Nhật Minh 3 năm trước

Cách người Ấn Độ trồng 50 triệu cây chỉ trong 24h

Đây là kỷ lục thế giới mới mà người Ấn Độ đã tạo nên. Đằng sau nó là cả một bài học và niềm cảm hứng cho thế giới.

Hằng ngày chúng ta luôn nghe đến sự nóng lên toàn cầu và chấp nhận rằng điều này là không thể đảo ngược. Nhưng gần đây, người dân Ấn Độ đã chứng minh cho chúng ta thấy số phận của thế giới thật sự nằm trong tay chính chúng ta. 

May mắn thay là có rất nhiều người tốt sẵn sàng tham gia kế hoạch này vì lợi ích của tương lai nhân loại – đó đơn giản là trồng một cái cây. 80 000 người sống ở bang Uttar Pradesh – từ sinh viên đến các bà nội trợ, và cả quan chức chính phủ - đã chung tay trồng lên 49 300 000 cây xanh chỉ trong 24h. Đây là một kỷ lục thế giới mới và điều đó đem lại hy vọng cho một tương lai mà phần đông người dân Ấn Độ được hít thở không khí trong lành thay vì làn khói xám. 

Theo chính sách môi trường của chính phủ, Ấn Độ có mục tiêu phủ xanh 95 triệu ha vào năm 2030. Điều này không chỉ truyền cảm hứng để bảo vệ môi trường mà còn là hành động thiết thực đối với Ấn Độ khi sáu thành phố lớn Gwalior, Allahabad, Patna, Raipur, Ludhiana và Delhi là một trong những thành phố ô nhiễm nhất Trái Đất. Người dân Ấn Độ luôn mong muốn thay đổi vì lợi ích ở hiện tại và cả tương lai sau này.

Theo Forbes / Dịch: Trần Nhật Minh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn