Như Quỳnh
3 năm trước

Bất ngờ với hiệu quả tẩy vết ố quần áo của những vật dụng trong nhà

Bạn đang có việc gấp cần ra ngoài, thế nhưng một vết dơ bỗng nhiên xuất hiện trên quần áo mà bạn lại không thể tìm thấy thuốc tẩy, đừng lo vì chúng tôi sẽ mách cho bạn vài vị cứu tinh. Mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thoả thôi.

1. Kem cạo râu

Hãy chạy ngay vào phòng tắm và tìm kem cạo râu. Đây vừa là vật dụng ít tốn kém nhất.

Với những vết bẩn trên quần áo, chỉ cần làm ẩm, xịt một ít kem cạo râu lên, sau đó ngâm vào nước lạnh. Lưu ý hãy dùng áo trắng hoặc khăn giấy để ngăn màu của vải bị lan ra.  Sau đó, dùng máy sấy để làm khô, và bạn đã lên đường được rồi đấy. 

2. Bánh mì

Mọi người đều biết rằng, càng sớm xử lý các vết bẩn càng tốt. Khi có vết bẩn dính lên người bạn, hãy nhanh tay chộp lấy một lát bánh mì. Bánh mì có công dụng như một miếng mút sẽ hấp thụ vết bẩn và giúp nó không lan ra to hơn trên quần áo bạn.  

Thậm chí là những vết lem lâu ngày trên áo da hoặc lông cũng sẽ dễ dàng bị loại bỏ chỉ bằng việc để một lát bánh mì lên trong vài giờ. 

3. Phấn trắng

Khi bạn bị đổ thứ dầu mỡ lên người, hãy chà một lớp phấn trắng thật dày và để cho phấn hút chúng. Chờ ít nhất là 5 phút rồi sau đó rửa sạch với nước. Cứ tiếp tục cho đến khi vết dầu mỡ biến mất, hoặc ít nhất là mờ đi. 

Phấn em bé hay bột ngô cũng có công dụng tương tự. Phương pháp này an toàn trên cả vải trắng và vải nhuộm màu. 

4. Rượu Vodka

Khi bị đổ mực lên quần áo, hãy nghĩ ngay đến một chai rượu vodka. Vodka là một bảo bối thần kì để xoá sạch mọi dấu vết và là hãng rượu ít tốn kém nhất để dùng cho việc này. Chỉ cần thấm rượu với một miếng vải, xử lý vết dơ cẩn thận từ ngoài vào trong và ngâm phần ố bẩn vào nước. 

Rượu vdoka và nước với tỉ lệ 1:1 cũng trở thành nước khử mùi lý tưởng cho quần áo đấy nhé.

Chủ đề chính: #cách_tẩy_vết_ố_trên_quần_áo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn