Bữa sáng với trứng tại các quốc gia trên thế giới sẽ như thế nào?

Trứng được xem là một thành phần không thể thiếu trong bữa sáng trên thế giới. Nó không chỉ phù hợp với khẩu vị của nhiều người mà còn có lợi cho sức khỏe, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Bắt đầu một bữa sáng với trứng trở thành một thói quen của mọi người, mọi nhà. Vậy chúng ta sẽ xem thử bữa sáng với trứng tại các nước trên thế giới khác nhau như thế nào?

1. Thưởng thức một bữa sáng đầy đủ tại nước Anh

Thưởng thức một bữa sáng đầy đủ tại nước Anh, Nguồn: camaforbusiness/Shutterstock

Bữa sáng kiểu Anh truyền thống bao gồm trứng chiên, đậu nướng, nấm, cà chua, xúc xích, thịt xông khói và bánh mì nướng. Và một bữa ăn kiểu Anh còn gì tuyệt vời hơn khi có một ly trà nóng kèm theo.

2. Bánh mì ốp la là món ăn sáng phổ biến tại Việt Nam

Bánh mì ốp la là món ăn sáng phổ biến tại Việt Nam, Nguồn: Internet

Bữa sáng với bánh mì ốp la trở thành một đặc trưng của Việt Nam. Một ổ bánh mì với đầy ắp trứng, bơ, rau thơm, đồ chua và nước tương đã giúp bạn có một bữa sáng tuyệt vời. Vừa đơn giản, vừa ngon miệng và vừa giúp no tới giờ cơm trưa.

3. Shakshuka là một bữa ăn sáng đầy màu sắc ở Israel.

Shakshuka là một bữa ăn sáng đầy màu sắc ở Israel., Nguồn: Joanna Fantozzi

Shakshuka là một sự khởi đầu sôi động cho một ngày tại Israel. Các món ăn sáng truyền thống đầy màu sắc khi có một công thức là một nồi có trứng nướng trong nước sốt cà chua đặc biệt được thêm các gia vị như thì là và ớt bột.

4. Perico là một bữa sáng kiểu Venezuela

Perico là một bữa sáng kiểu Venezuela , Nguồn: Shutterstock

Một món ăn sáng phổ biến ở Venezuela là perico venezolano. Đối với bữa ăn này, trứng được trộn với hành, ớt và cà chua sau đó dùng kèm với bánh mì hoặc với arepas. Thật tuyệt vời với một bữa sáng đầy đủ các chất dinh dưỡng.

5. Huevos Rancheros là một bữa ăn sáng tuyệt vời tại Mexico

Huevos Rancheros là một bữa ăn sáng tuyệt vời tại Mexico, Nguồn: lvinst/ iStock

Món ăn truyền thống này bao gồm trứng chiên được đặt trên tortilla - một loại bánh mì dạng dẹt được làm từ bột bắp hoặc bột mỳ, cùng với salsa làm từ rau mùi, ớt, hành tây và cà chua. Để đưa bữa ăn trở nên cao cấp hơn thì bơ, gạo kiểu Mexico, và đậu chiên thường được thêm vào.

Thật tuyệt vời biết bao nếu chúng ta có cơ hội thưởng thức các món ăn sáng trên.

Nguồn: INSIDER

Dịch: Dương Thư