thegioidoday 2 năm trước

Bonsai Origami: Sáng tạo của nghệ nhân Naoki Onogawa.

Nghệ nhân người Nhật, Naoki Onogawa đang tạo ra những sản phẩm nghệ thuật độc đáo với những con hạc giấy Origami.

Bonsai vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng qua thời gian, bằng sự tinh tế và sáng tạo, người Nhật đã đưa Bonsai lên tầm nghệ thuật và biến nó trở thành một “đặc sản” quốc gia, có thể nói, nhắc đến Bonsai là nhắc đến Nhật Bản. 

Cùng với Bonsai, tính cách tỉ mỉ của người Nhật cũng đưa cả việc gấp giấy lên thành một môn nghệ thuật đặc sắc khác với tên gọi Origami.

Bonsai và Origami đều là những thú vui chơi có vai trò quan trọng trong văn hóa giải trí của xử sở hoa anh đào. Chính vì thế mà nhiều nghệ nhân đã, trong đó có cô Naoki Onogawa đã kết hợp 2 bộ môn nghệ thuật này lại với nhau để tạo ra những cây bonsai origami độc đáo.  

Lấy cảm hứng từ huyền thoại 1000 con hạc của cô bé Sadako Sasaki, Nghệ nhân Naoki Onogawa đã kỳ công gấp hơn 1000 con hạc giấy và sắp xếp thành những cây Bonsai đầy màu sắc và kiểu dáng. Trên blog, nơi cô đăng tải hình ảnh về những cây bonsai origami, Naoki viết:”Từ thời cổ đại, người dân Nhật Bản đã để ý nhiều đến các hiện tượng tự nhiên và tin rằng phải biết sống hòa hợp cùng tự nhiên thay vì sợ hãi và tìm cách chống lại mẹ thiên nhiên. Và cây cối chính là biểu tượng của tự nhiên. Bằng việc tạo ra các tác phẩm này (Bonsai Origami), tôi hy vọng có thể truyền cảm hứng cho người xem về sự hài hòa của con người trong thiên nhiên.

Sau đây mời các bạn cùng xem 1 số hình ảnh do cô Naoki đăng tải trên blog.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn