irenemh 3 năm trước

Các cách hay để bắt đầu một cuộc đối thoại với người lạ

Cuộc đối thoại luôn là điểm bắt đầu cho một mối quan hệ. Sẽ có lúc bạn muốn kết thân với một ai đó hay xây dựng quan hệ, Ohay TV gợi ý những cách hay đế bắt đầu và duy trì cuộc nói chuyện mà bạn mong muốn.

Đừng sợ hãi

Sẽ có lúc bạn cảm thấy ngại giao tiếp và không muốn bắt chuyện với người lạ, bạn đang cố nhồi nhét những điều tiêu cực vào mình như bạn sẽ khiến họ chán, không hứng thú với bạn, làm mất thời gian,…Những điều đó có thể khiến bạn tịt ngòi. Nhận thức về bản thân khi nói chuyện với người khác không phải là điều lạ, ngược lại, mang lại kết quả tích cực.

Hãy thư giãn, những câu nói của bạn sẽ không làm người khác để tâm đâu, chỉ cần nói những điều bạn nghĩ và cần chú ý đến sự tế nhị và không xúc phạm người khác.

Đây là điều bình thường khi bạn cảm thấy lo lắng, mọi người đều có cùng cảm giác với bạn. Bạn cần vượt qua và tự tin về bản thân, an tâm rằng sẽ không ai phán xét hay đánh giá về bạn.

Giới thiệu bản thân

Nếu bạn không biết người đó, hãy mỉm cười thân thiện,hướng mắt về người đó, giới thiệu tên bạn và mở ý muốn trò chuyện

Nói về các địa điểm đặc biệt gần đó hay một kỷ niệm liên quan

Hãy quan sát xung quanh và tìm ra điểm thú vị, ví dụ như: ở gần đây có một quán ăn ngon lắm hay nổi tiếng lắm; tôi đã từng đến đây từ hồi nhỏ; hoặc cũng có thể đưa ra bình phẩm về con vật hay xe cộ đang đi trên đường.

Hãy hỏi những câu hỏi mở

Phần lớn mọi người đều thích chia sẻ chuyện của họ, và việc của bạn là phải tìm cách để câu dẫn. Một câu hỏi mở cần một lời giải thích hơn là việc chỉ đơn giản trả lời Có hay Không. Câu hỏi mở thường bắt đầu với Ai, Khi nào, Cái gì, Tại sao và Như thế nào, trong khi đó những câu hỏi đóng thường chỉ bắt đầu bằng từ Có…?

Phải chú ý đến việc kết hợp việc kể chuyện của bản thân và gợi chuyện cho đối tượng:

Sự kết hợp này có thể mang lại hiệu quả cao, giúp bạn duy trì được cuộc nói chuyện. Ví dụ: “ Đó là một cái túi đẹp, bạn mua ở đâu vậy?”; “Gần đây có nhiều quán ăn rất ngon, bạn thích ăn gì?”; “Năm nay sẽ có nhiều phim hay lắm; gu phim của bạn như thế nào?”

Nói về thú nuôi

Chủ đề về loài vật lúc nào cũng rất thông dụng và cũng là cách giải bí hiệu quả khi bạn không biết nói gì. Hỏi thăm về sở thích thú nuôi của người khác và chia sẻ về sở thích của mình có thể khiến đối tượng cởi mở và chủ động giao tiếp với bạn hơn.

Gợi lại những chủ đề cũ:

Nếu đã biết người này, gợi chuyện cũ lại và tiếp tục nó.Bằng cách đó, bạn thể hiện ra rằng bạn có chú ý đến đối tượng và dành sự quan tâm cho họ.

Tận dụng các tin tức sự kiện hiện tại

Các tin tức, sự kiện này hầu như đều được biết đến mỗi ngày trên facebook hoặc các kênh truyền thông đại chúng khác. Bạn cập nhật chúng hàng ngày, và khi cần thiết đó cũng trở thành một đề tài thú vị

[qctrai]

Hãy nhạy cảm

Đừng để câu hỏi của bạn đụng chạm đến điểm nhạy cảm của người khác hoặc liên quan đến các chủ đề họ không muốn đụng đến. Ví dụ như những câu liên quan đến hình dáng, bề ngoài của họ, hay đánh giá về trình độ,kiến thức của họ. Cần phải khéo léo khi sử dụng các đề tài trên để bắt đầu cuộc nói chuyện vì đối tượng chưa thực sự biết về bạn đủ lâu.

Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể phản ánh rất nhiều điều về bạn và giúp bạn nắm bắt được diễn biến xảy ra để thay đổi. Cần chủ động quan sát ngôn ngữ cơ thể của đối tượng như cái gãi đầu, sự ngập ngừng, hay ngó lơ đều là biểu hiện cho thấy cuộc nói chuyện đang nhàm chán; bạn cần thay đổi.

Bản thân bạn cũng phải tạo ngôn ngữ cơ thể bản thân được cởi mở, thỉnh thoảng trao đổi ánh mắt, gật đầu, hoặc đặt bàn tay lên ngực để cho thấy bạn đồng cảm với họ.

Trích dẫn: WikiHow

Dịch: irenemh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...