Mèo Lười
2 năm trước

Cách giúp bạn ''rùa lùn'' ngủ đúng cách để phát triển chiều cao

Chiều cao của bạn được quyết định bởi rất nhiều yếu tố đấy nhé. Trong đó, ngủ là một trong những yếu tố quan trọng để có thể phát triển chiều cao hiệu quả nhất mà bạn không thể ngờ được.

Tư thế ngủ

Có lẽ vẫn nhiều người chưa biết rằng, tư thể ngủ ảnh hưởng đến chiều cao rất lớn đấy. Chỉ cần một vài sửa đổi nhỏ về tư thế ngủ thôi cũng đủ để giúp xương của chúng ta phát triển nhanh chóng đấy! 

Nếu bạn thường nằm ngủ với tư thế quay sang một bên, lưng cong, tay chân co rụt lại thì bạn nên sửa đổi ngay. Vì thói quen này cực hại, nó kiềm hãm các khớp xương phát triển và tất nhiên bạn sẽ không thể cao nhiều như mong muốn được.

Tư thế tốt nhất là bạn nên nằm ngửa với thân hình thẳng và tay chân xuôi thẳng dọc thân. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nghiêng đầu, giang tay chân ra cho thoải mái nhưng tuyệt đối không được co gập các khớp xương. Tư thế nằm thẳng này có tác dụng hạn chế các khớp xương sống bị đè nén, giúp ích cho các sụn giữa cột sống có điều kiện giãn nở tối đa, góp phần giúp bạn có chiều cao lý tưởng.

Thời gian ngủ

Thời gian ngủ cũng quyết định khá nhiều đến sự phát triển của chiều cao. Bởi trong quá trình bạn chìm vào giấc ngủ thì các tế bào và tủy hormone tăng trưởng chiều cao không ngừng, bạn sẽ bất ngờ đấy!

Vì vậy, ngày ngủ ít nhất 8 tiếng là điều kiện bắt buộc cho những ai muốn tăng chiều cao. Nhưng nên nhớ là bạn phải ngủ sớm vào ban đêm (Tốt nhất là 9 - 10h tối và đến 5,6h sáng), chứ không phải thức đến gần sáng rồi mới ngủ tới chiều không những có lợi mà hại nhiều lắm đấy. Bởi hormone tăng trưởng chiều cao này chủ yếu là phát triển vào ban đêm lúc bạn thư giãn hay nghỉ ngơi. Do đó, đừng mãi thức khuya chơi game, lên face, lướt web... mà vô tình mất đi chiều cao lí tưởng bạn nhé!

Nệm ngủ

Nệm ngủ không phù hợp có độ lún nhiều cũng là nguyên nhân hạn chế chiều cao mà nhiều bạn mắc phải. Một chiếc nệm quá mền hoặc quá lún sẽ làm cho toàn bộ cột sống của bạn bị cong gây hạn chế sự phát triển chiều cao trong khi ngủ. Do đó, nệm ngủ cần phải phẳng và chắc chắn để có thể nâng vững toàn bộ cơ thể khi ngủ. Một chiếc nệm cứng cáp sẽ giúp cho cột sống được giữ thẳng tối đa tạo điều kiện tối ưu cho các cơ xương phát triển từ đó hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu.

Đặc biệt, bạn nên nhớ là hạn chế ngủ võng, bởi độ cong của võng còn tác hại hơn nhiều chiếc nệm lún. Nó không chỉ làm hạn chế phát triển chiều cao mà đôi khi còn làm dáng bạn không đẹp do bị gù lưng.

Gối ngủ

Đa số nhiều bạn khi ngủ có thói quen kê cao đầu, thậm chí có bạn kê liền 2 cái gối để ngủ. Đây là một thói quen rất không tốt cho chiều cao của bạn chút nào. Vì khi kê gối cao đầu như vậy khiến xương cổ kể cả phần lưng của chúng ta bị cong về phía trước làm giảm sự phát triển tối đa của cơ xương và từ đó chiều cao khó phát triển hết mức được.

Do đó, để không ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao thì các chuyên gia khuyên chúng ta rằng tốt nhất là nên từ bỏ gối trong khi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn không quen với việc ngủ không gối thì bạn có thể thay chiếc gối cao bằng chiếc mỏng hơn, thấp hơn để hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển chiều cao của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn