Bạn muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn-Hãy tạo cho mình 7 loại danh sách sau!

Sự tổ chức là một chìa khóa quan trọng dẫn đến thành công trong cuộc sống. Những người thành đạt có cuộc sống hạnh phúc, ấm no thường cập nhật cho mình những danh sách công việc cần được ưu tiên và thực hiện

1. Những ưu tiên cần thiết

Trước tiên, chúng ta cần một danh sách để hướng dẫn tất cả các danh sách. Nhiều lúc chúng ta chỉ lo tập trung vào những mục tiêu, kế hoạch trong công việc, hay sức khỏe mà quên đi những lĩnh vực khác trong cuộc sống.Điều gì thì thực sự quan trọng với bạn? Nếu bạn được nhìn lại 5 năm về trước, bạn sẽ mong muốn mình đã dành thời gian vào điều gì? Danh sách các việc ưu tiên thì cần thiết để giúp bạn thực hiện, hoàn thành các danh sách còn lại. Đa số các mục trong danh sách này sẽ không thay đổi nhiều và nếu có thay đổi thì đấy là tùy vào những tình huống bất ngờ như mất việc, bị tai nạn…

2. Những ước mơ lớn

Chúng ta thường không đạt được sự tuyệt hảo trong cuộc sống vì những mục tiêu sống của chúng ta quá nhạt nhẽo, không có hứa hẹn. Những mong muốn kiểu trả hết nợ, đi nghỉ mát, mua chiếc váy này…có duy trì đến năm sau. Và bạn có thể tiếp tục thực hiện mục tiêu khi hoàn cảnh không cho phép? Tất nhiên là không! Vậy thì bạn hãy dành thời gian để hình dung ra cuộc sống trong mơ của bạn trong năm sau, năm năm hay mười năm sau nữa. Hãy nghĩ nếu tất cả ước mơ sẽ thành sự thật thì cuộc sống này sẽ như thế nào? Nếu danh sách các mục tiêu của bạn không đi theo con đường mơ ước của bạn thì bạn không cần phải vạch ra nó. Bạn cần lập một danh sách điều mong muốn, cần chú trọng vào những ước mơ lớn quan trọng, để từ đó vạch kế hoạch cho các kế hoạch khác nhằm thực hiện mục tiêu đó. 

3. Những cuốn sách cần đọc

Những cuốn sách cần đọc,Phong cách sống,danh sách,cuộc sống tốt đẹp,mục tiêu

Nhiều người trong chúng ta luôn thừa nhận chúng ta muốn đọc nhiều sách hơn nữa. Tuy nhiên theo một cuộc khảo sát thì ¼ số người được hỏi đã không lật một trang sách nào trong năm qua. Nhiều người không thể đạt được mụctiêu đọc sách vì họ chỉ nghĩ đơn thuần họ muốn đọc nhiều hơn trong năm nay mà không hề viết ra cho mình một danh sách những quyển sách họ muốn và cần đọc cũng như thời gian và địa điểm họ sẽ đọc sách. Bạn không chắc chắn bạn muốn đọc sách nào? Bây giờ hãy thử đánh giá những ước mơ của bạn và suy xét xem loại sách nào giúp ích cho bạn. Từ đó bạn cần đưa ra cho bản thân một danh sách nhữngquyển sách bạn sẽ phải hoàn thành trong năm nay. 

4. Những trải nghiệm mới cần thử

Bạn đề ra những việc cần làm cho bạn thân, nhưng khi đi được nửa chặng đường bạn sẽ dần cảm thấy buồn chán và các mục tiêu của bạn trở nên xa vời vì bạn như bị sa vào những thói quen cũ mà không chịu thay đổi. Bạn cần tạo ra nét mới cho thời gian biểu của bạn cho mục tiêu của bạn. Những trải nghiệm mới sẽ góp phần làm bạn cảm thấy thoải mãi và sảng khoái như thế bạn sẽ dễ dàng thực hiện được các công việc bạn muốn.Hãy liệt kê những điều mới mẻ bạn muốn trải nghiệm trong thời gian tới và chia chúng ra thành những loại khác nhau, sau đó lần lượt hoàn thành chúng. 

5. Những nơi cần đến

Những nơi cần đến,Phong cách sống,danh sách,cuộc sống tốt đẹp,mục tiêu

Chúng ta xem phim, đọc sách báo, lướt web và chúng ta nhìnthấy những phong cảnh đẹp, những địa điểm lý thú, những thứ khuấy động tâm hồnchúng ta. Và rồi chúng ta mong muốn được một lần bước chân đến nơi đó. Bạn hãydành ít phút và note lại những địa điểm đó. Và rồi bạn cũng có thể thêm vào chomình những điểm đến trừu tượng theo kiểu “quán cà phê đường phố”. Và đây sẽlà những nơi mà bạn sẽ cần phải đến trong thời gian tới. 

6. Các bước tiếp theo cần làm

Những mơ ước lớn lao trong cuộc đời bạn có thể bao gồm việc đạt được một vị trí công việc lý tưởng, trở thành một giám đốc hay bắt đầu một công việc kinh doanh. Những mục tiêu này có thể sẽ mất khoảng thời gian lâu để đạt được. Nhưng bạn cần vạch ra những bước cần làm ngay từ bây giờ, những thứ bạn cần thực hiện trong tuần này, tháng này. Kế hoạch sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có hành động thiết thực. Quyết định việc có thể LÀM và hoàn thành ngay. 

7. Những điều cần cập nhật

Bạn không thể thành công mãi với cùng một cách thực hiện. Bạn có công việc ổn định rồi, nhưng bạn muốn đi xa hơn. Giờ đây bạn không thể đem cái CV cũ để apply cho một công việc mới. Vì vậy sự cập nhật luôn là yếu tố quan trọng cho sự thành công. Bạn cần thường xuyên cập nhật profile cho riêng mình để đáp ứng được sự thay đổi của công việc cũng như cuộc sống. Vì vậy một danh sách những điều cần cập nhật cần được thiết lập nếu bạn muốn có được cuộc sống hài lòng hơn. 


Có thể bạn sẽ thích: 

         Cùng nhau suy luận thông điệp cuộc sống qua tranh vẽ

         Những bức hình quảng cáo khiến người xem phải suy ngẫm về cuộc sống

         “Người Việt mình” trong con mắt chúng ta

         Con cái hắt hủi cha mẹ