Huyền Iris 9 tháng trước

Bí quyết để phụ nữ trở nên tài năng vượt trội

Phụ nữ nhất định phải biết tư duy sâu sắc bởi vì những yếu tố quyết định cuộc đời phụ nữ có tỏa sáng hay không chính là nhờ khả năng tư duy, trình độ học vấn và rèn luyện tu dưỡng chứ không nhờ vào sắc đẹp hoặc trang điểm của họ.

 • Phụ nữ giàu tố chất mãi mãi tươi trẻ. 

Trong cuộc sống hầu như bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn mình mãi mãi xinh đẹp, tươi trẻ, và họ đã không ngần ngại áp dụng các biện pháp và kỹ thuật, thiết bị hiện đại nhất, đắt giá nhất để đẩy lùi dấu hiệu già lão, thậm chí sửa sang sắc đẹp để mình trẻ trung xinh xắn như một minh tinh màn bạc, nhưng đáng tiếc đó chỉ là vẻ đẹp bên ngoài, không phải là vẻ đẹp về tư duy tư tưởng. Phụ nữ muốn tươi trẻ mãi cần không ngừng học hỏi, trau dồi để tăng cường vẻ đẹp bên trong. Nếu như trí tuệ, tố chất được phô diễn ra ngoài thì người phụ nữ ấy mới thực sự được coi là xinh đẹp, tươi trẻ.  

Thật ra, vẻ đẹp bề ngoài không nói lên tất cả, đương nhiên sắc đẹp có thể để lại ấn tượng sâu sắc khó quên cho người khác, nhưng nếu chỉ có sắc đẹp không thôi, mà không có nội dung phong phú bên trong, thì chẳng mấy lúc người tiếp xúc sẽ cảm thấy nhàm chán. Ngược lại, với một người phụ nữ hình thức không lấy gì làm duyên dáng sắc sảo, nhưng biết ứng xử tháo vát, cử chỉ đoan trang, nhãn quan nhanh nhạy, nhu mỳ dễ thương, quan hệ xã giao thoáng đạt, gần gũi thân mật, thì dễ tạo ra sức cuốn hút đối với cánh đàn ông, tầm ảnh hưởng của họ sẽ vượt xa phụ nữ chỉ có sắc đẹp đơn thuần.

Có thể ví năm tháng như con dao hai lưỡi, nó vừa tạo ra nếp nhăn đáng buồn trên khuôn mặt người phụ nữ, đồng thời nó cũng giúp họ trở nên chín chắn phong độ hơn. Tuy nhiên, người phụ nữ chỉ có thể thật sự tỏa sáng bằng tài đức của mình chứ không phải nhờ vào dung mạo, những người phụ nữ có duyên thầm mới luôn luôn tươi trẻ xinh đẹp.

 • Đẹp nhất vẫn là người phụ nữ thông minh. 

Vì sao? Vì họ đã dùng kiến thức, tài năng của mình để tạo dựng một không gian cho riêng mình, khoảng không gian đó trở thành vật trang điểm cho cuộc sống của họ.Nếu phụ nữ không muốn tự biến mình thành cái " lọ hoa" thì phải dùng tài năng kiến thức làm hành trang vào đời. Bởi vì trí thông minh mới là nguồn của cải vô tận sử dụng suốt đời không cạn, người phụ nữ thông minh mới thật sự được mọi người mến mộ.

 • Hãy trở thành người phụ nữ vui tươi giàu kiến thức. 

Phụ nữ trí thức được coi là tầng lớp thượng lưu trong giới phụ nữ, những cơ may mà cuộc sống dành cho họ nhiều hơn những người phụ nữ bình thường khác, ví dụ họ được học hành, tạo dựng được cơ nghiệp, gặp may trong hôn nhân, có cơ hội thăng tiến, được đãi ngộ cao... Do vậy, người phụ nữ trí thức thường có cuộc sống vui vẻ, thoải mái. Thế nhưng hiện thực cho thấy, không phải người phụ nữ trí thức nào cũng có được cuộc sống tốt đẹp như ta tưởng.

Trước hết, người phụ nữ trí thức thường có nghề nghiệp ổn định và có niềm say mê tạo dựng sự nghiệp, thế nhưng phụ nữ có nghề nghiệp ổn định hoặc thành đạt trong cuộc đời lại thường gặp những điều phiền hà, phức tạp riêng, vì chức vụ càng cao thì thử thách càng lớn. Bước sang thế kỷ mới, khoa học kỹ thuật phát triển nhanh chóng, quan điểm tư tưởng không ngừng được giải phóng, đã tạo cho phụ nữ khoảng không gian rộng lớn để tự thể hiện và nâng cao giá trị của bản thân mình.

