THANH THẢO
2 năm trước

Bé gái 5 tuổi kết hôn với bạn thân trước khi qua đời

Eileidh Paterson là một bé gái 5 tuổi mắc phải chứng U nguyên bào thần kinh đã tổ chức lễ cưới cùng cậu bạn thân nhất vào ngày 18/6/2017 vừa qua, dưới sự chứng kiến và chúc mừng của gia đình và bạn bè.

Eileidh Paterson là một bé gái 5 tuổi sống ở thành phố Forres thuộc nước Scotland. Vàotháng 5/2014, khi vừa tròn 2 tuổi, cuộc sống của cô bé đã hoàn toàn bị đảo lộn khi cô bắt đầu có triệu chứng khó thở.

Sau khi tiến hành các bước kiểm tra sức khỏe,bác sĩ chẩn đoán cô bé mắc phải chứng neuroblastoma (U nguyên bào thần kinh): có nghĩa là một khối u ác tính của các tế bào mào thần kinh đã hình thành ở hệ thần kinh giao cảm. Khi biết được hung tin này, cô bé và gia đình mình đã soạn một danh sách tất cả những điều mong muốn thực hiện trước khi chết. Một trong số những ước mơ đó đã được hiện thực hoá vào ngày 18/6 vừa qua: tổ chức một tiệc cưới của công chúa.

Thực ra, một trong những giấc mơ của cô bé là được kết hôn với người bạn tốt nhất của mình: Harrison Grier! 2 đứa trẻ đã trao đổi vòng và tuyên thệ “sẽ là bạn tốt suốt đời của nhau” trong một  lễ cưới thật sự ở Aberdeen, Scotland. Tất cả gia đình và bạn bè đều có mặt để tham dự, họ hoá trang thành các siêu anh hùng hoặc công chúa.

Cô bé được anh trai Callum dắt tay bước vào phòng làm lễ trong âm điệu của bài hát“ When you wish upon a star” lấy từ bộ phim Pinnochio. Nữ giám đốc Zara Grant của công ty giải trí Love Raza đã được đọc về cuộc đời của cô qua một câu chuyện kể theo thể loại truyện thần tiên. Mẹ cô bé, bà Gail Paterson, đã viết câu chuyện này. Trong đó, bà mô tả cuộc chiến của cô con gái chống lại bệnh tật, cũng như một nàng công chúa chống lại thú dữ. Ngay trước khi mời khách tham dự khiêu vũ,chị gái Cerys của cô bé đã đọc tặng cô một bài thơ với lời kết thúc đầy ý nghĩa “Dẫu cho chúng ta phải chia cách nhau, nhưng chị vẫn luôn ở bên em”.

Cô bé đã thật sự cảm thấy hạnh phúc trong buổi tiệc dù phải chịu đựng sự mệt mỏi của lần truyền máu gần đây. Về phần Harrison, cậu bé tỏ ra rất hào hứng với ý tưởng lễ cưới này, và cậu chẳng hề hay biết điều gì cả. Bố của Harrison cho hay, cậu chỉ biết được đôi chút rằng tiệc cưới này rất quan trọng đối với Eileidh và cậu ta muốn làm tất cả những gì trong khả năng của mình cho người bạn thân nhất.

Một trong những ước mơ to lớn nhất của cô bé Eileidh đã được thực hiện, nhưng vẫn còn rất nhiều nguyện vọng khác đang chờ đợi cô bé thực hiện như ngắm tuyết thật, đến Disneyland hoặc đến công viên nước.

Chủ đề chính: #cảm_động

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn