Nhím xinh 2 năm trước

Cách biến rác thải thành phân bón cho vườn rau trên sân thượng

Tận dụng rác thải, biến chúng thành phân bón cho vườn rau trên tầng thượng. Đó là cách mà các nông dân phố đang làm để đối phó với nạn thực phẩm bẩn hiện nay.

Đầu cá, vỏ tôm

Phơi khô rồi nghiền nhỏ những phần thừa của cá, tôm, bạn đã có một loại phân bón tuyệt vời cho vườn rau sạch nhà mình. Loại phân bón này có thể trộn trực tiếp vào đất mà không lo làm hại cây trồng.

Còn một cách nữa đó là dùng chế phẩm vi sinh E.M ủ đầu tôm, cá thành dung dịch lên men tưới cho cây, sử dụng cách này nếu bạn có lượng lớn đầu tôm, cá.

Vỏ trứng

Đừng vội bỏ đi những chiếc  vỏ trứng, chúng sẽ trở thành nguồn phân bón cung cấp canxi tuyệt vời cho đất. Bạn chỉ cần đem sấy khô, nghiền mịn sau đó trộn vào đất trồng.

Xương động vật

Những khúc xương sau khi được đốt cháy sẽ cho ra đời một loại than sinh học không chứa kim loại nặng, đây là một loại phân bón hữu cơ dạng phốt phát an toàn với cây trồng. Đập nhỏ những khúc xương đã được đốt và bón cho đất là một cách bổ sung phân lân tự nhiên tốt nhất cho đất.

Vỏ chuối

Cắt nhỏ vỏ chuối rồi bón vào gốc cây, cây sẽ vô cùng xanh tốt. Vỏ chuối là nguồn cung cấp phốt pho và kali phong phú cho cây trồng.

Bã cà phê

Hãy trộn bã cà phê vào đất, cây trồng chắc chắn sẽ rất tươi tốt. Bã cà phê chứa nhiều đạm, kali và magie, thật lãng phí nếu cho chúng vào thùng rác.

Nếu yêu thích trồng trọt và không muốn sử dụng các loại phân bón hóa học, bạn có thể tham khảo các cách trên, vừa hữu ích cho môi trường, lại vừa tốt cho cây. Cách làm trên thích hợp cho các bạn trồng cây, rau trong chậu, còn nếu muốn sử dụng rác thải làm phân bón cho cả khu vườn thì bạn có thể tham khảo cách ủ phân compost nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...