Nguyễn Thị Nga 3 năm trước

Bệnh trĩ dễ dàng 'hỏi thăm' bạn nếu có những thói quen sau

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh không phải của riêng ai, cho dù là người trẻ hay người già, nam hay nữ. Và nguy cơ mắc bệnh ngày càng cao do lối sống, thói quen không lành mạnh.

Thường xuyên nhậu nhẹt

Thói quen ăn uống không khoa học, thường xuyên ăn nhậu với bạn bè đồng nghiệp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh trĩ. Vậy nên, thói quen nhậu nhịt, ăn nhiều thịt, thức ăn cay nóng không hề tốt một chút nào, đặc biệt là ở phần đông nam giới.

Ngồi quá nhiều, lười vận động

Đặc biệt với những nhân viên văn phòng do đặc thù công việc luôn phải ngồi hàng giờ, hàng ngày trước máy tính trong khi thời gian đi lại vân động rất ít. Chính điều này gây nên nhưng phiền toái không nhỏ cho người trong cuộc. Đa số họ đều mắc chứng đau lưng, đau vai gáy, đau cột sống... và nặng hơn là đau búi trĩ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng.

Thay đổi môi trường làm việc đột ngột

Nhiều khi thay đổi môi trường từ trong phòng ra ngoài trời cũng khiến người ta dễ bị mệt mỏi, choáng váng và thành mạch búi trĩ dãn ra không kịp co lại gây nên căn bệnh quái ác.

Ăn uống nhiều tinh bột, đường, thức ăn nhanh

Thói quen ăn uống vô tội vạ của phần đông bạn trẻ hiện nay như thức ăn cay nóng, đồ ăn chiên nướng, thức ăn nhanh, ... là những nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh khó nói. 

Việc bổ sung quá nhiều tinh bột, nước có ga cũng như chế độ ăn ít rau xanh cũng là một phần gây nên hậu quả nghiêm trọng đó. 

Vậy nên, cần thay đổi chế độ ăn uống ngay từ khi còn trẻ, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao hoặc chí ít thi thoảng cũng nên vận động, đi lại trong phòng làm việc nếu không có thời gian ra ngoài nhiều. Thay đổi lối sống lành mạnh là thay đổi cả tương lai của chính bản thân mình!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...