CÁCH LỰA CHỌN THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE

Chọn lựa các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe là một việc quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

1. Thịt heo

Thịt heo,thực phẩm tốt,chọn lựa

Nên chọn thịt tươi có màu hồng nhạt, da mỏng, thịt không bị khô, sớ thịt săn, mỡ thịt trắng. Không nên chọn heo có da dày, thịt màu đỏ thẫm, thịt nhão(vì đây là thịt heo già). Còn thịt có đốm trắng giống như hạt gạo là thịt heo bị nhiễm giun sán, tuyệt đối không nên mua. Cũng không nên chọn thịt có mùi hôi khác thường, màu thịt xanh tái hoặc thịt có mỡ màu vàng.

2. Thịt bò

Thịt bò,thực phẩm tốt,chọn lựa

Nên chọn thịt có thớ mịn, màu đỏ tươi, mỡmàu vàng thơm. Bò tơ mềm hơn và mỡ trắng hơn. Không nên lựa thịt có hạt giốngnhư hạt gạo xen lẫn trong thớ thịt vì đây là trứng của giun sán. Cũng không nên chọn thịt có màu xanh, hôi.

3. Thịt vịt

Thịt vịt,thực phẩm tốt,chọn lựa

Vịt còn sống: thường thịt vịt trống ngonhơn thịt vịt mái. Nên chọn vịt đã đủ lông, lấy tay nắm ngang phau câu thấy đầytay, ức dày là vịt mập. không nên lựa vịt lông ra chưa đủ, xách lên thấy nhẹ.Đó là vịt non, nấu ăn dễ bị hôi mùi lông. Dùng hai ngón tay bóp vào cổ họng vịtthấy cứng là vịt già.

Vịt làm sẵn: thịt vịt làm sẵn hay bị người bánbơm thêm nước dưới da cho miếng thịt trông mập ngon hơn. Do đó, khi lựa thịt,ta không nên lựa những miếng thịt mập núng nính (nhìn kỹ sẽ thấy những mảng bọtnước). Nên chọn những miếng thịt săn, tươi.

4. Tôm, tép

Tôm, tép,thực phẩm tốt,chọn lựa

Tôm hoặc tép khi mua ta nên chọn những concó màu xanh trong, cầm lên thấy có độ cứng dai, vỏ bên ngoài ánh. Không nên lấynhững con đã ngả màu hơi đỏ, đầu rời ra, có mùi hôi.

5. Cua

Cua,thực phẩm tốt,chọn lựa

Muốn chọn cua ngon thì nên chọn những concó nhiều thịt (còn gọi là cua chắc). Khi mua, ta dùng tay ấn mạnh lên yếm cua,nếu yếm cứng không bị  lún bể là cua ngon.

6. Ốc, sò

Ốc, sò,thực phẩm tốt,chọn lựa

Loại bỏ hẳn ốc sò có mùi hôi. ỐC sò sốngkhi há miệng, ta sờ tới miệng sò sẽ tự khép lại. Ốc mập, mài ốc ở gần phíangoài vỏ. Ốc ốm, mài nằm sâu vào trong vỏ ốc.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: thực phẩm tốt, chọn lựa,