Bạn muốn biết điều gì quan trọng nhất với bản thân? Hãy trả lời câu hỏi sau.

Liệu có một ngày bạn sẽ phải hối tiếc vì đã không dành thời gian cho điều quan trọng nhất trong cuộc sống? Hãy dành ngay một chút thời gian và suy nghĩ nghiêm túc về câu hỏi tâm lý học này nhé.

,ý nghĩa cuộc sống,câu hỏi tâm lý,khám phá bản thân,thành công,suy ngẫm

Mỗi ngày, bạn thấy hàng trăm câu chuyện về những người thành công từ khắp nơi trên thế giới. Các phương tiện truyền thông không ngừng nói với bạn về số tiền mà bạn chưa từng kiếm được, thành công mà bạn chưa từng mơ tới,...

Nhưng thành công là gì? Ai cũng đều được nghe rất nhiều định nghĩa về thành công như tiền tài, chức vị, nhà cửa, xe cộ, tình yêu, gia đình,... Nhưng liệu bạn có đủ thời gian để đầu tư cho tất cả những thứ đó?!

Vậy điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống và xứng đáng cho bạn dành phần lớn cuộc đời để nỗ lực đạt được? Nếu không biết được điều này, nghĩa là bạn đang cố gắng mà không hề có mục tiêu. Đây chính là lãng phí thời gian và năng lực của bạn. Bạn cũng có thể nói ngay bạn đang theo đuổi điều gì, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi điều đó có thực sự ý nghĩa với bạn hay chỉ vì bạn bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh.

Ngay bây giờ, để không phải hối tiếc vì lãng phí thời gian cho những điều không quan trọng, bạn hãy nghiêm túc trả lời câu hỏi tâm lý học sau:

Hãy giả sử ngày mai là ngày cuối cùng, nhìn lại cuộc đời mình và  tự hỏi điều gì sẽ khiến bạn cảm thấy đúng đắn nhất khi dành thời gian cho nó?

Bạn cảm thấy bạn đã rất khôn ngoan khi cố gắng kiếm tiền? Hay bạn sẽ hài lòng với thời gian bạn dành cho ai đó? Cũng có thể bạn sẽ chỉ được thỏa mãn nếu bạn khám phá những vùng đất mới? Hoặc bạn cảm thấy vui vẻ nhất là khoảng thời gian bạn được làm công việc yêu thích?  ...

Câu trả lời sẽ cho bạn biết định nghĩa về thành công của riêng bạn. Hãy viết vào đâu đó mà bạn có thể nhìn thấy mỗi ngày. Điều này sẽ nhắc nhở bạn mục đích và ý nghĩa thật sự của cuộc sống đối với bạn, cũng như cho bạn biết rằng mọi người đều có một cuộc hành trình riêng vì vậy đừng tốn công so sánh bản thân với bất kỳ ai.

Nguồn: Brightside

Có thể bạn quan tâm: