PeachRun 2 năm trước

Bức thư của cụ bà 83 tuổi gửi cho người bạn thân và những bài học sâu sắc

Cuộc sống của chúng ta là những cuộc đua marathon, chúng ta chạy đua trong công việc, nỗ lực để có một thân hình hoàn hảo, hay là cho cuộc buôn bán khốc liệt đầu tháng Giêng. Trong cuộc chạy đua điên cuồng này, chúng ta không có một giây phút để ngập ngừng, nhìn xung quanh và nói rằng “Cuộc sống thật tươi đẹp”. Đôi khi cảm giác này sẽ không bao giờ đến, hoặc có thể nó đến khi đã quá muộn. Ví dụ khi bạn 83 tuổi.

Khi đọc được bức thư này, tôi quyết định chia sẻ nó với các bạn. Điều quan trọng ở đây là bạn có thể hiểu được những gì cô ấy nói trước khi quá muộn. Tôi khuyên bạn hãy lấy một tờ giấy nhỏ, viết lại những dòng cuối của bức thư rồi đặt nó ở vị trí mà bạn có thể thấy hằng ngày.

“Bertha thân mến, 

Dạo này tôi đã bắt đầu đọc sách nhiều hơn. Tôi đang ngồi ở sau vườn, ngắm nhìn mọi thứ và không còn bận tâm nhiều về đám cỏ dại ở trong vườn. Tôi đang dành nhiều thời gian cho gia đình của mình, bạn bè và không còn đặt nặng vấn đề công việc như trước nữa. 

Bất cứ khi nào có thể, hãy thưởng thức cuộc sống quanh ta, bởi điều chúng ta cần không phải là để đảm bảo mọi thứ được hoàn hảo. Tôi đang cố gắng tận hưởng những giây phút này và nâng niu chúng từng phút từng giây.

Tôi chẳng “ tiết kiệm” bất cứ thứ gì, chúng tôi sử dụng những mặt hàng tốt của Tàu, dùng pha lê cho những sự kiện quan trọng như giảm cân, bồn nước không còn bị tắc hoặc là lúc những bông hoa loa kèn đỏ đầu tiên hé nở.

Tôi thường mặc những chiếc áo tốt nhất để đi mua hàng. Theo tôi nghĩ, nếu tôi có vẻ ngoài giàu có, tôi có thể bỏ ra khoảng 28,49 đô cho một túi nhỏ thực phẩm trong các cửa hàng tạp hóa. 

Tôi không để dành nước hoa tốt nhất của mình cho những dịp đặc biệt mà sẽ dùng nó khi đi đến các của hàng hoặc đến ngân hàng, nơi mà họ có thể thưởng thức được mùi hương dễ chịu đó.

“Một ngày nào đó” và “những ngày gần đây” tôi đang mất dần vốn từ vựng vốn có của mình. Nếu có điều gì đáng nhìn thấy, đáng nghe được hoặc đáng để làm,tôi muốn nhìn và nghe nó ngay lập tức.

Tôi đang cố gắng để không trì hoãn, níu kéo hay lưu giữ bất cứ thứ gì có thể mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc và tiếng cười cho cuộc sống của chúng tôi. Và mỗi sáng thức dậy, tôi nói với chính mình rằng thật ý nghĩa. Mỗi ngày, mỗi phút, mỗi hơi thở đều là món quà quý giá mà thượng để đã ban tặng.

Hóa ra, cuộc sống của chúng ta là những bài hát khác với những gì mà chúng ta mong muốn. Nhưng chỉ cần vẫn còn sống, chúng ta vẫn có thể vượt qua những khó khăn đó như cách mà chúng ta cùng nhau khiêu vũ.

---

Có phải trong cuộc sống, bạn cũng đang một mình rượt đuổi từng phút trong cuộc sống đầy tấp nập, xô bồ. Hãy chia sẻ nó với những người người bạn tin tưởng nhất để có thể tìm ra sự hòa hợp với nhau.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn