Bạn muốn làm việc ở Facebook? 'Chuẩn' bí kíp ở đây

Đích danh người đứng đầu bộ phận Tuyển dụng của Facebook sẽ chia sẻ những “độc chiêu” mà bất cứ ứng viên nào muốn cống hiến tài năng cho hãng công nghệ này cũng cần phải thuộc nằm lòng.

,Facebook,Mark Zuckerberg,Miranda Kalinowski,tuyển dụng,phỏng vấn xin việc Miranda Kalinowski, Trưởng bộ phận Tuyển dụng toàn cầu của Facebook.

Đích danh người đứng đầu bộ phận Tuyển dụng của Facebook sẽ chia sẻ những “độc chiêu” mà bất cứ ứng viên nào muốn cống hiến tài năng cho hãng công nghệ này cũng cần phải thuộc nằm lòng.

Facebook không chỉ là môi trường làm việc hàng đầu tại Mỹ mà còn là nơi khiến người lao động khắp thế giới thèm muốn. Hiện tại, Facebook đã tuyển đến 13.000 nhân viên đang làm việc ở các văn phòng tại 64 quốc gia và con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên.

Yếu tố quan trọng hàng đầu cho sự tăng trưởng nhanh chóng kể trên chính là việc chiêu mộ thành công những nhân viên xuất sắc, những người hết mình vì sứ mệnh của Facebook nhằm “mang đến sức mạnh từ sự chia sẻ và khiến thế giới trở nên cởi mở, gắn kết hơn”.

Miranda Kalinowski là trưởng bộ phận Tuyển dụng toàn cầu của Facebook. Bà đã thẳng thắn chia sẻ những tiêu chí từ nhân viên mà hãng công nghệ hùng mạnh này mong muốn và quá trình phỏng vấn sẽ diễn ra thế nào.

“Chúng tôi cần phải đảmbảo rằng mình tuyển lựa được những người sẵn lòng cống hiến cho Facebook, đó là điều trước nhất”, bà nói. “Và chúng tôi tuyển chọn những người kiến tạo. Bất kể là khi tìm kiếm một kỹ sư hay một nhân viên phân tích tài chính, họ đều phải thể hiện cho chúng tôi thấy rằng họ hứng thú với việc kiến tạo , có thể là kế hoạch hay chiến lược”.

,Facebook,Mark Zuckerberg,Miranda Kalinowski,tuyển dụng,phỏng vấn xin việc Ứng viên có thể sẽ được yêu cầu trình bày kỹ năng lập trình của họ trên một tấm bảng trắng.

Trước khi các ứng viên chính thức được chọn, họ phải trải qua bốn hoặc năm cuộc phỏng vấn để chứng tỏ rằng năng lực và thái độ sống của họ phù hợp với Facebook.

Ở vòng đầu tiên, người tuyển dụng sẽ trực tiếp gọi điện cho ứng viên nhằm nắm bắt quá trình làm việc cũng như khát khao làm việc tại Facebook.

Nếu mọi chuyện ổn thỏa, ứng viên sẽ nhận cuộc điện thoại tiếp theo từ một người am hiểu lĩnh vực mà ứng viên nộp đơn dự tuyển. Chẳng hạn, một kỹ sư sẽ được phỏng vấn bởi một đồng nghiệp đang làm việc ở Facebook chứ tuyệt nhiên không có chuyện việc này được giao phó cho ai đó chẳng biết gì về lập trình. Tất nhiên là người kỹ sư của Facebook cũng đã được huấn luyện kỹ càng về phương pháp phỏng vấn, với mục đích cuối cùng là tìm được nhân viên ưng ý.

Ở vòng thứ ba, ứng viên sẽ được dẫn đi tham quan văn phòng với dụng ý muốn giúp họ trút bỏ áp lực và trở nên cởi mở trong việc chia sẻ ý tưởng hơn. “Đây là quá trình có lợi cho cả đôibên”, Kalinowski khẳng định. “Chúng tôi hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn”.

Một hoặc hai vòng phỏng vấn còn lại sẽ tập trung vào các kỹ năng chuyên môn và giải quyết tình huống. Chẳng hạn, người tuyển dụng sẽ trực tiếp chứng kiến ứng viên diễn giải cách thức lập trình một đề tài cho sẵn ngay trên một tấm bảng.

Ứng viên cũng phải đưa ra phương án giải quyết cho các tình huống giả định và cả những câu hỏi yêu cầu tư duy logic.

Một trong những câu hỏi phỏng vấn mà Kalinowski ưu thích nhất (và vẫn thường được các nhân viên Facebook nhắc đến) là: “Trong một ngày làm việc tuyệt vời – ngày mà bạn trở về nhà và tin rằng mình có một công việc đáng ao ước nhất trên thế giới – bạn đã thực sự làm gì ngày hôm đó?”

Ứng viên lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng là người chứng tỏ được rằng họ luôn hào hứng với công việc giống như CEO Mark Zuckerberg. Kalinowski cho biết: “Bất cứ ai từng gặp Mark thì đều nghe cậu ấy nói về việc hiện vẫn còn đến năm tỉ người khắp thế giới mà Facebook cần phải chinh phục họ. Thế nên, không nhân viên nào được phép ngủ quên trên chiến thắng. Đó chính là ý thức về sự cấp thiết và bạn biết đấy, năng lượng xung quanh chúng ta có khả năng lây lan”.

Theo:Business Insider.