Cách làm mặt nạ làm đẹp da với nguyên liệu cực đơn giản và dễ tìm trong bếp

Hãy quên đi việc phải tốn tiền và thời gian để làm đẹp da mặt ở các spa, cùng Ohay khám phá cách làm mặt nạ homemade với những nguyên liệu cực đơn giản và dễ tìm trong bếp dưới đây:

1. Mặt nạ chuối

Mặt nạ chuối,chăm sóc da,mặt nạ làm đẹp

Ai cần tiêm botox khi bạn đã có chuối ở trong bếp chứ? Đúng như vậy, bạn có thể sử dụng mặt nạ homemade tự nhiên để dưỡng ẩm, làm sáng và mềm mịn da. Cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần nghiền nát một quả chuối chín cỡ vừa, sau đó nhẹ nhàng đắp lên mặt và cổ. Chờ 10 đến 20 phút và rửa sạch với nước lạnh. Tặng bạn thêm một cách làm nạ chuối khá nổi tiếng nữa: ¼ hũ sữa chua nguyên chất, 2 thìa (muỗng) nhỏ mật ong, và 1 quả chuối nhỏ. Trộn đều và đắp mặt. Mỗi tuần áp dụng 2-3 lần. 

2. Mặt nạ với giấm

Mặt nạ với giấm,chăm sóc da,mặt nạ làm đẹp

Sử dụng giấm làm toner cho da chính là cách làm đẹp cổ xưa của các thiếu nữ thành Troy, và nó cũng hiệu quả y như các loại toner các bạn trẻ vẫn đang dùng. Sau khi rửa mặt, trộn 1 thìa giấm táo với 2 cốc nước để làm sạch và se khít lỗ chân lông. Bạn cũng có thể làm mặt nạ giấm bằng cách: trộn ¼ cốc giấm với ¼ cốc nước, nhẹ nhàng vỗ dung dịch lên mặt và để tự khô.

3. Mặt nạ sữa

Mặt nạ sữa,chăm sóc da,mặt nạ làm đẹp

Đây là một kiểu mặt nạ yêu thích ở spa mà bạn có thể tự làm cho mình. Trộn ¼ cốc bột sữa với nước để có một hỗn hợp sệt. Thoa đều hỗn hợp lên mặt, để khô hoàn toàn và rửa lại với nước ấm. Mặt bạn sẽ cảm thấy tươi mới và trẻ trung sau khi đắp mặt nạ này. 

4. Mặt nạ yến mạch

Mặt nạ yến mạch,chăm sóc da,mặt nạ làm đẹp

Nếu bạn đang tìm cho mình sự lựa chọn nhanh chóng, hãy dùng mặt nạ yến mạch. Trộn ½ cốc nước nóng (chưa đun sôi) với 1/3 cốc yến mạch. Để nước và yến mạch ngấm đều trong vòng 2 hoặc 3 phút, trộn tiếp hỗn hợp này với 2 thìa sữa chua, 2 thìa mật ong, 1 lòng trắng trứng. Đắp một lượt mỏng hỗn hợp lên mặt trong vòng 10-15 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Yến mạch không chỉ tốt cho da mặt mà còn là bữa sáng tuyệt vời để bắt đầu ngày mới. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp