OST 4 năm trước

Cách dạy con của Song Il Gook

Bộ ba Daehan, Minguk, Manse dù đã rời khỏi chương trình những vẫn để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Một trong những điều ấn tượng mà gia đình nhỏ này mang lại đó là những cách dạy con thú vị của 'ông bố quốc dân' Song Il Gook

“Siêu nhân trở lại” (The return of superman) là chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc đang được sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả nhiều lứa tuổi. Đây là chương trình  có sự tham gia của những ông bố nổi tiếng và những đứa con của họ. Các ông bố có nhiệm vụ chăm sóc và vui đùa cùng các con trong 48 giờ mà không có mẹ bên cạnh. Trong những gia đình tham gia chương trình, gia đình của diễn viên Song Il Gook và ba anh em sinh ba Daehan - Minguk - Manse dành được rất nhiều tình cảm của người xem. Khán giả không chỉ bị những hành động dễ thương,  đáng yêu của bộ ba thiên thần nhí này mê hoặc mà còn bị cuốn hút bởi cách dạy con thú vị của “ông bố quốc dân”. Những cách dạy con của anh không những độc đáo, mới lạ mà còn ẩn chứa trong đó nhiều bài học và tình yêu thương mà anh và vợ của mình dành cho ba đứa con trai nghịch ngợm và thông minh. Chúng ta hãy cùng xem lại 3 bài học dạy con thú vị của Song Il Gook.

10 giây ma thuật

Ở tập 69, Song Il Gook đã cho người xem thấy anh sử dụng “10 giây ma thuật” đối với các con. Ở tập này có một khoảng thời gian anh để các con tự chơi ở phòng khách với máy hút bụi. Thế nhưng trong lúc chơi Daehan và Manse đã tranh giành nhau máy hút bụi, Manse muốn chơi trong khi Daehan lại không muốn nhường cho em. Thấy như vậy Il Gook đã sử đến “10 giây ma thuật”.Anh nói với Daehan rằng bố sẽ đếm từ 1 đến 10 và sau 10 giây thì Daehan phải đưa máy hút bụi cho Manse và bắt đầu đếm. Sau 10 giây, Daehan đã đưa lại chiếc máy hút bụi cho Manse. Anh đã phát biểu rằng: “Khi các con tranh nhau, nếu đếm đến 10 và đứng đợi, thật thần kì là các con sẽ nghe lời ngay. Đếm đến 10 thìcác con sẽ bỏ thứ đó ra và đưa cho tôi”. Và ở các tập sau chúng ta cũng thấy anh đã sử dụng thành công cách dạy này với các trường hợp tương tự như tranh giành đồ chơi hay truyện tranh.

Việc đếm từ 1 đến 10 và yêu cầu bọn trẻ như vậy mà không quát nạt hay bắt ép chúng phải thả món đồ ra ngay là một cách dạy hiệu quả.Trong khi đếm Daehan đã chơi nốt trong 10 giây và sẵn sàng trao lại Manse. Thêm nữa chúng sẽ có niềm tin là sau 10 giây tiếp theo nào đó món đồ sẽ lại về với chúng. Hơn nữa các con được tôn trọng nên sẽ dễ dàng nghe lời ngay. 

Chiếc ghế suy ngẫm

Chiếc ghế suy ngẫm là một hình thức kỷ luật khác của Song Il Gook.

Trong một tập khác của chương trình, trong khi Il Gook đang ở trong bếp thì bọn trẻ chơi ở phòng khách. Thế nhưng Daehan đã la lớn đòi bố trong khi đó Minguk cũng đôi đồ đạc xuống đất. Thấy thế Il Gook đã bắt bọn trẻ thi hành hình thức kỷ luật “chiếc ghế suy ngẫm”. Ngay lập tức Daehan và Minguk bê ghế vào phòng và ngồi yên trong phòng 5 phút sau khi được bố chỉ ra lỗi sai. Về hình thức này, Il Gook cho biết: “Vì bây giờ các con chưa biết ngay được lỗi sai, cần thời gian cho các con suy nghĩ về những điều mình đã làm, tôi đã chuẩn bị chiếc ghế suy ngẫm.” Việc ngồi yên trong phòng một thời gian ngắn như vậy sẽ giúp các bé nín khóc và bình tĩnh trở lại vì lúc đó không có ai bên cạnh đễ cácbé làm nũng. Trong thời gian đó các con cũng suy nghĩ lời bố mẹ nói xem mình sai ở đâu, tại sao mình lại bị phạt và nhận biết để lần sau không tái phạm nữa. 

Tách ra để phạt và giảng hòa bằng ôm hôn nhau

Mỗi lần một trong các con mắc lỗi khi tranh giành nhau hay làm đau nhau, Il Gook đều dẫn một trong các con vào phòng riêng hay chỗ khuất để nhẹ nhàng giải thích cho các con hiểu rằng không nên làm thế và phải yêu thương nhau. Il Gook cho biết tuy bọn trẻ còn nhỏ những chúng đã biết ý thức được. Để các con không phải xấu hổ khi bị trách phạt nên anh dẫn con đi nơi khác. Đồng thời anh luôn hướng tới việc giảng hòa bằng nhưng cái ôm và những nụ hôn giữa bọn trẻ. Với cách này bọn trẻ luôn nhẹ nhàng nhận lỗi và dễ dàng vui vẻ trở lại hơn nữa lại luôn yêu thương nhau. Bản thân Il Gook sau mỗi làn thực hiện các hình thức kỷ luật với các con, anh đều ôm hôn các con để chúng biết rằng không phả ivì ghét chúng mà chúng bị phạt thay vào đó là sự yêu thương và lo lắng. 

Những bài học của bố Song thật đơn giản mà lại có hiệu quả. Bằng chứng các bạn có thể xem trong quá trình bọn trẻ tham gia chương trình. Va với những bài học này, Song Il Gook thật xứng với danh hiệu "ông bố quốc dân".

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn