Tiểu Giao 3 năm trước

Bánh tráng trộn cuộc đời!

Những gia vị chua cay mặn ngọt trong món bánh này cũng như thăng trầm của cuộc sống, lúc ta gặp những người quan trọng trong cuộc đời....

Vĩ Nhân - Mở ra cho bạn trí tuệ, phương hướng, tâm hồn cao thượng!

Là người dạy ta biết những lẽ đời, dạy ta biết cho đi, không oán thán khi gặp trở ngại, họ giúp ta điềm tĩnh trước mọi vấn đề. Ở họ có sự bao dung đến lạ. Nếu có một người gặp khó khăn cần ta giúp đỡ,chắc ta sẽ nghĩ: 

"Nếu ta giúp họ,ta sẽ được gì?".

Thế nhưng, những người vĩ đại họ lại nghĩ khác: 

"Giả sử chúng ta không giúp họ, điều gì sẽ xảy ra với những con người đang gặp khó khăn ấy?"

Họ không mong đợi sự đền đáp, Họ làm chỉ vì họ nghĩ đó là việc nên làm, vậy thôi.

Quý Nhân - Giúp đỡ quyết định khi bạn trong khổ nạn, thường xuyên tương trợ

Quý nhân là người nâng đỡ, tạo điều kiện cho bạn, giới thiệu bạn với ai đó. Họ là những bề trên của bạn, đối xử tốt với bạn. Tất nhiên, bạn phải là người tốt mới có quý nhân phù trợ. Xin đừng hiểu quý nhân phù trợ là trời, là phật hay một thế lực siêu nhiên nào đó. “Quý nhân” là những người mang đến cho bạn cơ hội nhưng chính bản thân bạn phải là người cố gắng phấn đấu chứ “Quý nhân” không phải là người mang vàng bạc đến tận nhà cho bạn. Mọi người trên thế giới này đều phải làm việc thì mới có thể có được cuộc sống ấm no và dư dả. Trong đời bạn đã từng gặp quý nhân chưa?

Nội Nhân - Thân nhân và bạn đời là giữ gìn cho bạn!

Dù có đi bốn phương trời, nhưng phía cuối con đường, gia đình vẫn là bến đỗ an toàn nhất, một bến đỗ của tình yêu thương vô bờ bến. Ở nơi ấy có người luôn dõi theo bước ta lo cho ta từng miếng ăn giấc ngủ, trông thấy ta lớn lên từng ngày. Ở đó luôn có một vòng tay sẵn sàng ôm lấy ta những lúc ta mệt mỏi,an ủi vỗ về khi ta cần sự bình yên.... Tuy hoàn cảnh gia đình mỗi người mỗi khác nhưng tôi chắc chắn một điều khi ta mệt mỏi ai cũng muốn tìm về gia đình để được nhận tình yêu thương vô điều kiện.

Tiểu Nhân - Là kẻ thường xuyên cài bẫy, ném đá trên con đường bạn đi, song lại dạy cho bạn tính cẩn thận! 

Những kẻ tiểu nhân thường vì những mục đích của bản thân mà sẵn sàng bán đứng người khác. Những kẻ này sẽ bất chấp tất cả để mưu cầu danh lợi mà không từ một thủ đoạn nào. Có thể họ chỉ hiểu theo nghĩa đen của câu:

"Người không vì mình trời tru đất diệt" nhưng họ đâu biết rằng nghĩa bóng sâu xa rằng làm người phải vì mình làm điều thiện,điều tốt nên mới không bị trời trừng phạt. Vì thế những kẻ tiểu nhân thường có những kết cục không mấy tốt đẹp và cũng không thể đạt được thành tựu nào lớn trong sự nghiệp. Đối với tiểu nhân ta nên nhúng nhường,mềm dẻo,tôi luyện chữ nhẫn,như thế ta sẽ vượt qua được cảm giác oán giận mà dễ dàng thành công trong cuộc sống.

Địch Nhân - Là "kẻ" sẽ tiêu diệt bạn, song chỉ cần bạn dũng cảm chấp nhận đương đầu, sẽ làm cho bạn có sức mạnh. 

Địch nhân ở đây là cái tôi-chính ta,có câu "Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình". Tự chiến thắng chính mình, chúng ta chẳng những hoàn thiện bản thân mà còn làm tăng thêm sức mạnh nội tâm, để ta dễ dàng vượt qua những cám dỗ của cuộc đời. Nói cho rõ ràng hơn mọi sự thất bại trên đời này đều do chúng ta chưa làm chủ được những thói hư tật xấu, những tham muốn thấp hèn của bản thân.

Chiến thắng chính mình tức là ta khắc phục được những thói quen có tính hại người vật qua sự giả dối, lòng sân hận, tính tham lam, sự ganh ghét.

Làm Người Ở Đời... Đừng ngại va chạm! Né tránh Một là tự bỏ đi Cơ Hội ... Hai là bỏ qua một Bài Học!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn