Alissa Rose 3 năm trước

Cách Nhìn Cuộc Sống Nhẹ Nhàng Hơn

Cuộc sống càng hiện đại càng kéo theo những bộn bề, lo toan. Thay vì cuốn mình theo dòng chảy ấy để không biết đi về đâu. Hãy lặng nhìn cuộc sống để thấy tất cả nhẹ nhàng như thế nào.

Đừng chạy theo vòng xoáy của đồng tiền

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng bậc nhất của đồng tiền trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là khi xã hội ngày càng phát triển như hiện nay. Tiền bạc mang lại cho chúng ta rất nhiều thứ, nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta phải trả giá rất nhiều cho tiền bạc. Sức khỏe, thời gian, gia đình, hạnh phúc, niềm đam mê, và thậm chí là đạo đức...có những người đã chấp nhận đánh đổi những thứ ấy chỉ vì chạy theo hư vinh mà tiền bạc mang lại. Để rồi cuộc sống đối với họ chẳng còn gì ý nghĩa, những áp lực mà chính bản thân họ lựa chọn đang từng ngày đè nặng lên vai họ. Bạn có cảm thấy mãn nguyện khi sở hữu một khối tài sản khổng lồ trong lúc cơ thể bạn đang mệt mỏi và kiệt quệ? Bạn có cảm thấy hài lòng khi bạn làm chủ cả một doanh nghiệp lớn nhưng lại không có một chút thời gian thư giãn? Bạn có cảm thấy hạnh phúc khi bạn có trong tay rất nhiều tiền nhưng chỉ cô đơn một mình? Vậy thì tại sao cứ phải chạy theo vòng xoáy của tiền bạc để rồi không biết đường nào để ra? Tại sao phải đặt tiền bạc lên trên tất cả để rồi tự gieo cho mình những áp lực không đáng có? Hãy xem chúng như một phương tiện để phục vụ chúng ta, đừng biến mình thành nô lệ. Tất cả chỉ là phù du, có rồi sẽ mất, mất rồi sẽ có lại. Nhẹ nhàng thôi.

Dành nhiều thời gian ở bên cạnh những người thân yêu

Gia đình, bạn bè, người yêu...là những gì thân thương nhất trong cuộc đời bạn. Hãy dành thời gian ở bên cạnh họ nhiều hơn. Được cùng họ đi ăn, đi chơi, cùng nhau đi xem phim hay có những buổi dã ngoại tuyệt vời. Bạn sẽ thấy vui vẻ và hạnh phúc biết bao. Hãy nói chuyện, tâm sự, kể cho nhau nghe những khó khăn, những vướng mắc trong cuộc sống để cùng nhau giải quyết. Bạn sẽ thấy sức mạnh của sự gắn kết và tin tưởng là như thế nào. Hãy tặng cho nhau những bó hoa xinh đẹp, những món quà ý nghĩa, những câu nói yêu thương và nở nụ cười rạng rỡ khi nhìn nhau. Bạn sẽ nhận ra cái cảm giác ấm áp, an nhiên mà không phải lúc nào cũng có được. Cuộc sống dù khó khăn và mệt mỏi đến mức nào. Sức mạnh của tình yêu thương cũng sẽ xóa tan đi hết.

Hãy luôn là chính mình.

Dù bạn xấu hay đẹp, mạnh mẽ hay yếu đuối, xuất thân từ đâu, hoàn cảnh ra sao...hãy tự tin làm chính bản thân mình. Mỗi người chỉ có một cuộc đời, chỉ có một thân thể. Tại sao không sống trọn vẹn cuộc đời mình với những gì bạn có? Thay đổi để tốt đẹp hơn chứ đừng thay đổi để làm hài lòng kẻ khác. Chiếc mặt nạ dù hoàn hảo đến đâu cũng luôn có thời hạn sử dụng. Ban ngày bạn có thể giỏi đóng kịch đến đâu, ban đêm cũng phải ngồi lặng thinh nhìn mình trong gương, cô độc, đau thương khi phải che dấu mình. Để rồi một mai bạn không còn nữa, người ta sẽ chẳng bao giờ biết được trên đời này tồn tại một người như bạn, họ chỉ biết đến cái mặt nạ nhạt nhẽo ấy rồi cũng nhanh chóng lãng quên thôi. Hãy là chính mình, sống theo cách của mình, làm điều mình thích. Vì mỗi người sinh ra trên đời đều có ý nghĩa riêng để tồn tại.

Cho đi nhiều hơn nhận lại

Nếu bạn cho một đứa trẻ chiếc kẹo mút trên tay mình, nó sẽ đón lấy và nở nụ cười với bạn. Nụ cười của một đứa trẻ thật ngây thơ và trong trẻo phải không? Nếu bạn tặng cho một cụ già chiếc khăn quàng cổ vào mùa đông gió lạnh. Cụ sẽ nhìn bạn thật trìu mến và thân thương, rồi nói lời cảm ơn chân thành. Bạn thấy có ấm áp không? Nếu bạn có cơ hội đi đến những vùng đất xa xôi để làm từ thiện, bạn sẽ trông thấy vô vàn ánh mắt biết ơn cùng những giọt lệ vui mừng từ những con người nghèo khổ, khi nhận được thùng mì tôm, tấm chăng hay từng chiếc áo...và nước mắt bạn lúc đó có thể cũng sẽ cùng rơi vì hạnh phúc. Cho đi không bao giờ là thừa cả. Hãy cho đi những gì có thể, cuộc đời sẽ trọn vẹn tình người và những yêu thương được vun đầy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...