Mina 4 tháng trước

Biết được 5 lý do này, ai cũng sẽ ước mình cao lớn

Dạo quanh google một chút, bạn có thể tìm ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến chiều cao của các mẹ bỉm sữa. Họ thi nhau hỏi làm sao để con cao lớn vượt trội? Vậy tại sao cả phụ nữ và đàn ông đều để ý đến chiều cao của họ? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Phụ nữ thích hẹn hò đàn ông cao

Những người đàn ông có chiều cao vượt trội hấp dẫn hơn với phụ nữ. Trên thực tế, phụ nữ cảm thấy thích thú hơn nếu hẹn hò với người đàn ông có chiều cao kha khá. Một cuộc nghiên cứu về việc nam giới và phụ nữ thích chiều cao như thế nào. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng phụ nữ hài lòng hơn khi bạn trai của họ cao hơn khoảng 8 inch (21 cm). Đàn ông hài lòng khi họ cao hơn phụ nữ khoảng 3 inch (8 cm). Một nghiên cứu khác cho thấy 13,5% nam giới thích hẹn hò với người phụ nữ thấp hơn họ. Và 48,9% nữ giới chỉ thích hẹn hò với người đàn ông cao hơn họ. 

Một chi tiết đáng chú ý nữa đó là những phụ nữ kết hôn với đàn ông cao hơn mình sẽ có sức khỏe tốt hơn, chỉ số BMI thấp hơn,trình độ học vấn cao hơn và thu nhập cao hơn so với phụ nữ kết hôn với người đàn ông thấp hơn mình. 

Mọi người thấy người lùn thường kém hấp dẫn hơn và thành công ít hơn

Trong một bài báo có tiêu đề Định kiến về chiều cao của phụ nữ và nam giới: nợ phải trả cho cả hai giới, các nhà nghiên cứu đã điều tra các định kiến về chiều cao. Họ đã yêu cầu một nhóm người tham giả tưởng tưởng một người phụ nữ lùn (khoảng 4 feet 10 inch, cao trung bình (5 feet 4 inch) hoặc cao 5 feet 10 inch). Sau đó, họ đánh giá phụ nữ về các đặc điểm khác nhau. Họ cho rằng những người phụ nữ có chiều cao và cao trung bình hấp dẫn và thành công hơn phụ nữ thấp bé. Họ cũng được đánh giá những người đàn ông thấp, trung bình và cao. 

Những người tham gia đã xem đàn ông ngắn kém hấp dẫn về mặt xã hội, ít thành công, kém hấp  dẫn về mặt thể chất, kém nam tính hơn cả đàn ông có chiều cao trung bình và cao vượt trội. Họ cũng cho rằng những người đàn ông cao lớn có dáng thể thao hơn những người nhỏ con. 

Người cao kiếm được nhiều tiền hơn

Các nhà kinh tế học gọi đây là phí bảo hiểm chiều cao. Một nghiên cứu cho thấy rằng cả nam và nữ tăng 1 inch có liên quan đến mức tăng 1,4% 2,9% thu nhập hàng tuần của họ. 

Người cao kiếm nhiều tiền. Các nhà kinh tế gọi đây là phí bảo hiểm chiều cao của người dùng. Một nghiên cứu cho thấy rằng đối với cả nam và nữ, chiều cao tăng thêm 1 inch có liên quan đến mức tăng 1,4% 2,9% trong thu nhập hàng tuần.

Người cao thường có học thức hơn

Đây là lý do tại sao những người cao, cao trung bình kiếm được nhiều tiền hơn. Thực tế cho thấy, một số nghiên cứu cho thấy những người có chiều cao tốt thường được giáo dục nhiều hơn. Kết quả là họ được trả lương cao hơn ở những vị trí tương đương. Ở  Hoa Kỳ, đàn ông làm cổ trắng cao hơn 1 inch so với đàn ông cổ xanh. Ở Anh tình hình cũng tương tự, đàn ông làm công việc văn phòng cao hơn những người lao động chân tay cao hơn 0,6 inch. Và ở phụ nữ, những người có vị trí quản lý thường cao hơn khoảng 1 inch. Thật thú vị, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự khác biệt giáo dục liên quan đến chiều cao ngay cả trong gia đình. 

Một nghiên cứu trên 950.000 người đàn ông Thụy Điển cho thấy trong số các cặp anh em, anh trai cao hơn có nhiều khả năng học vấn cao hơn. Đàn ông cao hơn 6 feet 3 inch (khoảng 194cm) có khả năng học cao hơn gấp 2-3 lần sao với đàn ông thấp hơn 5 feet 4 inch  (165cm). 

Đàn ông thấp thường ốm yếu hơn

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ 165.606 người Hoa Kỳ. Thang đo bao gồm kém, trung bình, tốt, rất tốt và xuất sắc. Kết quả cho thấy những người đàn ông thấp bé có sức khỏe kém hơn những người đàn ông cao lớn. Hơn nữa, họ cũng phát hiện ra rằng những người phụ nữ kết hôn với đàn ông thấp có sức khỏe kém hơn khi kết hôn với đàn ông cao. 

Theo các nhà khoa học, nam giới thấp thường ít học hơn, ít khỏe mạnh, chỉ số BMI cao và thu nhập gia đình thấp hơn. Phụ nữ có chiều cao kết hôn với bạn đời thấp hơn cũng có sức khỏe kém hơn, chỉ số BMI cao hơn so với phụ nữ kết hôn với người cao hơn mình. 

Như vậy, những người có chiều cao trung bình, vượt trội đều có lợi thế hơn so với người thấp bé. Cả về cuộc sống, sức khỏe, công việc, những người có chiều cao đều thuận lợi hơn. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa rằng tất cả những người thấp bé đều không thành công đâu nhé. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...