Bạn sẽ định nghĩa lại 'tầm vóc' văn minh của mình cao đến đâu khi xem bộ ảnh này

Dù bạn có đẹp 'ngời ngời' như 'Hậu duệ Mặt trời' thì cũng cần phải văn minh mới 'đủ bộ' nhé

,văn minh,suy ngẫm

Chặn cửa xe là một hành động rất nguy hiểm, không chỉ khiến bạn dễ bị thương còn làm người khác trễ giờ của họ. Lần tới nếu bạn lỡ chậm một tí, thì hãy kiên nhẫn chờ chuyến sau nhé! Kiên nhẫn không bao giờ là xấu cả! Nó thể hiện sự văn minh của bạn.

,văn minh,suy ngẫm

Bao nhiêu lần bạn thấy ngứa mắt trước những màn đậm chất 'ngôn tình' ở nơi công cộng, để rồi chính bạn và ấy của mình lại diễn lại cảnh đó. Thang máy, thang cuốn ở trường học, trung tâm thương mại, siêu thị không thích hợp tí nào cho những cảnh ấy. Nhiều khi, chỉ cần một cái nắm tay chặt là đủ làm ấm áp cả hai rồi. 

,văn minh,suy ngẫm

Một anh chàng hay cô gái dù 'chói lóa' như dàn diễn viên 'Hậu duệ mặt trời' đi chăng nữa, thì cũng sẽ bị đánh giá là 'gớm ghiếc' khi phọt ra bã kẹo cao su ra đường. Hãy cận thận gói chúng lại trong giấy rồi bỏ vào thùng rác nhé. Tin tôi đi, trước sau gì bạn cũng sẽ đạp phải chính 'kiệt tác' của mình vào một ngày đẹp trời thôi.

,văn minh,suy ngẫm

Bạn muốn lên xuống xe bus hay vào thang máy nhanh chóng không? Đơn giản, bạn chỉ cần đứng tản ra hai bên cửa cho người khác ra hết đã nhé! Chen chúc nhau từng cm sàn đứng chỉ tổ làm tình hình tệ hơn, gây bực bội và làm mất thời gian của nhau hơn thôi. Nhưng hơn hết là các tay 'siêu đạo chích' rất thích cảnh này để ra tay tiễn đưa cái ví của bạn.

,văn minh,suy ngẫm

Bạn vừa trúng độc đắc ư? Bạn vừa được thăng chức ư? Bạn vừa quen được một anh chàng chuẩn Soái ca ư? Chúng tôi không quan tâm tẹo nào đâu, vì thế đừng có hét lên khi đang có nhiều người xung quanh nhé! Nói chuyện nhỏ qua điện thoại khi ở nơi công cộng là hành vi tôn trọng người khác, là thước đo chuẩn văn minh của bạn.

,văn minh,suy ngẫm

Đây là cảnh 'thường ở phố huyện' khi đi xe bus, tàu điện ngầm. Chiếc ba lô thần thánh gói được cả thế giới trong ấy của bạn, vô hình chung sẽ gây bất tiện vô cùng với người khác. Nó sẽ chiếm chỗ đứng của người khác, gây đau đớn cho họ bởi các 'xúc tu', dây đeo của nó quăng vào người. Lần tới, đừng hành hạ đôi vai của bạn nữa, hãy đặt nó xuống chân, bên cạnh mình, bạn sẽ được người khác xung quanh cảm ơn đấy!!

                                                                                           Source: RATP.FR

  • Bài liên quan: văn minh, suy ngẫm,