Mai Lan 2 năm trước

Cách để bạn tự tạo cho mình một vườn hoa nho nhỏ đủ sắc màu

Bạn yêu thích những loài hoa và đang băn khoăn không biết làm thế nào để tự tạo cho mình một vườn hoa phù hợp với diện tích nhà mình? Thì đây là một câu trả lời tuyệt vời cho bạn!!!!

Hướng dẫn để bạn có một vườn hoa đủ sắc màu do chính bạn tạo nên

Nếu bạn đam mê làm vườn và thích thú với những loài hoa thì đây có thể là một ví dụ hay dành cho bạn. Nào cùng bắt tay vào làm thôi!!!

Dụng cụ trồng hoa

Bạn có thể mua chậu nhựa hoặc sứ ở ngoài chợ, siêu thị...nhưng phải đảm bảo chậu cây có thể để được trong thời gian dài. Hoặc bạn có thể sử dụng bao xi măng, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hay một mảnh đất trống để trồng. Chú ý dụng cụ phải có lỗ thoát nước, cao khoảng từ 25 - 30 cm, rộng 30 - 40 cm.

Đất trồng hoa

Nhiều loại cây thì sẽ phù hợp với nhiều loại đất khác nhau nhưng bạn không cần phải quá lo làm sao để kiếm được đất phù hợp với từng loại hoa. Chỉ cần trong đất có đủ dinh dưỡng, tơi xốp và đủ ánh nắng mặt trời thì cây sẽ phát triển tốt. Bạn có thể mua đất hoặc tự trộn đất với phân bò hoai mục, tro, trấu, xơ dừa, xỉ than,... Bón lót bằn vôi rồi phơi từ 7 - 10 ngày để loại bỏ mầm bệnh trong đất.

Giống hoa dễ trồng

Cúc Vạn Thọ: Hoa có màu vàng, cam, nâu nhẹ tương phản với lá xanh đậm làm nổi bật những bông hoa.Tác dụng đẩy lùi côn trùng độc hại.

Cát Cánh California: Loài hoa tuyệt đẹp với hoa lớn màu xanh lam. Thường gọi là Cát cánh sa mạc - bông hoa hoang dã của California. Lợi ích ưa đất khô nên không cần chăm sóc nhiều.

Sen cạn: Một trong những loài cây leo nổi tiếng ở châu Âu, được trồng phổ biến trong những khu vườn ở Mỹ bởi những bông hoa ở cây này rất rực rỡ. Thường được trồng trong giỏ treo, cũng có giống nhỏ lí tưởng trồng trong chậu.

Hoa Hướng Dương: Giống khổng lồ có thể cao tới 3m, nhưng cũng có những giống nhỏ chỉ 40 - 50 cm có thể trồng trong chậu. Đều phải trồng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời.Có thể thu hút ong và côn trùng.

Hoa Baby: Xuất xứ từ châu Âu, dễ trồng từ hạt. Khi nở hoa tạo thành những đóa màu trắng tinh tế trông như đám mây. Là loại hoa phổ biến trồng trong chậu.

Hoa Sao Nhái: Có thể cao đến 2.5m với nhiều màu sắc sặc sỡ, thường có màu trắng hoặc hồng trên lá màu vàng. Giống Sao Nhái Sonta nhỏ hơn thích hợp trồng trong chậu.

Cerinthe Major: Lá có màu xanh lam quyện với màu xanh lá, thân mảnh mai, bông hoa với màu tím độc đáo. Hấp dẫn ong và bướm. Nên ngâm hạt trong 12 giờ trước khi gieo và cây sẽ ra hoa sau 12 tuần. Hãy gieo nó vào mùa xuân.

Cúc Tâm Tư: Đang trở thành xu hướng nhờ hương thơm và sắc cam sống động, ra hoa liên tục vào mùa hè và mùa thu. Một phần của hoa có thể ăn được hoặc được dùng để tạo màu cho món ăn.

[qctrai]

Hoa Lưu Ly: Màu xanh hình ngôi sao và là một loại thảo dược phổ biến. Đặc biệt thu hút ong, nó hút mật hoa trong vòng 2 phút. Một số vùng ở châu Âu trồng hoa lưu ly vì lá của nó có thể ăn được.

Hoa Ngô: Có đặc điểm nổi bật là hoa có màu xanh pha lẫn chút màu tím, thực ra là nhiều bông nhỏ chụm lại. Đầu hoa màu xanh trong ở giữa màu tím nhạt. Giống cây ngắn cao từ 20 - 30 cm thích hợp trồng trong hộp và chậu.

Cách trồng 

  1. Cần tưới đất ẩm trước khi gieo hạt.
  2. Đổ từng hạt hoặc cầm một nhúm nhỏ để gieo tránh đổ thẳng xuống từ gói.
  3. Đắp một lớp đất mỏng trên hạt sau khi gieo hoặc không, tùy vào hướng dẫn trên bao bì.
  4. Tưới cây đều đặn vào buổi sáng khi có nắng trái tưới cây vào chiều tà khi tắt nắng làm cây dễ nhiễm bệnh.
  5. Khi bắt đầu ra hoa loại bỏ hoa nhạt màu để ra bông mới.

Lưu ý khi trồng

  • Đòi hỏi nhiệt độ từ 14 - 20 độ C để nảy mầm.
  • Bắt đầu gieo trong nhà hoặc đợi cho hết sương giá và gieo trực tiếp ra ngoài.
  • Nảy mầm sau 6 - 10 ngày khi gieo, ra hoa sau 7- 10 tuần.
  • Không tưới quá nhiều nước nhưng cũng đừng tưới quá ít nước hãy cân bằng lượng nước bạn tưới mỗi ngày.

Cuối cùng chúc bạn có được một vườn hoa rực rỡ sắc màu như mơ ước do chính tay bạn tạo ra.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...