Bùi Hồng Thảo
4 năm trước

Bạn muốn kiếm tiền từ đam mê của mình? Hãy làm việc này đầu tiên

Có một sự thật rất quan trọng rằng: Đam mê không đủ kiếm sống để làm những gì bạn yêu thích. Nhưng nếu bạn cần sự khuyến khích để đi theo và làm những gì mình yêu thích thì bạn nên đọc bài viết này

Đầu đầu tiên: Hãy thực tập mỗi ngày

Tại sao phải thực tập mỗi ngày ? Đây là một bài học quan trọng trong việc hình thành thói quen : Hãy tạo một thói quen nhỏ và lặp đi lặp lại mỗi ngày, nếu bạn có quên nó ngày nào thì bạn sẽ biết ngay. Nếu bạn phải mất sáu tháng sau để biết hiệu quả của thói quen ấy thì bạn đang làm sai rồi đấy!

Jeff Goins, một blogger mà tôi yêu thích viết rằng: "Tôi thực hiện viết bài trên blog mỗi ngày - không phải vì sự nổi tiếng hay sự hâm mộ của công chúng, mà tôi viết vì tôi cho tôi để thực hành và làm việc. Theo thời gian tôi viết tốt hơn. Và một người bạn đã nói với tôi rằng: Anh đã tìm thấy tiếng nói của chính anh."

Bạn không thể được trả công cho đến khi bạn làm tốt công việc, đó là điều hiển nhiên, Hầu hết mọi người đi tìm con đường tắt đi đến thành công. Tôi khuyên bạn đừng làm vậy. Hãy tạo nên sự khác biệt. Hãy thành thạo bằng sự thực hành.

Nếu bạn muốn gầy dựng một doanh nghiệp riêng và làm việc cho chính mình, bạn cần ba điều:

1. Sản phẩm: Cái gì mà người ta muốn hoặc cần

Chúng ta cần phải làm một cái gì đó mà người khác không thể làm được hoặc không biết làm thế nào để làm, một cái gì đó mà người khác cảm thấy có giá trị. 

Không cần phải mở một doanh nghiệp, nhưng nếu bạn muốn kiếm tiền làm một cái gì đó, bạn cần nhiều hơn niềm đam mê. Cần có một nhu cầu chính đáng cho niềm đam mê đó. Và bạn cần phải được tốt việc đó.

Nói cách khác, đừng bắt đầu với những gì bạn muốn. Hãy bắt đầu với những gì người khác muốn, và sau đó xây dựng một cái gì đó bạn có thể có tìm thấy niềm vui khi đáp ứng được nhu cầu đó.

2. Bao bì: Cách hấp dẫn để cung cấp sản phẩm của bạn

Chúng ta phải gói sản phẩm theo một cách đó là dễ dàng để tiếp cận và hiểu được. Đây là những gì chúng ta gọi là bao bì.

Sản phẩm là điều mọi người muốn. Bao bì là cách mọi người tương tác với bạn hay không. Nó có thể là một khóa học hoặc một cuốn sách hoặc một bài phát biểu bạn cung cấp. Nó có thể được làm bằng gỗ hoặc kim loại, hoặc nó có thể là một cộng đồng trực tuyến.

Ví dụ, sản phẩm của Apple là giải pháp đơn giản cho nhu cầu công nghệ hàng ngày của bạn. Nó chỉ xảy ra phải được đóng gói trong các công cụ như iPhone và MacBook. Sản phẩm của họ là vô hình, nhưng không có cái hữu hình, mọi người sẽ không mua nó.

3. Nền tảng: Cách làm cho mọi người nhận thức được sản phẩm của bạn

 Sản phẩm bạn bán cần phải nhìn thấy được và phải được đặt trước mọi người. Bạn có thể mua một loạt các quảng cáo hoặc có được một loạt các nhân vật nổi tiếng để nói về nó, nhưng chiến lược như thế thì rất tốn kém. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tạo ra một  tin nhắn gửi đến những người muốn mua sản phẩm đó.

Lưu ý: Điều này khác với việc tìm kiếm thị trường cho sản phẩm của bạn. Bạn đã làm điều đó trong bước 1 khi bạn đã xác định thị trường đầu tiên, sau đó tìm thấy một sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của họ. Bây giờ, bạn chỉ cần một cách để phát sóng đến với thế giới.

Thực tế là bạn nên có một cách để giao tiếp với những người muốn những gì bạn có để cung cấp. Nếu bạn phục vụ họ theo thời gian và tạo được sự tin tưởng của họ, họ sẽ sẵn sàng trả cho bạn sự quan tâm lẫn tiền bạc.

Nếu bạn làm được 3 điều trên một cách thông mình thì thành công của bạn chỉ còn là vấn đề thời gian và vài sự điều chỉnh phù hợp.

Tất nhiên. Những niềm đam mê là nhiên liệu, động lực đằng sau tất cả mọi thứ bạn làm. Nếu bạn tìm thấy những gì mọi người đang muốn và hãy sử dụng kỹ năng của mình để phục vụ nhu cầu đó. Đam mê là quan trọng, nhưng nó chỉ là một phần của công thức thành công.

Ghé thăm Blogcủa mình nhé:

1.   Thôngtin bổ ích hằng ngày : http://buihongthao.blogspot.com/

2.   Sănkhuyến mãi mỗi ngày: http://sankhuyenmai123.blogspot.com/

3.   Cáchtrị mùi hôi cơ thể: http://cachtrimuihoicothe.blogspot.com/


Chủ đề chính: #đam_mê

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn