UyenTang 3 năm trước

Bạn hãy nói : 'Tôi làm được!'

Cuộc sống của chúng ta thành công hay thất bại là do ở bản thân mỗi người. Đôi khi chúng ta thành công mà chính bản thân ta không nhận ra.

Mỗi chúng ta kể từ khi chào đời, ta đã khóc mừng cho sự thành công đầu tiên

Có bao giờ bạn tự hỏi : "Tại sao trong vô vàn tinh trùng lại chỉ có một tinh trùng chui được vào trong trứng để thụ tinh?". Bạn có biết rằng bạn là một cá thể duy nhất được tạo ra từ một tinh trùng duy nhất có khả năng chui vào được bên trong trứng so với hàng nghìn tinh trùng khác? Chỉ bấy nhiêu thôi bạn đã thấy mình thành công và may mắn hơn hàng nghìn cá thể khác của hàng nghìn tinh trùng khác. Đó là thành công đầu tiên trong cuộc đời của bạn đấy! Cả của ba mẹ bạn nữa.

Ngày bạn biết đứng dậy đi, biết cất tiếng bặp bẹ là bạn đã thành công một lần nữa rồi đấy.

Khi bạn bắt đầu vào lớp 1 và sống hòa nhập cùng mọi người bạn cũng đã thành công thêm một lần nữa.

Bạn giải được một bài toán, bạn đọc được một từ tiếng anh, bạn hát được một bài hát, bạn tốt nghiệp THCS, THPT, ĐH... là bạn đã thành công rồi đấy. Những thành công nhỏ mà ta thường không nhận thấy được mới chính là cái giúp ta đi đến thành công lớn.

Cho đến khi lớn lên bạn đủ trưởng thành và chửng chạc để tự bước đi trên đôi chân của mình đó mới thật sự là thành công của chính bạn.

Từ nhỏ, mọi sự thành công của bạn luôn có cái bóng của ba mẹ. Nhưng khi bạn đủ lớn, đủ trưởng thành để nhận ra rằng đã đến lúc mình phải đi trên đôi chân của mình chứ không phải của ba mẹ.

Cuộc sống không quan trọng bạn là ai, nó chỉ quan trọng bạn làm gì.

Hãy đừng vội kết luận rằng mình là kẻ thất bại, hãy nhìn lại quãng đường mình đi để thấy mình đã thành công thế nào, để biết rằng mình cần phấn đấu hơn trong tương lai. Hãy khoan nói: "Tôi không thể làm được", hay "Ôi! Nó thật quá sức với tôi"... Bởi vì nếu như không thử làm sao biết mình có làm được hay không? Và hãy nói: "Tôi làm được".

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...