The Monster 3 năm trước

Cá trê bạch tạng giá bạc triệu - Món ăn sang chảnh của sinh viên nghèo

Ở một số nơi cá trê bạch tạng là một loại cá hiếm gặp, có giá đến vài triệu đồng. Nhưng ở Huế, cá trê bạch tạng chỉ là món ăn sang chảnh rẻ tiền của sinh viên nghèo. Theo bạn thì cá trê bạch tạng có thực sự đến giá bạc triệu?

Cá trê bạch tạng giá bạc triệu vẫn không bán?

Những ngày qua nhiều người xôn xao về chuyện có người câu được cá trê bạch tạng, dù được nhiều người hỏi mua với giá đến vài triệu đồng nhưng vẫn không bán. Có thật là giống cá này quý hiếm đến vậy không? Có thể ở một vài nơi, cá trê bạch tạng đáng giá bạc triệu, nhưng ở Huế đây chỉ là món ăn dân dã, hết sức 'sang chảnh' của sinh viên nghèo.

Ngày 7/3, nhiều người xôn xao trước tin ông Ngô Anh Thiện, trú tại Cẩm Nê, Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng câu được một con cá trê bạch tạng. Ngay lập tức, một số tay chơi cá cảnh đã tìm đến hỏi mua với giá lên tới 5 triệu đồng. Tuy nhiên, cái giá này vẫn chỉ nhận được sự lắc đầu từ ông Thiện. Ông chỉ muốn để lại nuôi, đợi có người trả giá cao hơn ông sẽ bán.

Một vài ngày sau đó, báo chí lại bàn tán về việc ông Phạm Minh Ới, trú tại Trung Chính, Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị cho biết mình đang sở hữu một con cá trê bạch tạng khủng dài 60cm, nặng 3kg, dù hai năm nay được nhiều đại gia gạ mua nhưng ông vẫn không bán.

Vậy giống cá này có thực sự đắt tiền đến vậy không? Thực tế thế nào thì các chuyên gia vẫn chưa thẩm định nhưng ở Tp Huế cá trê bạch tạng chỉ là món ăn dân dã, hết sức bình thường. Hết sức sang chảnh của những sinh viên nghèo.

[qcngang]

Sinh viên nghèo 'sang chảnh' với cá trê bạch tạng um dưa

Loanh quanh một vòng các chợ tại Tp Huế, không khó để bắt gặp ở hàng cá những chú cá trê bạch tạng được bày bán với giá bèo bọt. Hỏi thăm các thương lái, chúng tôi được biết cá trê bạch tạng ở Huế chỉ là một loại cá rẻ tiền. Khi nhận hàng từ các trại nuôi cá trê thương phầm, vẫn có những con cá trê bạch tạng như thế này lẫn lộn vào.

Các thương lái cho hay, cá trê bạch tạng thế này nhiều lắm. Đôi khi hay lẫn lộn vào cá trê đen nên chúng tôi không biết. Cá trê này nhiều người nhìn vào thấy sợ nên không dám mua về ăn. Đành phải bán rẻ cho mấy cô cậu sinh viên nghèo mang về um dưa.

[qctrai]

Nhiều bạn sinh viên ở Huế khi nghe chúng tôi cung cấp thông tin rằng ở một số nơi cá trê bạch tạng được trả giá bạc triệu thì tỏ ra khá ngạc nhiên. Một bạn cho hay 'cá trê bạch tạng này ở Huế thiếu gì, ngoài chợ người ta bán đầy nhưng không ai mua. Bọn em sinh viên mới kỳ kèo mua về um chua, cải thiện bữa ăn. Nếu giá bạc triệu thật thì chắc chúng em phải ăn đến vài trăm triệu loại cá này rồi'.

Nhiều bạn sinh viên còn đùa 'nếu ở đâu có hỏi mua giá bạc triệu thì nhờ anh chỉ giúp em. em chỉ lấy giá phân nửa để nộp tiền học phí'

Thực tế thì giá trị của loại cá này có đến giá bạc triệu hay không thì vẫn chưa có một ai thẩm định được. Tuy nhiên việc loại cá này được các cô cậu sinh viên ở Huế sang chảnh dùng trong bữa ăn hàng ngày đang gây ra nhiều tranh cãi và ý kiến trái chiều khác nhau.

Theo bạn thì cá trê bạch tạng có giá trị đến vậy hay không?

Lê Chung OhayTV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...