Hoài Anh 3 năm trước

Bạn đang làm hỏng quần áo của mình với 8 điều sau đây

Hãy lưu ý những điều sau đây trong việc bảo quản quần áo. Những hành động tưởng chừng vô hại có thể khiến quần áo của bạn nhanh hỏng hơn!

Bạn không phân loại quần áo sáng màu và tối màu.

Nhãn mác mà bạn hay vứt đi cùng với tag giá kèm theo quần jean có thể bao gồm một vài thông tin có liên quan đến việc nhuộm màu quần. Lần tới hãy nhớ đọc nhé – nó có thể cho biết một vài thông tin hữu dụng dành cho bạn đấy. Để tạo ra màu đen trên chiếc quần jean mà bạn yêu thích, người ta phải thêm vào đó rất nhiều thuốc nhuộm màu. Điều đó có nghĩa là một khi tiếp xúc với nước, một ít màu có thể bị dính sang các loại trang phục khác trong quá trình giặt tẩy. Điều này tương tự với các loại quần áo tối màu và rất sáng màu khác. Để tránh cho trang phục trắng bị ố vàng hoặc tệ hơn nữa là biến thành màu sắc hoàn toàn khác, bạn chỉ nên giặt chung những món đồ tối màu với nhau.

Bạn luôn giặt quần áo bằng nước nóng.

Rất nhiều người nghĩ rằng máy sấy quần áo mới là nguyên nhân gây hư hỏng nhưng sự thật không phải như vậy. Hiện tượng vải bị co rút có thể xảy ra bất cứ lúc nào áo quần của bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao. Vì vậy nếu đang giặt bằng nước nóng, bạn có thể thấy áo bị co rút lại ngay cả khi không sấy khô. Hãy nhớ luôn đọc nhãn mác được may trên trang phục và làm theo hướng dẫn về nhiệt độ. Tốt nhất là giặt những món đồ bạn nghĩ có khả năng bị co rút bằng nước lạnh.

Bạn giặt và sấy khô áo ngực mà không có túi giặt hoặc lồng giặt đồ lót bảo vệ.

Đã bao giờ bạn mở máy giặt ra và thấy áo ngực, quần jean, áo tay dài bị quấn với nhau thành một đống hỗn loạn chưa nhỉ? Điều này xảy ra bởi đối với quần áo của bạn, máy giặt và máy sấy giống như một cơn lốc xoáy vậy. Trong quá trình giặt, móc khóa trên áo ngực có thể bị vướng vào vải ren, lưới, quần jean rách và vải cotton mỏng – cơ bản là mọi món đồ mà bạn yêu thích. Để giữ cho áo quần không bị hư hỏng và móc áo ngực không bị gãy, bạn nên bỏ áo ngực vào túi giặt hoặc lồng giặt đồ lót trước khi bỏ vào máy.

Giặt khô các trang phục cũ.

Trang phục càng lâu năm thì vải sẽ càng mỏng và dễ rách. Vì vậy, chẳng hạn nếu muốn giặt chiếc khăn lụa mà bà ngoại tặng lại cho bạn, hãy tự giặt tay nó với nước và chỉ sử dụng xà phòng nếu thật sự cần thiết. Chất hóa học sử dụng trong quá trình giặt khô có thể làm hỏng lớp vải và làm cho quần áo ngày càng dễ sờn qua các lần giặt.

Bạn sấy khô mọi thứ

Đây là một mẹo nhỏ dành cho bạn: kiểm tra nhãn mác của áo trước khi giặt, nếu quần áo được làm từ vải cotton, len hoặc một loại sợi tự nhiên khác, có thể chúng sẽ bị co rút lại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Sấy khô trang phục trong trường hợp bạn muốn mặc hoàn toàn vừa vặn nhưng hãy trải ngang áo ra trong khi phơi nếu áo có chất vải rũ.

Bạn giặt quần áo sau mỗi lần mặc.

Quá trình giặt và sấy khô có thể làm quần áo của bạn bị phai màu hoặc co rút lại. Để giữ trang phục đẹp và bền hơn, hạn chế giặt quần áo quá nhiều lần. Đối với những món đồ như quần jean, bạn có thể mặc một vài lần rồi mới đem giặt, tuy nhiên đồ lót phải được giặt ngay sau mỗi lần mặc.

Bạn để váy dạ hội và các loại trang phục trang trọng trong túi bảo quản trang phục sau khi sấy khô.

Các chất hóa học được sử dụng trong quá trình giặt khô có thể gây hại đối với quần áo của bạn. Bạn có thể giặt khô chúng nhưng để trong túi đựng trang phục ngay sau khi giặt lúc nhiệt độ còn cao thì không nên chút nào. Bạn nên lấy áo ra khỏi túi đựng dùng để giặt khô càng sớm càng tốt và để áo nơi thoáng mát một vài ngày sau khi lấy về từ tiệm giặt ủi trước khi cất trong túi bảo quản.

Bạn sử dụng móc phơi áo quần bằng nhựa hoặc bằng kim loại.

Bạn có để ý đến những vết hằn xuất hiện trên áo quần nếu treo trong tủ một thời gian dài? Đối với những loại vải dễ rách như lụa, vải lưới hoặc vải voan, những vết hằn này có thể bị rách thành lỗ nhỏ,đặc biệt là đối với các loại trang phục nặng. Bạn nên sử dụng những loại móc treo có bọc nhung để giữ áo quần được lâu hơn. Đối với quần áo lâu năm, bạn có thể sử dụng móc treo độn bông để được bảo quản tốt hơn. 

KELSEY STIEGMAN

Nguồn: seventeen.com

Dịch: Hoài Anh 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...