Lê Hy 3 năm trước

Bất ngờ sự giống nhau giữa tỉ phú Donald Trump và Adolf Hitler

Phải chăng ứng cử viên tổng thống tương lai nước Mĩ chính là Adolf Hitler thứ hai khi giữa họ có nhiều điểm giống nhau đến bất ngờ. Cùng Ohay TV điểm qua vài điểm chung sau nhé:

Sử dụng sự kì thị chủng tộc để tăng quyền lực bản thân

Nhà độc tài Hitler vốn nổi tiếng với chính sách kì thị người Do Thái. Xu hướng bài Do Thái của nhiều người Đức được Hitler lợi dụng khai thác, và đến phiên Hitler nhờ tài hùng biện đã lôi kéo thêm nhiều người Đức đi theo đường lối này và dĩ nhiên ông ta dễ dàng nhờ vậy mà trở nên “được lòng dân” thời kì đó.

Tương tự có thể nói Donald Trump chính là người châm ngòi cho sự trỗi dậy của những tư tưởng bài trừ Hồi giáo, phân biệt chủng tộc, kì thị dân nhập cư,... từ nhiều cử tri Mĩ -những người vốn giấu tư tưởng này đã lâu vì trước nay có rất ít chính trị gia động chạm vào vấn đề nhạy cảm này. Và nhanh chóng Trump được sự ủng hộ nhiệt tình của họ.

Đề nghị trục xuất hàng loạt

Với tư tưởng bài trừ Do Thái, Đức Quốc Xã do Hitler đứng đầu đã bắt giam, trục xuất và giết hại hàng triệu người Do Thái và những ai chống đối lại chế độ độc tài.

Ứng viên đảng Cộng Hòa Donald Trump thì dự định trục xuất toàn bộ 11 triệu người nhập cư được cho là sống bất hợp pháp trên đất Mỹ, xây rào chắn ở biên giới Mexico và cấm tiệt người Hồi giáo. Ông cũng có những phát ngôn gây sốc như :” Tôi sẽ xây một bức tường vĩ đại ở biên giới Mexico và bắt họ phải trả tiền”, “Hãy cấm tiệt bọn hồi giáo trừ bạn bè tôi và người giàu”.

Đổ lỗi cho người nhập cư khi nói về vấn đề nước Mỹ

Trong khi Hitler đổ lỗi cho người Do Thái gây nên các vấn đền trong xã hội Đức bấy giờ, ông cho rằng người Do Thái là mầm mống của tệ nạn mại dâm và mua bán nô lệ da trắng.

Còn Trump thì cho rằng các vấn đề xã hội của nước Mĩ hiện tại một phần là do dân nhập cư gây ra.Theo Trump những người nhập cư bất hợp pháp Mexico đã "mang theo ma túy, mang theo các vụ phạm tội. Họ là những kẻ hiếp dâm", song song đó ông luôn đề cập đến các ý định trục xuất người nhập cư nhằm để nước Mỹ “ổn định” hơn.

Tài hùng biện

Dù là một kẻ độc tài, tàn ác và máu lạnh tuy nhiên nhân loại vẫn không thể phủ nhận tài năng hùng biện của Adolf Hitler. Ông ta có thể nói hàng giờ trước công chúng mà không biết mệt mỏi với những lời lẽ hùng hồn, quyết liệt. Ông nổi tiếng với cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể dứt khoát làm toát lên tính quyền lực tuyệt đối trong các bài hùng biện, cộng thêm sự dối trá tài tình Hitler đã chinh phục được người dân Đức, giới quân đội, ngay cả giới truyền thông và các nhà lãnh đạo nước ngoài.

Donald Trump cũng có phong cách hùng biện tương tự, ông nói thẳng, ngôn từ mạnh mẽ và không ngại phanh phui bất kì vấn đền nhạy cảm nào. Chính vợ cũ của Trump bà Ivana cũng từng tiết lộ vào năm 1990 rằng chồng bà đã sưu tầm rất nhiều bài diễn thuyết của Hitler và đọc đi đọc lại nhiều lần. Dù sức ảnh hưởng của Trump không thể so sánh với Hitler, tuy nhiên ông đã rất thành công trong vai trò một nhà truyền thông,một nhà chính trị và quảng bá hình ảnh của mình rộng rãi. Tên ông luôn là từ khóa hot của hầu hết các trang báo và thậm chí là chương trình truyền hình. Ông cũng nhận được sự ủng hộ của số đông người lao động Mỹ, họ cho rằng ông là người trung thực, thẳng thắng và tài năng.

Cuộc tranh cử vào Nhà Trắng đang đến hồi gay cấn, theo bạn vị tỉ phú kiêm chính trị gia này có trở thành Tổng thống Mỹ tương lai không?

Tham khảo từ Pinterest

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn