Hồng Thuận
3 năm trước

Biết hài lòng và chấp nhận những gì mình đang có là cách tốt nhất để sống hạnh phúc hơn

Hạnh phúc cũng đâu phải là thứ gì quá xa xỉ mà ta phải kiếm tìm ở những chân trời xa xôi. Biết chấp nhận và hài lòng với những gì mình có luôn là con đường nhanh nhất dẫn bạn đến cuộc sống hạnh phúc.

Có bao giờ giữa cuộc sống bộn bề, tấp nập, bạn thử một lần dứt mình ra khỏi dòng chảy vội vàng ấy để dành ra chút thời gian tự vấn lại bản thân. Liệu bạn đã bao giờ từng tự đặt câu hỏi răng mình có đang hạnh phúc không,hay ngày qua ngày vẫn mải miết lao vào công việc,vào học tập mà quên mất cả cảm xúc bản thân? Liệu có lúc nào bế tắc,mệt mỏi,chán chường,bạn tự thấy hai từ hạnh phúc sao xa vời quá? “Hạnh phúc” nghe thôi nhưng lại luôn là mục tiêu mà tất cả chúng ta đều mong muốn có được trong cuộc sống này. Câu trả lời dành cho những ai đang mải miết kiếm tìm hạnh phúc màu hồng thực ra rất đơn giản “Hạnh phúc là khi ta biết chấp nhận và hài lòng với những gì mình đang có”

Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là mối sáng thức dậy biết mình còn tồn tại trong cuộc sống này.. Trong khi có biết bao con người bất hạnh chỉ mong được có một ngày trọn vẹn không đau ốm,bệnh tật đã là một điều xa xỉ,ta có thật nhiều những ngày sống trong mạnh khỏe,dẻo dai hà cớ chi lại đem phung phí vào những mối bận tâm không đáng, lại đốt vào những lời than vãn,vẻ mặt u ê. Hãy tận dụng từng giây ,từng phút cuộc đời trao tặng, sống và yêu thương hết mình,hạnh phúc sẽ tự khắc tìm đến với ta thôi…

Hạnh phúc là khi được nhìn thấy những người mình thương yêu khỏe mạnh,là được nhìn thấy nụ cười hồn nhiên của đứa em khi nhận đươc món đồ chơi anh/chị tặng,là chiều chiều thấy bà móm mém ngồi bên hiên nhai miếng trầu thơm,là được lang thang một mình trên phố ngắm dòng người tất bật ngược xuôi giữa hoàng hôn nắng nhẹ,…Và còn biết bao nhiêu điều bình dị khác có thể đem lại cho ta những niềm hạnh phúc, chỉ là đôi khi vô tình  ta lãng quên đi. Hạnh phúc là  thứ cảm xúc vô hình ta không thể nhìn thấy được,nhưng lại thù hình thành những điều giản đơn quanh ta, mà chỉ khi ta thực sự biết hài lòng với cuộc sống này mới có thể nhìn thấy được bằng trái tim.

Học tập căng thẳng,công việc bộn bề,cuộc sống tấp nập,hay những lần tổn thương,mất mát trong tình cảm là những chướng ngại  ngăn bạn tìm thấy hạnh phúc.Có những sáng thức dậy,bạn mệt mỏi khi nghĩ đến đống công việc đang chất cao chờ mình làm,hay chán chường khi nghĩ đến những tiết học buồn ngủ mà bạn không có chút hào hứng học,hay tâm trạng ủ dột,buồn đau khi nhớ đến mối tình vừa tan vỡ,…Những cảm xúc ấy ai trong chúng ta chắc hẳn cũng đã từng trải qua, cảm giác như “hạnh phúc” đang mải mê chơi trò trốn tìm với ta như một vòng luẩn quẩn. Nhưng hãy thử gác những nỗi buồn ấy sang một bên, còn biết bao điều tốt đẹp đang bên ta, chỉ vì ta đang “mải buồn” mà vô tình quên mất. Sau những giờ làm việc căng thẳng, ta có thể mua cho đàn em tấm áo mới, có thể lo cho các con cuộc sống no đủ hơn,có thể nhìn thấy nụ cười tự hào của bố mẹ, sau những ngày học tập miêt mài,thành quả ta thu được là những điểm số thật cao, hay phía sau một mối tình tan vỡ,ta có thể thấy ta trưởng thành hơn biết nhường nào…Hạnh phúc không ở đâu xa mà tồn tại ngay quanh ta,trong những điều giản đơn nhất.

“Hạnh phúc không phải là khi sở hữu nhiều mà là khi đòi hỏi ít.”

Ai trong chúng ta cũng đều không tránh được những lần so sánh bản thân với người khác. Trong khi bạn bè có xe đẹp,quần áo sành điệu, được biết bao người ngưỡng mộ, theo đuổi, còn ta lại “chung thủy” với  những bồ quần áo cũ, chiếc xe cũ đi làm. Trong khi người khác có thật nhiều tài năng, còn bản thân chỉ là một đứa tầm thường, không chút tài lẻ? Và còn cả vô số những kiểu so sánh khập khiễng khác mà ta luôn tự đặt ra,để rồi lại tự làm mình buồn. Ta có thể không có xe đẹp,đồ hàng hiệu,nhưng ta có trái tim biết yêu thương, thay vì tỏ ra sành điệu thì dành thời gian giúp đỡ gia đình,bạn không có nhiều tài lẻ nhưng lại biết cách làm người khác cười,đem đến niềm vui cho mọi người. Nếu đã không biết hài lòng với những gì mình đang có,thì dù cho những thứ ta sở hữu là tốt nhất ta vẫn luôn tham lam muốn có được những điều tốt hơn.

Cuộc sống này đâu quá dài để ta phung phí vào những nỗi bận tâm không đáng. Hạnh phúc cũng đâu phải là thứ gì quá xa xỉ mà ta phải kiếm tìm ở những chân trời xa xôi. Biết chấp nhận và hài lòng với những gì mình có luôn là con đường nhanh nhất dẫn bạn đến cuộc sống hạnh phúc.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn