Ngọc Pham
1 năm trước

Cách chọn ánh sáng tốt, phông nền hợp, góc máy chuẩn giúp bạn chụp ảnh nghệ thuật

Thay đổi 3 yếu tố ánh sáng, background, và góc máy, bạn sẽ bất ngờ vì chỉ thay đổi một chút nhưng bức ảnh sẽ trông nghệ thuật hơn đấy.

Chọn ánh sáng từ cửa sổ

Hãy tắt hết đèn trong nhà đi và đứng cạnh cửa sổ, ánh sáng tự nhiên sẽ chiếu sáng đều, làm bạn nổi bật trong bức hình.

Chụp ảnh ngược sáng

Xoay người ra để chụp góc nghiêng nhé, ngược sáng nên mặt sẽ bị tối nếu chụp chính diện, còn chụp nghiêng thì bạn có thể chụp được nét sống mũi rất đẹp đó.

Chụp trong nhà vào buổi tối

Vẫn phải nhớ tắt hết đèn phía sau đi nhé, còn ánh sáng thì dùng ánh sáng như từ màn hình máy tính, hay bóng đèn sáng đều chứ đừng dùng flash chụp cận mặt, như vậy thì sẽ bị chói và thảm hoạ vô cùng.

Chụp bằng flash điện thoại

Chẳng có cái đèn nào tận dụng được xung quanh mà vẫn muốn chụp hình với flash của điện thoại thì bạn nhớ đứng xa 1 chút để chụp được cả outfit luôn nhé.

Chọn ánh sáng ngoài trời

Bạn cần tránh ánh sáng mạnh như lúc 12h trưa, lúc đó ánh sáng chiếu thẳng xuống thì sẽ khiến cho mắt bị tối, nét cũng k đẹp. Hãy chọn lúc bình minh 6-10h hoặc chiều từ 14-18h và nhớ hướng mặt về phía có ánh sáng. Quay lưng lại và chụp ngược sáng mà đẹp thì chỉ có do mẫu quá sịn mà thôi T.T.

Chọn background khi mặc quần áo sặc sỡ

Quần áo càng nhiều màu thì đứng ở phông trơn càng nổi, tránh những phông nền sặc sỡ kẻo bị rối mắt.

Nếu mặc quần áo đơn giản thì sao?

Hãy tưởng tượng xem Ji Soo mà chụp cùng một bức tường màu trắng thì trông sẽ ra sao nhỉ, có lẽ sẽ không phân biệt được đâu là thường đâu là người mất. Chọn phông nhiều màu một chút để không bị nhạt nhoà bạn nhé.

Còn muốn ton sur ton?

Nếu gặp trên đường có chi tiết nào trùng với màu quần áo đang mặc thì cũng có thể dừng lại chụp một bức luôn, màu sắc trông sẽ ăn dơ với nhau lắm đó.

Và đến phần tạo dáng

Mẹo cho các bạn tìm được góc mặt đẹp: hãy dùng điện thoại quay khắp gương mặt rồi xem lại để tìm ra góc mặt đẹp nhất của mình nhé.

Nhưng chụp mãi một góc cũng chán, đôi khi muốn đổi gió nhưng thấy má hơi phị thì cũng có thể dùng tay để che luôn, mặt vừa nhỏ mà tay cũng đỡ thừa nè.

Chìa chân ra đằng trước

Dù ngồi hay đứng, việc đưa chân ra, ngả người ra sau 1 chút sẽ giúp bạn có một thân hình cao lớn hơn còn mặt thì bé xíu xiu nhu Rose nè.

Luôn nhớ dặn bạn chụp cho mình để máy chụp dưới mặt và ống kính chếch lên 1 chút nhé, nếu không thì bức hình sẽ không cân đối đâu.

Mẹo cho bạn nào có bắp tay to

Hãy đưa tay lên che mặt, hay chống hông hay giữ mũ như trên nhé, tay đã to còn để sát người thì sẽ càng bè ra đấy, bạn có thể soi gương là thấy ngay.

Ảnh vẫn lung linh dù vi phạm tất cả điều trên

Ý nghĩa của một bức ảnh luôn là lưu giữ những kỉ niệm. Hãy là chính bạn, cười thật tươi, chụp vội một tấm để lưu giữ khoảng khắc nhé. Chính bạn bè, người thân cũng sẽ thích xem và bình luận về bức ảnh tự nhiên hơn còn những bức hình sống ảo thì chỉ nhận được lời khen xã giao thôi. 

Và hãy nhớ lại xem, mỗi khi coi ảnh cũ, bạn xem lại những bức hình nào của mình?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn