Bóng cười - thú vui hay ma túy?

Du nhập vào Việt Nam không lâu, bóng cười dần trở thành trào lưu của giới trẻ. Chỉ cần hít một hơi bạn sẽ có một tràng cười sảng khoái.

1. Bóng cười là gì ???

Bóng cười là gì ???,bóng cười,funkyball,ma túy

Bóng cười là một quả bóng bay (hay còn gọi là Funkyball thực chất) nhưng được bơm thêm khí nitrous oxide. Loại khí này khi hít vào có khả năng tác động mạnh lên 1 điểm của hệ thần kinh gây cười, tạo cảm giác lâng lâng sảng khoái cho người sử dụng. Không quá khó để tìm mua bóng cười tại các khu vui chơi giải trí với giá chỉ vài chục ngàn. Và nhiều bạn trẻ đang lấy đó trở thành trò tiêu khiển, xả stress cho mình.

2. Dùng bóng cười để giảm stress?

Dùng bóng cười để giảm stress?,bóng cười,funkyball,ma túy

Những tràng cười sảng khoái tuôn ra khiến người dùng không thể kiểm soát, họ chìm đắm trong ảo giác, những đê mê về mọi thứ xung quanh tưởng chừng như vô hại nhưng lại là một mối nguy hiểm không ngờ.

Loại khí trong bóng cười là N2O, thường được sử dụng trong y tế với mục đích gây mê không mất tri giác. Ở nồng độ thấp, N2O kích hoạt trung tâm gây cười trong não. Khí này khi hít vào cơ thể sẽ tan vào máu, tác động đến thần kinh, gây cười. Việc hít bóng cười hay khí cười ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch, hệ thần kinh mà hậu quả xấu nhất nếu làm dụng là dẫn tới trầm cảm hoặc thiệt mạng.

3. ''Phê'' một phút, khóc dài lâu

''Phê'' một phút, khóc dài lâu,bóng cười,funkyball,ma túy

Khi đã lạm dụng chất gây ảo giác lâu ngày sẽ rất dễ đi đến sử dụng thuốc gây nghiện thật sự, thậm chí là sử dụng ma túy. 

Trên thế giới có nhiều vụ thiệt mạng vì bóng cười:

  • Hãng tin BBC lấy số liệu từ Mỹ cho biết mỗi năm tại nước này có 15 trường hợp chết vì bóng cười.
  •  Tại Anh, từ năm 2006 đến 2012 có 17 ca thiệt mạng.
  • Tối 17/10, sau khi sử dụng bóng cười tại quán bar trên phố Lương Ngọc Quyến (Hà Nội), Trang- cô gái sinh năm 1994 có biểu hiện choáng váng, buồn nôn, tay chân co giật.

Hãy thật cẩn thận khi sử dụng bóng cười bởi vì, khi đã quen cảm giá "phê" với ảo giác, các bạn trẻ rất dễ tìm đến thứ tạo cảm giác"phê" mạnh hơn.

  • Bài liên quan: bóng cười, funkyball, ma túy,