Apeach 3 năm trước

Các thực phẩm kỵ nhau bạn cần lưu ý

Thịt chó và nước chè, giá và gan lợn, sữa bò và nước cam... là những thực phẩm kỵ nhau mà chúng ta cần lưu ý trong khi chế biến.

Bữa ăn của người Việt Nam luôn rất đa dạng các loại thực phẩm, sự đa dạng này giúp cho bữa ăn trở nên phong phú, cung cấp đủ hàm lượng dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chú ý những loại thực phẩm khi kết hợp với nhau có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

1. Thit chó kỵ nước chè, tỏi.

Thịt chó giàu chất đạm, nước chè chứa axit tanic. Vì vậy, khi hai thực phẩm này có cơ hội kết hợp với nhau sẽ làm cho axit tanic tiếp xúc với protein trong thịt chó tạo thành chất tannablin, làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, gây táo bón. Còn thịt chó ăn cùng với tỏi sẽ gây chứng khó tiêu.

2. Khi ăn hải sản không nên uống nhiều bia rượu.

Khi ăn hải sản tránh uống nhiều bia, rượu, nhất là bia. Bởi cả hai thứ đều giàu Purin, sẽ gây tác động xấu đến những người có nguy cơ bị gút.

3. Không nên xào gan động vật với rau quả giàu Vitamin C.

Không nên xào gan động vật với các loại rau quả giàu vitamin C như cà rốt, rau cần, giá đỗ... Bởi trong gan rất giàu chất đồng, sắt, và một số nguyên tố kim loại khác, khiến cho vitamin C có khả năng bị oxy hóa cao.

4. Không ăn dưa chuột với cà chua.

Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải Vitamin C, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những thực phẩm giàu vitamin C sẽ không tốt vì nó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể.

5. Trứng và tỏi.

Tỏi không nên kết hợp với trứng bởi nó sẽ gây ra chất rất độc nguy hại cho cơ thể.

6. Hành tây và mật ong.

Sự kết hợp này không tốt cho thị giác. Nặng hơn có thể dẫn đến mù lòa suốt đời. Đây là điều cấm kỵ mà chúng ta nên nhớ.

7. Sữa đậu nành kỵ trứng gà, đường đỏ.

Trong sữa đậu nành cho men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

Đường đỏ có chứa nhiều axit lactic, axit acetic sẽ kết hợp các chất protein, canxi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành.Vì vậy, các bạn chỉ nên dùng đường trắng pha với sữa đậu nành.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...