Nhưng cho dù có kiến thức tài năng vượt trội, người phụ nữ giành được thành công trên con đường sự nghiệp, thì họ vẫn cần hưởng thụ những niềm vui giản dị như bất kỳ người phụ nữ bình thường nào khác. Trong đời thường, không có người nào tránh khỏi những bước thăng trầm, giao động trong tâm lý tình cảm, điều này không những có liên quan đến tính cách, chu kỳ sinh lý, trạng thái nội tiết... mà còn chịu sức ép trong công việc thường ngày và trong đời sống, những bất trắc trong sự nghiệp, trong hôn nhân và gia đình, đó là những nhân tố bên ngoài gây tác động ở chừng mực khác nhau. Người phụ nữ phải chịu sức ép chỉ vì những thiên kiến xã hội, là hiện tượng thường xảy ra. Bởi vậy, có người nói: Làm phụ nữ đã là khó, làm người phụ nữ vui vẻ, giàu kiến thức lại càng khó hơn.

Vậy, làm thế nào để trở thành người phụ nữ vui vẻ, giàu kiến thức?

Một là, phải chuyển đổi quan điểm về vai trò và cách thức ứng xử, xây dựng một tâm trạng thoải mái, đó là bài học vỡ lòng cho người phụ nữ trí thức. Cần phải tự mình bồi dưỡng và làm chủ tâm trạng để luôn luôn giữ được vẻ hồn nhiên tươi trẻ, hãy ghi nhớ câu châm ngôn 16 chữ của các nhà tâm lý học: " Tinh thần phấn chấn, tìm lấy niềm vui, mở rộng sở thích, vui vẻ giao tiếp".

Thứ hai là, chỉ có những người phụ nữ lành mạnh thì mới giữ được tâm trạng vui vẻ, nếu chấp nhận lập luận này, thì phụ nữ trí thức hãy tích cực rèn luyện sức khỏe, tuy nhiên cho đến nay người ta vẫn chưa đưa ra được một tiêu chí thống nhất về người phụ nữ lành mạnh. Theo phân tích của các nhà tâm lý, có thể nhìn nhận vấn đề từ ba góc độ là thống kê tâm lý, hội chứng tâm lý và trắc nghiệm tâm lý. Theo quan điểm của các nhà xã hội học, thì nên dựa vào tiêu chuẩn là năng lực xử lý các vấn đề thực tiễn trong đời thường. Nếu ai đó có khả năng xác định được vai trò của mình trong xã hội, xác định đúng mức môi trường xã hội mà mình đang sống, tự mình giải quyết được những vấn đề gặp phải, sống có mục tiêu và cố gắng nỗ lực để thực hiện mục tiêu đó, thì được coi là người phụ nữ lành mạnh.

Phụ nữ có kiến thức không nhất thiết phải là người phụ nữ khỏe mạnh, cũng không hẳn có cuộc sống vui vẻ, nhưng khỏe mạnh cần được coi là tiêu chuẩn chất lượng của người phụ nữ trí thức, và cuộc sống vui vẻ càng trở thành mục tiêu theo đuổi của người phụ nữ trí thức khi đã xác định rõ tiêu chuẩn và mục tiêu, thì chỉ cần tích cực phấn đấu ắt sẽ thành công. 

 • Phụ nữ cần không ngừng tự bổ sung hoàn thiện mình.

Thế giới đang biến đổi từng ngày, sự vật mới, kỹ thuật mới không ngừng xuất hiện. Muốn thu được thành công, thì người phụ nữ phải không ngừng bổ sung hoàn thiện bản thân mình, học hỏi kiến thức mới, loại bỏ kiến thức cũ, với phong cách đó làm chủ mọi tình hình thay đổi, theo kịp từng bước đi của thời đại. Những ai thỏa mãn với hiện trạng, dậm chân tại chỗ, sẽ bị trào lưu thời đại gạt ra khỏi cuộc chơi.

 • Sách gối đầu giường.

Người phụ nữ thông minh bao giờ cũng yêu sách, càng yêu sách họ càng trở nên thông minh hơn. Có thể coi hình tượng cô gái đọc sách phác họa ra đường nét xinh đẹp gợi cảm nhất trong hội họa, là đề tài tìm hiểu không mệt mỏi của các nghệ sỹ. 

Thường xuyên đọc sách, biết cách đọc sách, giống như ngày ngày bổ dưỡng tinh thần, tự hoàn thiện mìnhm những người phụ nữ coi sách là bạn quý, ví phòng đọc với thiên đường, thì cõi lòng của họ cũng rộng mở như cánh cửa thiên đường. 

 • Cảm nhận bằng trực giác là thế mạnh của phái nữ.

Cảm nhận bằng trực giác là thế mạnh của phái nữ, bạn gái hãy biết cách phát huy tối đa thế mạnh đó của mình, có thể nói một cách không quá đáng rằng, ở con người phụ nữ thì thứ đáng giá nhất chính là trực giác. 

Người ta phát hiện ra rằng, cảm nhận trực giác của phụ nữ không chỉ dừng lại ở mặt diễn đạt ngôn ngữ. So với nam giới thì phụ nữ có chiều hướng thiên về tư duy bằng cầu não bên phải, do vậy họ giỏi thể hiện một cách linh hoạt tự nhiên hơn đàn ông. Phụ nữ được hưởng khoảng không gian tự do rộng lớn hơn, vì vậy họ có điều kiện thể nghiệm nhận thức bản thân mình, có thể tận dụng cầu não bên phải để thăm dò phát hiện thế giới chưa biết. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy các nơ-ron thần kinh ngôn ngữ của phụ nữ được phân bố khắp cả trên hai bán cầu não, trong khi đó thì ở nam giới chỉ có bán cầu trái chỉ huy ngôn ngữ mà thôi.

