Khanh Vu 3 năm trước

Các tỷ phú tự thân có triệu đô đầu tiên năm họ bao nhiêu tuổi?

Các tỷ phú tự thân luôn rất đáng ngưỡng mộ và trân trọng. Một triệu USD đầu tiên dù nhỏ nhoi so với tài sản hiện tại của họ nhưng là khoản tiền "nền tảng", giúp họ thực hiện nhiều phi vụ thành công kế tiếp và khơi gợi động lực chinh phục.

Mark Zuckerberg: 22 tuổi

Người đồng sáng lập mạng xã hội Facebook trở thành triệu phú vào năm 2006 ở tuổi 22. Sau đó,  Zuckerberg cũng chẳng mất nhiều thời gian để đường hoàng bước chân vào hàng ngũ những tỷ phú thế giới. Ở tuổi 23, anh chính thức trở thành tỷ phú đô la tự thân trẻ nhất trong lịch sử.

Tài sản ước tính hiện tại:43,9 tỷ USD.

Evan Spiegel: 23 tuổi

Nhà đồng sáng lập và CEO của Snapchat có triệu đô đầu tiên vào năm 2013, khi anh mới chỉ 23 tuổi. Chỉ hai năm sau, giá trị cổ phần của anh tại Snapchat chính thức đạt ngưỡng một tỷUSD.

Tài sản ước tính hiện tại:2,1 tỷ USD.

Sir Richard Branson: 23 tuổi

Doanh nhân nổi tiếng với nhiều chiêu trò “khác người” này chính thức trở thành triệu phú vào năm 1973 khi ông 23 tuổi. Hành trình đến “ngôi vị” tỷ phú của ông kéo dài hơn hai tài năng công nghệ kể trên, mất đến hơn hai thập niên sau đó. Ở tuổi 41, tài sản của doanh nhân người Anh mới chính thức chạm ngưỡng tỷ đô.

Tài sản ước tính hiện tại:5,1 tỷ USD.

Carlos Slim: 25 tuổi

Thành công từ rất sớm với bất động sản đã khiến nhà tài phiệt này trở thành triệu phú khi mới chỉ 25 tuổi(năm 1965). Khoảng 25 năm sau đó, khối tài sản của nhân vật được mệnh danh là “Warren Buffet của Mexico” này vượt ngưỡng tỷ đô và hiện tại, ông đang là người giàu thứ hai trên thế giới.

Tài sản ước tính hiện tại:50,1 tỷ USD.

Larry Page: 25 tuổi

Người đồng sáng lập Google sở hữu triệu đô đầu tiên vào năm 1999, khi ông 25 tuổi. Với việc công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công, Page được ghi danh vào hàng ngũ tỷ phú đô la khi ông mới chỉ 30 tuổi.

Tài sản ước tính hiện tại:35,1 tỷ USD.

Bill Gates: 26 tuổi

Nhờ phiên IPO thành công của Microsoft mà Bill Gate có được triệu đô đầu tiên vào năm 1981 ở tuổi 26. Giá trị cổ phần của Gates nhanh chóng tăng lên và vượt qua con số 1 tỷ USD năm ông 31 tuổi và khiến ông trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thời điểm đó.Cho đến lúc này, Gates vẫn đang là người giàu nhất thế giới.

Tài sản ước tính hiện tại:74,7 tỷ USD.

Elon Musk: 27 tuổi

Musk là đồng sáng lập của PayPal và Tesla Motors, cũng là cha đẻ của SpaceX danh tiếng. Năm 1999, ông có được triệu đô đầu tiên khi bước sang tuổi 27. Sau đó, “tước vị” tỷ phú đến với Musk khi ông 41 tuổi.

Tài sản ước tính hiện tại:10,8 tỷ USD.

Warren Buffet: 30 tuổi

Một triệu USD đầu tiên “chảy”vào túi nhà đầu tư huyền thoại này vào năm 1960, khi ông 30 tuổi. CEO của Berkshire Hathaway trở thành tỷ phú đô la khi ông bước sang tuổi 56 và lúc này,Buffet đang là người giàu thứ ba trên thế giới.

Tài sản ước tính hiện tại:60,1 tỷ USD.

Oprah Winfrey: 32 tuổi

Như nhiều người đã biết,“Nữ hoàng truyền thông” có một tuổi thơ không yên ả. Thế nên, việc Oprah chính thức trở thành triệu phú ở vào tuổi 32 (năm 1986) là rất đáng ngưỡng mộ. Chưa dừnglại ở đó, khi bước sang tuổi 49 vào năm 2003, bà chính thức trở thành nữ tỷ phú gốc Phi đầu tiên trong lịch sử.

Tài sản ước tính hiện tại:3 tỷ USD

Larry Ellison: 42 tuổi

Nhà sáng lập và CEO của Oracle trở thành triệu phú khá muộn màng ở tuổi 42 (năm 1986). Với sự phát triển ấn tượng của Oracle những năm sau đó, Oracle trở thành tỷ phú vào năm ông 49 tuổi.

Tài sản ước tính hiện tại:43,6 tỷ USD.


Theo: Business Insider.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...