dục hàng ngày:

Quan hệ tình dục giúp giảm stress

Nếu bạn đã có một ngày dài làm việc hay đơn giản là cảm thấy mệt mỏi, quan hệ tình dục sẽ làm bạn thư giãn, giảm stress. Trong quá trình quan hệ, cơ thể hai người sẽ tiết ra dopamine, endorphins và oxytocin, là những hoocmon khiến con người hạnh phúc.

Sex là một bài tập thể dục thú vị

Khi đối mặt với việc luyện tập hay thể dục, nhiều người trong chúng ta sẽ thấy mệt mỏi, trừ việc tập luyện quan hệ tình dục :3 Khi “have sex”, tốc độ thở của bạn sẽ tăng nhanh, đốt cháy calo. Một nghiên cứu đã chứng minh, quan hệ tình dục một tuần 3 lần một tuần, bạn có thể đốt cháy khoảng 7,500 calo một năm, giống như bạn đã chạy bộ 75 dặm.

Sex giúp nâng cao hệ thống miễn dịch

Các nhà nghiên cứu ở ĐH Wilkes cho thấy, những người có quan hệ tình dục ít nhất 2 lần một tuần có mức kháng thể đặc biệt cao hơn so với những người không quan hệ. Trong quan hệ tình dục, nhiều kháng nguyên như Immunoglobulin A tiết ra, sẽ giúp chống lại cảm lạnh và bệnh cúm. Thậm chí, bạn thường xuyên quan hệ tình dục, lượng kháng nguyên càng tiết ra nhiều, và bạn càng khỏe mạnh hơn.

Sex giúp bạn ổn định huyết áp

Một nghiên cứu của ĐH Paisley cho thấy rằng quan hệ tình dục làm giảm huyết áp tâm trương – một trong hai số trên chỉ số huyết áp - làm cho chúng ta khỏe mạnh hơn tất cả những người khác.

Sex giúp chúng ta có một trái tim khỏe mạnh

Khi quan hệ tình dục, cả cơ thể chúng ta đốt cháy calo, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Các nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu New England cho thấy 45% nam giới ít có khả năng mắc các bệnh tim mạch nếu họ quan hệ tình dục thường xuyên.

Sex giúp giảm đau

Nếu bạn đang chịu đựng những cơn đau, “chuyện ấy” có thể là một hình thức giảm đau tốt hơn thuốc. Chuyên gia viêm khớp, Tiến sĩ George Ehrlich đã tiến hành một nghiên cứu trên bệnh nhân của mình và thấy rằng những người có quan hệ tình dục ít bị đau hơn những người không.

Sex đảm bảo nữ giới có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Nếu thời gian kinh nguyệt của phái nữ thất thường do bịcăng thẳng trong cuộc sống, thì quan hệ tình dục sẽ làm giảm căng thẳng và điều tiết chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới.

Sex giúp các cơ bắp vùng chậu trở nên mạnh mẽ

Cũng như tác dụng của những bài tập thể lực, quan hệ tình dục giúp các cơ bắp trở nên mạnh mẽ. 

Sex làm giảm nguy cơ ung thư

 Riêng đối với nam giới, quan hệ tình dục thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư. Trong một nghiên cứu của Úc được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, những người đàn ông xuất tinh ít nhất 21 lần trong một tháng ít có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt.

Sex giúp chúng ta có giấc ngủ ngon và sâu

Cùng giống như tập thể dục, quan hệ tình dục làm tăng nhịp tim khiến chúng ta thư giãn. Thêm nữa, nam giới sau khi xuất tinh thường cực kỳ buồn ngủ. 

“Sau khi đạt cực khoái, Prolactin Hormone được tiết ra”, Sheenie Ambardar là một bác sĩ tâm thần ở West Hollywood, California cho biết, “Đó chính là lý do cho cảm giác thư giãn và buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục. "

Sex khiến bạn trông trẻ hơn 10 tuổi

Trong cuốn Secrets của Superyoung, nhà nghiên cứu Scotland tại Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh, David Weeks đã khẳng định: Những người quan hệ tình dục mỗi ngày trong nhiều năm sẽ trở nên trông trẻ hơn 10 tuổi.

Sex kéo dài tuổi thọ của bạn

Tác động tích cực và tuyệt vời nhất của quan hệ tình dục mỗi ngày là giúp tăng tuổi thọ. Trong một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Anh tiết lộ rằng, nam giới quan hệ tình dục thường xuyên tuổi thọ trung bình gấp đôi những người không. 

Các độc giả của OhayTV nghĩ gì về những chứng minh khoa học này :3

Ngọc Hà - Ohay TV

Dịch từ lifehack

Chủ đề chính: #ung_thư

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn