Phạm Ngọc Anh 3 năm trước

Bạn muốn hạnh phúc? Đừng bao giờ làm 3 điều này!

Dây dưa chần chừ, tự vấn bản thân và không để cho tâm trí nghỉ ngơi là 3 yếu tố hàng đầu khiến bạn mãi chìm trong buồn chán.

Dây dưa chần chừ

Trì hoãn dọn dẹp nhà cửa hay viết một bức thư có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng mỗi khi bạn không thực hiện công việc mà bạn biết bạn nên hoàn thành, bạn đã khơi dậy cả một cuộc chiến trong cơ thể mình. Phản ứng này xảy ra khi bạn đối mặt với căng thẳng, và dù nó tồn tại nhằm hỗ trợ sống còn, không phải lúc nào nó cũng có ích. Trì hoãn công việc không đẩy bạn vào nguy hiểm chết người nhưng hệ thống cơ thể đôi khi không hiểu thông tin này đâu. Bạn vẫn cư xử như thể đang lo lắng, bồn chồn và khó chịu. Thêm vào đó, khi cơ thể co thắt, tâm trạng cũng trở nên tiêu cực.Nó khiến bạn nhìn cuộc đời với con mắt chán nản, đôi khi là thất vọng về bảnthân.

Tự vấn tiêu cực

Nói chuyện một mình có vai trò như cái thước đo sức khỏe tâm trạng của con người. Nếu là người không tự tin, bạn có khuynh hướng xây dựng tâm lý chỉ trích, phê phán ở bên trong. Điều bạn nên làm là để ý tới suy nghĩ của mình, hành động theo hướng tích cực và khiến cuộc chuyện trò cá nhân trở nên có ích. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không nhận thức được mà còn giúp tự vấn tiêu cực phát triển cho đến khi nó vượt quá tầm kiểm soát. Đừng tiếp tục làm như thế nữa nhé!

Không để cho tâm trí nghỉ ngơi

Tâm trí chúng ta chứa đựng vô số thông tin và mạnh mẽ hơn bất kỳ bộ nhớ máy tính nào. Tuy nhiên, nếu bạn giao cho nó quá nhiều việc, bạn sẽ không còn giữ được cảm giác yên bình. Suy nghĩ về quá nhiều thứ cùng một lúc khiến chúng ta lo âu và sợ hãi. Hãy nhớ rằng, rèn luyện bộ óc là tốt nhưng đừng đi quá xa. 

Nghiên cứu khoa học cho thấy não bộ quá tải sẽ để lại các triệu chứng rối loạn thể chất như tim đập loạn xạ và khó thở. Thêm vào đó, những căn bệnh như mất ngủ, tiêu hóa, áp lực sẽ ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc của bạn. 


Nếu muốn duy trì trạng thái yên bình và vui vẻ của cuộc sống, hãy bỏ thói quen trì hoãn và hoàn thành công việc đúng thời gian, đúng chất lượng. Cùng lúc đó, bạn hãy dừng nói với chính mình những câu tự vấn tiêu cực. Suy nghĩ đơn giản đi, trái tim sẽ nhẹ nhàng và cuộc sống sẽ đáng sống hơn rất nhiều.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn