Lyn Possible 2 năm trước

Bí kíp giặt là của các khách sạn 5 SAO

Hãy cùng học những bí kíp giặt là được các khách sạn 5 sao áp dụng nhé!

Lượng quần áo cho 1 lần giặt

Tùy chọn lý tưởng là chạy máy ở mức 80% công suất. Nếu bạn bỏ quá nhiều sản phẩm vải lanh vào máy giặt, chúng sẽ không được giặt đúng cách. Mặt khác, nếu bạn cho quá ít quần áo vào máy, chúng có thể bị hỏng.

Nhiệt độ nước

Nhiệt độ 45-60 độ C được coi là tối ưu để khử trùng vải lanh và loại bỏ bụi bẩn. Giặt bằng nước lạnh không tiêu diệt được vi khuẩn và bụi trên khăn trải giường và khăn tắm, trong khi nước nóng quá có thể làm hỏng vải.

Sử dụng giấm

Máy điều hòa có khuynh hướng làm cứng vải và khăn bông. Để tránh vấn đề này, nhân viên khách sạn sử dụng giấm trắng. Đơn giản chỉ cần thêm khoảng 80ml trong khi giặt để làm mềm vải và loại bỏ vết bẩn.

Loại bỏ vết bẩn

Để loại bỏ vết bẩn dầu, rắc lên trên bằng chất tạo độ ngọt hoặc tinh bột. Sau đó, chỉ cần rửa qua là sạch. 

  • Vết của nước ép cà chua hoặc nước sốt có thể dễ dàng tẩy đi với vài giọt WD-40. Đổ lên vết bẩn, và để trong 5-10 phút. Giặt lại bằng nước sạch là xong.
  • Để loại bỏ vết bẩn mồ hôi từ các vật dụng màu trắng, giặt qua với bất kỳ chất rửa nào ở mức 40 độ C. Sau đó chạy một chu kỳ giặt với thuốc tẩy.
  • Để loại bỏ cà phê và vết bẩn rượu vang, ngâm quần áo trong nước và dung dịch muối (1 muỗng canh trên 1 lít nước) trong một giờ. Sau đó, giặt lại.
  • Sử dụng Natri hidro cacbonat để loại bỏ các điểm ố vàng trên quần áo trắng và loại bỏ mùi khó chịu. Cho một thìa Natri hidro cacbonat vào bột giặt hoặc xà phòng giặt, và giặt bằng nước nóng

Phơi khô

Các chuyên gia khuyên bạn nên phơi vật dụng dưới ánh sáng mặt trời. Nếu bạn phải sử dụng máy sấy, đặt một quả bóng tennis bên trong lồng sấy để làm cho khăn của bạn mềm mại và êm hơn.


Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...