Cao Thiện Chí
3 năm trước

Bí quyết luyện nghe Tiếng Anh cho người mất gốc

Nếu bạn đang mất gốc Tiếng Anh, vốn từ vựng ít không thể giao tiếp được thì phương pháp luyện nghe này là điểm bắt đầu dành cho bạn.

Bạn cần 400 từ vựng- 100 cụm từ căn bản

Để bắt đầu luyện nghe cũng như giao tiếp Tiếng Anh, bạn cần có tối thiểu 400 từ vựng và ít nhất 100 cụm từ thông dụng.

Đây là nền tảng đầu tiên để bạn đặt chân lên con đường chinh phục tiếng anh giao tiếp. Điều đòi hỏi duy nhất ở đây là bạn phải bắt chước đọc theo sao cho gần giống với những gì bạn nghe được.

Bạn dễ dàng tìm được 400 từ vựng và 100 cụm từ thông dụng này trên mạng.

Nghe lặp đi lặp lại những bài nghe dưới 3 phút

Điều đầu tiên bạn nên nhớ là: lặp đi lặp lại. Nghe nhiều lần và về lâu dài thì kỹ năng nắm bắt âm thanh của bạn sẽ tăng lên rõ rệt! Dần dần bạn sẽ phân biệt được những âm gần giống hoặc rất giống nhau.

Bạn nên nghe lặp đi lặp lại ít nhất 5 lần. Với 2 lần nghe đầu bạn chỉ cần tập trung nghe thôi, nhưng từ lần nghe thứ 3 bạn phải nhìn phụ đề và lần nghe cuối cùng bạn phải nhẩm theo từng chữ! Chỉ cần nghe ba vài tháng là bạn sẽ tự tin hẳn lên và giao tiếp với những mẫu câu đơn giản một cách linh hoạt.

Bạn nên chọn những mẫu đối thoại, mẫu chuyện đơn giản nhưng mang ý nghĩa về cuộc sống và thời gian nên dưới 3 phút để đỡ chán. Mình sẽ đặt liên kết dưới bài viết cho các bạn những bài nghe đơn giản này!

Thời gian đầu này bạn chỉ cần nghe cho quen tai thôi không cần cố gắng tra từ để hiểu ý nghĩa. Việc tra từ sẽ ở giai đoạn sau.

Chỉ nghe và nhẩm theo sau ba tháng sẽ giao tiếp được?

Không có đâu bạn! Không bao giờ!

Bạn đừng nhầm tưởng giữa việc ngồi học trong ba tháng với việc ngồi chờ ba tháng là giống nhau! Để luyện nghe hiệu quả, luyện nghe để giao tiếp đòi hỏi bạn không ngừng cố gắng dung nạp thêm một lượng lớn từ vựng. Song song đó, để tự tin hơn bạn phải luyện ngữ âm, phải biết một chút về ngữ pháp...

Thiên tài là một phần trăm cảm hứng cộng với chín mươi chín phần trăm khổ luyện!

Việc mình vừa chia sẻ chỉ là một bước đầu tiên để các bạn học tiếng anh, để có hứng thú với tiếng anh. Mình giúp bạn tạo động lực để theo học tiếp và hoàn thiện khả năng của bạn hơn nữa! Bạn phải khổ luyện thì mới đạt được kết quả!

Hãy nhớ, đây chỉ là bước đầu tiên mà bạn cần phải đi qua!

Luyện nghe trong bao lâu để nói được Tiếng Anh?

Câu hỏi này là câu mình thường được hỏi nhất! Và câu trả lời của mình trong hầu hết trường hợp là: Tuỳ thuộc và sự cố gắng của bạn!

Thông thường chỉ cần luyện nghe 30 phút mỗi ngày trong vòng một tuần bằng cách nghe các mẫu chuyện đơn giản là bạn đã có thể nói những câu đơn giản, hoặc ghi nhớ vĩnh viễn một số cụm từ đơn giản. Và cứ thế mà dung nạp đến khi bạn có thể nghe và hiểu đến 80% những gì bạn luyện nghe.

Đến lúc này bạn có thể tiếp tục tự học hoặc tham gia khoá học online nào đó để làm chủ khả năng của bạn.

Hi vọng chia sẻ của mình có thể giúp các bạn học tốt. Mình sẽ viết nhiều bài chia sẻ hơn nữa để hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình học tập.

Các liên kết có thể hữu ích:

Tướng Quân

Chủ đề chính: #học_tiếng_anh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn