Bật mí 5 tác phẩm sẽ lên kệ trong Hội sách 2016 tại thành phố Hồ Chí Minh

Những tác phẩm văn học dưới đây sẽ thực sự là món quà đối với những độc giả đam mê và yêu thích những cuốn sách truyện trong Hội chợ sách sắp tới này.

1. Tư duy nhanh và chậm

Tư duy nhanh và chậm,Khám phá,Sách,Cuộc Sống,Hội Sách

"Tư duy nhanh và chậm" là cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học Daniel Kahneman và đoạt giải Nobel kinh tế năm 2012. Cuốn sách sẽ cho bạn thấy những sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. 

"Tư duy nhanh và chậm" là một tác phẩm được đánh giá là kiệt tác trong việc thay đổi hành vi của con người. Cuốn sách dù có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích với tất cả mọi người, đặc biệt rất dễ hiểu và vui nhộn với những hình vẽ minh họa vô cùng thú vị.

2. Rong chơi, Trần Lập, rock - moto và những cung đường

Rong chơi, Trần Lập, rock - moto và những cung đường,Khám phá,Sách,Cuộc Sống,Hội Sách

"Rong chơi" ra đời không phải để trở thành một cuốn tiểu sử kể về cuộc đờicủa Trần Lập. Nó chỉ là một cuốn sách nhỏ ghi lại chuyến đi rong của Yo Le, vàcũng là của mỗi chúng ta trong thế giới của Trần Lập - một thế giới ngập trànnhững thú chơi: chơi với âm nhạc, chơi với mô tô, chơi với những cung đường vàcả với những biến cố chẳng thể nào ngờ tới.

Cuốn sách sẽ tiết lộ những thông tin khá bất ngờ với fan hâm mộ của trưởng nhóm BứcTường. Câu chuyện Trần Lập từng là một cậu chàng lang bang, bị đuổi học và có dính dáng đến chuyện lô đề. Bạn nghĩ sao khi biết rằng một Trần Lập mê say những cung đường dọc ngang Tổ quốc của ngày hôm nay lại từng có thời kỳ chỉ ưa hưởng thụ những thứ xa hoa nơi bầu trời Âu châu và chẳng hề động lòng với cảnh sắc của quê hương đất nước? Tất cả sẽ được hé lộ trong tác phẩm đầy "chênh vênh" như Trần Lập thời trẻ vậy.

3. 12 cách yêu

12 cách yêu,Khám phá,Sách,Cuộc Sống,Hội Sách

 

Lần đầu tiên 12 chòm sao được cụ thể hóa thành những nhân vật có số phận, có tính cách đặc trưng trong những câuchuyện tình lãng mạn đến bất ngờ.

Một quý phi Thần Nông mưu trí đã vượt qua những sóng gió hậu cung để lên ngôi hoàng hậu, một Song Tử luôn phải đắn đo giữa hai chàng trai mình đều yêu, một Bảo Bình đứng trước Bàn tay khỉ với 3 điều ước oan nghiệt, một nàng tiên Bạch Dương dùng sinh mạng hy sinh cho tình yêu củamình trên đảo Đào Hoa, một Cư Giải chân chất ở xứ dừa Bến Tre, một Thiên Bình thức trắng trong đêm đầy nước mắt, một Sư Tử điềm tĩnh trong những buổi trà chiều, một ca sĩ Kim Ngưu đầy nghị lực, một cô vợ Xử Nữ lém lỉnh, một Song Ngưu mơ mộng khó hiểu và chuyện gì sẽ đến khi Ma Kết xuyên không? 12 chòm sao với những tính cách riêng biệt sẽ xử lý tình huống như thế nào?

12 truyện ngắn trong "12 cách yêu" là những cốt truyện độc đáo, ly kỳ được nhào nặn tài tình bởi cây bút "vạn vạn bản" Hamlet Trương, chắc chắn sẽ khiến bạn không dứt mắt ra khỏi tác phẩm này. "12 cách yêu" được sáng tác trong ròng rã 3 năm và cũng là cuốn truyện ngắn đầu tay của Hamlet Trương sau những thành công ở thể loại Tản văn.

4. 365: Những người lạ quen thuộc

365: Những người lạ quen thuộc,Khám phá,Sách,Cuộc Sống,Hội Sách

 “365: Những người lạ quen thuộc” do cây bút trẻ Jun chắp bút qua lời ự sự của 3 thành viên còn lại trong nhóm. Tác phẩm gồm 5 chương nói về hành trình 5 năm từ lúc mới thành lập đến bây giờ của nhóm cùng 100 trang ảnh về cuộc sống hằng ngày, công việc ,những hoạt động phía sau sân khấu của một nhóm nhạc, và những bộ ảnh cho thấy sự trưởng thành của nhóm. Đặc biệt, lần đầu tiên nhóm tiết lộ về những câu chuyện về cuộc sống của 4 thành viên mà chưa bao giờ được chia sẻ trước đây.

Chắc hẳn độc giả sẽ vô cùng hào hứng và đón đợi những gì gọi là "bí mật" của các thành viên trong nhóm nhạc được bật mí trong cuốn sách mang tên "365: Những Người Lạ Quen Thuộc".

5. Không xinh, không thông minh, không bất bình thế giới

Không xinh, không thông minh, không bất bình thế giới,Khám phá,Sách,Cuộc Sống,Hội Sách

Cuốn sách "Không xinh, không thông minh, không bất bình thế giới" của tác giả Phan Ý Yên gồm 23 bài viết, mỗi bài viết là một món quà ý nghĩa mà Phan Ý Yên trân quý dành tặng cho những người phụ nữ của mình, với hi vọng mỗi người sẽ bắt đầu nhận ra đây là lúc nên bắt đầu học cách yêu thương bản thân đúng nghĩa. Và họ tìm được cho mình thứ vũ khí tối thượng của người phụ nữ: khí chất cá nhân.

Với giọng văn thủ thỉ, gần gũi, bình dị, Phan Ý Yên tâm tình với những người phụ nữ của mình về cách đi qua những vấn đề khó khăn của cuộc sốngmà chúng ta thường thổi phồng lên thành cỡ XXL; hay cách từ vai phụ trở thành vai chính trong chính cuộc đời mình; cách đối diện với những nỗi buồn, nỗi lo rất phụ nữ: bị hối thúc chuyện chồng con, chuyện yêu một người xứng đáng, nỗi lo về thiên chức làm mẹ làm vợ, … 

Gấp lại những trang sách của Ý Yên, tin chắc mỗi người sẽ nhận ra “trưởng thành là một quãng đường thú vị, khi nhìn lại chúng ta đều có thể hãnh diện mỉm cười.”

  • Bài liên quan: Khám phá, Sách, Cuộc Sống, Hội Sách,