 • Sức cuốn hút của người phụ nữ tài năng.

Phụ nữ tài năng khí phách sẽ tự nhiên tỏa ra sức cuốn hút, muốn được coi là phụ nữ tài năng phải hội tụ một số khí chất, đó là:

 1. Trong trắng, thông minh. 
 2. Tạo dựng phong cách nổi bật. 
 3. Khéo ăn khéo nói. 
 4. Tự lập. 
 5. Tình yêu không phải là tất cả. 
 6. Tươi mới. 
 7. Giành những gì tốt đẹp nhất cho mình.

Để trở thành một người phụ nữ tài năng vượt trội, thì chỉ nên trang điểm vừa phải, không nên nói nhiều, luôn luôn nở nụ cười, mạnh mẽ trong tình yêu. Cho dù rơi vào tình huống nào đều biết " chế biến" mình thành một " món ăn màu sắc tươi ngon, hương thơm ngào ngạt". 

 • Theo kịp thời đại.

Xin bạn chớ buồn phiền vì tạm thời mình còn chưa biết gì, cũng chớ cho rằng mình đã bị bỏ rơi vì thiếu lòng tự tin. Nền khoa học kỹ thuật hiện đại đâu phải là sở hữu riêng của đàn ông, thời đại người phụ nữ mở mày mở mặt không còn xa nữa, chỉ cần bạn chăm chỉ học hành, theo kịp thời đại. 

 • Phụ nữ sáng tạo càng dễ thành đạt.

Điểm đáng quý nhất của người phụ nữ thành đạt chính là tư duy sáng tạo. Tư duy sáng tạo vận dụng vào thực tiễn mang lại thành công, là nguồn hạnh phúc to lớn trong đời người phụ nữ, khích lệ họ hăng hái, năng nổ, sáng tạo hơn trên con đường xây dựng sự nghiệp, đặt nền móng vững chắc cho tương lai tươi đẹp, đồng thời nâng cao giá trị của cuộc sống hiện thực. 

Người phụ nữ tài năng biết tập trung sức chú ý vào các tình tiết ngoài lề không quan trọng để dẫn dắt sự quan tâm chung của mọi người, tìm ra cơ hội phát triển hết sức bất ngờ đối với người khác. Người phụ nữ như vậy sẽ biết phát hiện, nắm bắt cơ hội, tạo ra nét độc đáo của riêng mình và gặt hái thành công. 

 • Trí tuệ đồng hành với kiến thức.

Với câu hỏi: " Trí tuệ đáng giá bao nhiêu tiền?" Ai đó sẽ trả lời: Giá trị của trí tuệ không thể tính ra thành tiền, vì trí tuệ chính là sức mạnh, là nguồn lực, là vốn liếng. Nói cách khác trí tuệ là vô giá, đồng thời cũng là kho báu có giá. Người phụ nữ muốn gặt hái thành công, thì phải trang bị trí tuệ cho mình.

Muốn tích trữ được lưng vốn kiến thức để xây dựng cơ đồ sự nghiệp, thì cần có tầm nhìn xa, đó chính là trí tuệ.  

 • Những ngành nghề mà người phụ nữ trí thức nên theo đuổi. 

Các nhà chuyên môn đã chỉ ra rằng, nói chung, hầu như tất cả phụ nữ đều có một thuộc tính giống nhau, là thích vận dụng vỏ bán cầu não bên phải để tư duy và học tập, khả năng cảm nhận và phán đoán, ghi nhớ thông qua trực giác của phụ nữ rất đáng khâm phục. Tuy nhiên, khả năng tư duy logic và khái quát trừu tượng của phụ nữ lại thua kém nam giới, vì vậy lĩnh vực triết học và toán học không được coi là đất dụng võ của phụ nữ.

 1. Ngành dịch vụ. 
 2. Ngành giáo dục. 
 3. Ngành truyền thông. 
 4. Ngành quảng cáo. 
 5. Ngành kế toán. 
 6. Ngành cổ phiếu. 
 7. Nghề luật sư. 
 8. Ngành nghệ thuật.

Tìm được công ăn việc làm thích hợp cho mình, coi như bạn gái đã thành công một nửa. 

 • Ý tưởng học tập phố Wall.

Trong xã hội ngày nay, công việc mà người phụ nữ cần làm không chỉ là học lấy những gì cần học và nên học, mà còn phải học cho đến nơi đến chốn thì mới hy vọng thành công. 

 1. Xóa nhòa ranh giới giữa học tập và công tác. 
 2. Không nhất thiết phải học qua trường chính quy vẫn có thể thành tài. 
 3. Xây dựng loại hình tổ chức học tập. 
 4. Học tập khái niệm mới.

Phụ nữ chịu khó học tập thì mới có thể nắm bắt được cơ hội.

Theo 8 Tố chất trí tuệ quyết định cuộc đời người phụ nữ  

Mã Ngân Văn, Biên dịch Phan Quốc Bảo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...